Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch và một số lưu ý cần biết

1 Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên Apple Watch và một số lưu ý bạn nên biết

Đối với các tín đồ công nghệ của nhà Táo thì có thể rất nhiều người chưa biết Zalo còn sử dụng được ngay trên chính chiếc Apple Watch. Với việc cài đặt Zalo trên Apple Watch sẽ giúp bạn có thể nhận thông báo và xem tin nhắn đến ngay tức thì mà không cần chạm tới chiếc điện thoại. Vậy nếu như bạn chưa biết cách cài đặt Zalo trên Apple Watch, hãy cùng theo dõi chủ đề thuộc chuyên mục diễn đàn công nghệ thuộc Cập Nhật Mới để tìm hiểu về những lưu ý khi cài đặt mạng xã hôi này trên thiết bị cũng như hướng dẫn được chia sẻ ở các phần mục bên dưới nhé

Lợi ích của việc cài đặt Zalo trên đồng hồ Apple Watch

Trước khi vào phần hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên Apple Watch, thì các bạn cần lưu ý rằng hiện tại việc sử dụng ứng dụng Zalo trên Apple Watch còn hạn chế khá nhiều tính năng, bao gồm việc bạn không thể sử dụng chiếc đồng hồ thông minh của mình để trả lời tin nhắn. Về điểm này thì Apple Watch mới chỉ hỗ trợ được trên các ứng dụng như Messenger, Viber,…

Hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên Apple Watch và một số lưu ý bạn nên biết
Hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên Apple Watch và một số lưu ý bạn nên biết

Qua đó, lợi ích của việc sử dụng Zalo trên Apple Watch sẽ hỗ trợ bạn trong việc đọc thông báo hay tin nhắn đến, còn các thao tác như nhắn tin, gọi điện,… thì bắt buộc bạn vẫn phải sử dụng Iphone/ Ipad.

Hướng dẫn các cách cài đặt Zalo trên Apple Watch

Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch bằng App Store

Kể từ phiên bản WatchOS 6, ứng dụng App Store đã chính thức được hỗ trợ sử dụng trên chiếc đồng hồ thông minh của nhà Táo. Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng Apple Watch của mình kết nối Internet và thực hiện các thao tác đơn giản sau để thực hiện cách cài đặt Zalo trên Apple Watch bằng App Store mà không cần phải sử dụng Iphone/ Ipad nữa.

Bước 1: Truy cập App Store trên thiết bị Apple Watch của bạn

Ảnh minh hoạ: cài đặt Zalo trên Apple Watch (1)

Bước 2: Xoay núm Digital Crown để lướt xem các ứng dụng trên App Store. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng của Zalo trên màn hình thì hãy bấm vào ô tìm kiếm để tải ứng dụng.

Ảnh minh hoạ: cài đặt Zalo trên Apple Watch (2)

Bước 3: Việc cài đặt ứng dụng Zalo trên Apple Watch bằng App Store cũng sẽ được đồng bộ sang thiết bị di động Iphone hoặc Ipad của bạn và đây là ứng dụng miễn phí nên bạn không cần phải lo lắng gì về chi phí cho việc này đâu nhé.

Thêm một lưu ý nhỏ là Apple Watch có tính di động cao, do đó nên khi thực hiện cách cài đặt Zalo trên Apple Watch bằng App Store bạn nên bật dữ liệu di động lên để đẩy nhanh quá trình cài đặt ứng dụng, tránh gián đoạn.

Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch bằng đồng bộ với Iphone/ Ipad

Đối với các phiên bản WatchOS cũ hơn, nếu bạn muốn cài đặt Zalo trên Apple Watch thì bạn sẽ cần phải tải Zalo trên Iphone/ Ipad của mình, sau đó sử dụng tính năng đồng bộ với Apple Watch để có thể dùng ứng dụng này trên đồng hồ thông minh. Bởi cả Iphone/ Ipad và Apple Watch đều được phát hành bởi hãng Apple nên các ứng dụng trên điện thoại có thể được đồng bộ hóa và sử dụng được trên WatchOS với điều kiện cả 2 thiết bị đều đăng nhập chung một tài khoản ID Apple.

