Giải đáp thắc mắc: 1 KWH bằng bao nhiêu số điện

2 Cập Nhật Mới
Giải đáp: 1 KWH bằng bao nhiêu số điện

Trong ngôi nhà của chúng ta, có rất nhiều thiết bị điện, hầu hết trên mỗi thiết bị đều có các thông số được ghi rõ trên đó cho người dùng hiểu rõ được mức độ tiêu thụ trên mỗi thiết bị điện để tính được điện năng tiêu thụ của từng thứ trong nhà của mình. Nhưng mỗi chúng ta, không ai cũng có thể biết được rõ các thông số đó, cách tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện là bao nhiêu, cũng như 1 KWH bằng bao nhiêu số điện. Hôm nay, https://updatemoi.com/ sẽ có bài viết giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các thông số trên, biết được 1 kwh điện bằng bao nhiêu số điện.

Chỉ số KWH là gì

KWH là một đơn vị đo lường lượng năng điện trên một thiết bị điện sử dụng. 1 KWH chỉ là một đơn vị đo tương đương với lượng điện mà bạn sử dụng nếu sử dụng một thiết bị điện 1000 watt trong 1 giờ. Hay nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn bật cùng lúc một bóng đèn tiêu thụ lượng điện 100 watt, bạn sẽ phải mất đến 10 giờ để có thể nạp được 1 KWH năng lượng, 1 thiết bị 2000 watt thì mọi người sẽ sử dụng 1 KWH trong nửa giờ.

Giải đáp: 1 KWH bằng bao nhiêu số điện
Giải đáp: 1 KWH bằng bao nhiêu số điện

KWH có ý nghĩa gì?

 • Các nhà cung cấp điện sẽ dựa vào số KWH điện bạn đang sử dụng để tính hóa đơn chi phí điện mỗi tháng của gia đình bạn.
 • Dựa vào số KWH trên mỗi thiết bị điện để biết được điện năng trên mỗi thiết bị, dựa vào đó mọi người sẽ có cách dùng hợp lý hơn để tiết kiệm điện.
 • Dựa vào số KWH gia đình bạn đang dùng giữa các tháng, nếu có bất cứ sự chênh lệch nào, mọi người có thể tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời để tiết kiệm được chi phí cho gia đình mình.

1 KWH bằng bao nhiêu số điện

1 KWH sẽ bằng 1 số điện, vì thế khi biết được số KWH mà một thiết bị điện tiêu thụ sẽ giúp cho chúng ta tính toán được số điện tiêu thụ của thiết bị đó, chỉ cần nhân với giá điện hiện tại. Bên cạnh đó 1 số điện sẽ cho chúng ta biết được thiết bị điện nào sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, từ đó sẽ cân bằng thời lượng sử dụng của các thiết bị đó, giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một khoảng tiền điện kha khá.

Các thiết bị hoạt động trong bao lâu sẽ tiêu thụ mất 1 KWH

Có rất nhiều thiết bị hoạt động trong nhà của chúng ta, nhưng để biết được các thiết bị hoạt động bao lâu sẽ tiêu thụ mất 1 KWH là rất khó. Dưới đây là một số thiết bị phổ biến được https://updatemoi.com/ tính toán được cụ thể thời gian tiêu thụ 1 KWH, mọi người tham khảo nhé:

 • Nếu dùng vòi sen điện có công suất 10.000 watt thì việc tiêu thụ 1 Kwh điện trong 6 phút.
 • Nếu dùng máy sưởi ngâm có công suất 3.000 watt thì việc tiêu thụ 1 Kwh điện trong 20 phút.
 • Nấu trong Lò nướng 2.000 watt thì việc tiêu thụ 1 Kwh điện trong 30 phút
 • Đối với bàn ủi có công suất 1.000 watt thì tiêu thụ 1 Kwh điện trong 60 phút hoặc bàn ủi 1.500 watt thì sẽ tiêu thụ trong khoảng 45 phút
 • Máy rửa chén (thường sẽ có công suất khoảng 1.000 watt – 1.500 watt) thì mức tiêu thụ 1 Kwh điện cũng rơi vào khoảng gần 1 tiếng đồng hồ
 • Nếu xem TV liên tục (thường sẽ có công suất khoảng 280 – 450 watt) thì mức tiêu thụ 1 Kwh điện cũng rơi vào khoảng 3 tiếng đồng hồ
 • Thường tủ đông lạnh (công suất rơi vào khoảng 200 – 400 watt) thì mức tiêu thụ 1 Kwh điện cũng rơi khoảng 3 giờ.
 • Sử dụng máy tính xách tay (20 – 50 watt) thì mức tiêu thụ 1 Kwh điện cũng cả ngày mới hết được

Giải thích sự khác biệt giữa KWH và KW

 • KWH :  là viết tắt của kilowatt giờ là thước đo để đo lường lượng điện năng tiêu thụ trên mỗi thiết bị điện.

Ví dụ: một máy khoan 1000 watt sẽ cần sử dụng 1000 watt năng lượng để hoạt động và sẽ phải sử dụng 1 KWH năng lượng điện trong 1 giờ.

 • KW: là viết tắt của Kilowatt, 1 kilowatt sẽ bằng 1000 watt, KW là thước đo công suất tiêu thụ điện trên mỗi thiết bị điện.

Ví dụ: Vòi sen điện 10000 watt được gọi là vòi sen 10 kilowatt.

Sử dụng bao nhiêu KWH mỗi năm là hợp lý nhất

Để biết được gia đình bạn sử dụng bao nhiêu KWH trong 1 năm là hợp lý cần phải dựa vào nhiều yếu tố, đầu tiên là quy mô của gia đình bạn, có bao nhiêu người trong nhà, có thường ở nhà hay không, các thiết bị thông minh trong nhà là bao nhiêu, nhà bạn ở quê hay ở thành phố, nhu cầu trong mỗi gia đình,…

Dưới đây là một số thống kê của ngành năng lượng đưa ra mức tiêu thụ điện năng hợp lý nhất cho mọi người:

 • Nếu bạn sống một mình, ở một ngôi nhà không quá to, thường xuyên đi làm ở bên ngoài thì mức tiêu thụ điện năng hợp lý của bạn trong 1 năm sẽ là 2000 KWH mỗi năm.
 • Nếu bạn có gia đình nhỏ, sống trong một ngôi nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ, làm việc với lượng lớn thời gian ở nhà thì mức tiêu thụ điện năng hợp lý của gia đình nhỏ của bạn trong 1 năm là 3200 KWH mỗi năm.
 • Nếu như gia đình bạn là một gia đình khá đông từ 5 đến 6 người và giành phần lớn thời gian ở nhà, và 4 phòng ngủ lớn thì mức tiêu thụ điện năng hợp lý của đại gia đình của bạn trong 1 năm là 4900 KWH mỗi năm.

Tổng kết

Qua bài viết trên, https://updatemoi.com/ đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về KWH, 1 KWH bằng bao nhiêu số điện, hiểu rõ hơn về các thông số điện năng trên các thiết bị điện được sử dụng trong gia đình của mọi người. Qua đó, mọi người có thể tự tính được lượng điện năng tiêu thụ của gia đình mình mỗi tháng, từ đó đưa ra được mức chi phí hợp lý nhất cho việc sử dụng điện để tiết kiệm được một khoảng chi phí cho gia đình bạn. Ngày nay nếu có thể tiết kiệm được, với mọi cách mọi người hãy sử dụng điện một cách hợp lý và tiết kiệm nhất để góp phần bảo vệ môi trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.