Tai nghe AirPods sạc bao lâu thì đầy?

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy

Với người dùng các sản phẩm của Apple hiện nay, nhất là người dùng Iphone thì AirPods không còn là cái tên quá xa lạ nữa. Tai nghe AirPods có rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật là khả năng sạc nhanh bằng cách đặt vào hộp sạc chuyên dụng. Vậy tai nghe AirPods sạc bao lâu thì đầy, bài viết này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

AirPods là gì? Có những loại AirPods nào?

AirPods là tai nghe không dây của Apple hay còn được gọi là loại tai nghe True Wireless. Về hình dáng có thể nói rằng không có quá nhiều sự khác biệt với dòng “Apple EarPods” ngoài việc chúng không có dây đeo.

AirPods là dòng tai nghe được ưa chuộng nhất hiện nay của Apple được tích hợp nhiều tính năng công nghệ mới như gia tốc kế và cảm biến quang học để biết khi nào chúng nên được kết nối.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy
Thời gian sạc đầy của AirPods

AirPods được sạc bên trong một chiếc hộp sạc chuyên dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng mang theo và thực hiện sạc pin khi cần thiết. Bạn có thể lựa chọn sạc AirPods bằng cáp hoặc bạn cũng có thể sạc chúng bằng bộ sạc không dây Qi.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (1)

Hiện tại có 4 dòng AirPods nhét tai trên thị trường là: AirPods 1, AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro. Hầu hết các dòng AirPods này đều có trải nghiệm nghe và chất lượng âm thanh tốt. Với dòng tai nghe càng cao thì trải nghiệm nghe của người dùng càng được cải thiện hơn. Tuy nhiên, có thể nói rằng trải nghiệm tai nghe nhét tai của nhà Apple dù là dòng tai nghe nào cũng chưa bao giờ làm người dùng thất vọng.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (2)

Khả năng sạc nhanh nổi bật của AirPods

Khi lựa chọn các dòng sản phẩm tai nghe, một trong những tiêu chí mà người dùng quan tâm đó là khả năng sạc pin của chúng. Với tính năng sạc nhanh ở hầu hết các dòng tai nghe, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc phải liên tục sạc pin để sử dụng tai nghe.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (3)

Với dòng AirPods 2, bạn chỉ cần 15 phút sạc là có thể mang lại 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại liên tục. Dòng tai nghe nhét tai mới nhất AirPods Pro còn mang lại trải nghiệm sạc tuyệt vời hơn với khoảng 1 giờ nghe chỉ sau vỏn vẹn 5 phút sạc pin. Với khả năng sạc pin tốt như vậy thì một chiếc AirPods sạc bao lâu thì đầy pin và với từng dòng thì thời gian sạc đầy liệu có giống nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Tai nghe AirPods sạc bao lâu thì đầy?

“AirPods sạc bao lâu thì đầy?” Chắc hẳn khi sử dụng AirPods bạn đã từng thắc mắc là với thời gian sạc tối thiểu là bao lâu thì một chiếc AirPods có thể đầy pin. Với từng dòng tai nghe thì thời lượng sạc đầy pin là khác nhau.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (4)

Ở đây tôi sẽ không nói đến cụ thể từng dòng máy mà chỉ phân ra thành 2 loại là AirPods thông thường và AirPods Pro vì các dòng AirPods 1, 2, 3 có thời gian sạc khá tương đương còn AirPods Pro thì khác hẳn với các dòng còn lại.

Thời gian sạc của dòng Airpods thông thường

Theo báo cáo của nguồn thông tin công nghệ uy tín Music Critic, AirPods thông thường sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút sạc để pin đạt đến trạng thái đầy pin. Theo một báo cáo khác, AirPods có thể đạt hơn 50% dung lượng pin với 15 phút sạc liên tục.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (5)

Tuy Apple không đưa ra một con số chính xác cho thời gian sạc đầy của AirPods nhưng chúng ta có thể thấy rằng công năng của dòng AirPods thông thường khá tốt khi có thể hoạt động nhiều giờ liền chỉ với khoản 20-30 phút sạc pin.

Thời gian sạc của dòng AirPods Pro

Theo trải nghiệm thực tế của người dùng trên diễn đàn MacRumors, với thời gian sử dụng lên tới 5 tiếng nghe hoặc 3,5- 4,5 tiếng đàm thoại liên tục, thời gian sạc của AirPods Pro kéo dài hơn khá nhiều so với các dòng AirPods thông thường.

Ảnh minh họa: AirPods sạc bao lâu thì đầy (6)

Trung bình thời gian sạc đầy của một chiếc tai nghe dòng Pro có thể lên tới 60 phút. Lý do thời gian sạc đầy bị kéo dài là bởi khi lượng pin đã lên tới 98%, tai nghe mất khá nhiều thời gian để đạt mốc 100%. Đây có thể là một cách để kéo dài tuổi thọ pin của Apple khi mà việc làm chậm tốc độ sạc khi pin đạt trên 90% sẽ giúp đảm bảo hiệu suất duy trì của pin.

Như vậy, bài viết trên là câu trả lời mà tôi tìm hiểu được cho câu hỏi: “Tai nghe AirPods sạc bao lâu thì đầy?” được đưa ra ở tiêu đề. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến những trải nghiệm hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.