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên Iphone/ Ipad của bạn, sau đó nhấn vào Đồng hồ của tôi, chọn Cài đặt chung, sau đó nhấn tắt Tự động cài đặt chung.

Ảnh minh hoạ: cài đặt Zalo trên Apple Watch (3)

Bước 2: Lướt xuống mục Ứng dụng có sẵn, nhấn vào mục Cài đặt ngay bên cạnh ứng dụng Zalo để hoàn thành thao tác cài đặt Zalo cho Apple Watch.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Zalo trên Apple Watch

Sau khi đã cài đặt Zalo trên Apple Watch thành công, bạn cũng cần note lại một số lưu ý dưới đây để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Zalo trên chiếc điện thoại thông minh của mình nhé:

Trả lời tin nhắn zalo trên Apple Watch

Như đã giới thiệu ở phần trên, thì hiện tại hãng Apple chưa hỗ trợ tính năng trả lời tin nhắn Zalo ngay trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Do đó, bạn vẫn cần sử dụng Iphone/ Ipad của mình để thực hiện thao tác này khi nhận được thông báo mà cần phản hồi lại.

Hiển thị thông báo tin nhắn mới trên Apple Watch

Để hiển thị được thông báo tin nhắn mới trên Apple Watch, việc đầu tiên bạn phải làm sau khi cài đặt thành công Zalo trên đồng hồ thông minh là kích hoạt tính năng Xem trước tin nhắn.

Ảnh minh hoạ: cài đặt Zalo trên Apple Watch (4)

Sau đó, bạn cần tắt tính năng cài đặt mật khẩu bằng cách truy cập phần Cài đặt trên ứng dụng Zalo > Nhấn chọn mục Tài khoản và bảo mật > Nhấn tiếp mục Đặt mã khóa Zalo > Gạt sang bên tắt. Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng xem thông báo tin nhắn mới của Zalo trên màn hình Apple Watch rồi đó.

Ảnh minh hoạ: cài đặt Zalo trên Apple Watch (5)

Apple Watch vẫn chưa hỗ trợ được chế độ đọc sticker nên bạn sẽ chỉ nhận được thông báo người gửi vừa gửi đến bạn một sticker và không thể hiển thị được nội dung đó trên màn hình đồng hồ. Tuy nhiên, việc cài đặt Zalo trên Apple Watch cũng giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc cập nhật thông báo nhanh gọn hơn khi mà không thể cầm điện thoại bên mình.

Làm thế nào khi không cài đặt được Zalo cho Apple Watch?

Đôi khi việc tải ứng dụng Zalo cho đồng hồ thông minh của bạn bằng App Store có thể gặp trục trặc. Nên cách tốt nhất là bạn nên sử dụng Iphone/ Ipad để cài đặt Zalo rồi sau đó thực hiện đồng bộ hóa ứng dụng giữa hai thiết bị điện thoại và đồng hồ thông minh như chúng mình đã hướng dẫn trên bài viết.

Sau khi đồng bộ hóa thành công hai thiết bị là bạn có thể sử dụng Apple Watch để nhận thông báo, xem tin nhắn Zalo nhanh chóng và thuận tiên hơn rồi đó.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Cập Nhật Mới để hướng dẫn bạn các cách cài đặt Zalo trên Apple Watch. Chắc hẳn với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng Zalo trên chiếc đồng hồ thông minh của mình rồi. Hy vọng trong thời gian sắp tới, nhà Táo sẽ nâng cấp thêm cho các phiên bản WatchOS mới có thêm tính năng trả lời tin nhắn Zalo trực tiếp trên Apple Watch để thuận tiện hơn cho người dùng. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm các mẹo liên quan đến ứng dụng này mọi người có thể theo dõi các chủ đề trong chuyên mục thủ thuật zalo để có thêm những tips hay khi sử dụng nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.