Cách in giấy 2 mặt trong Word, Excel, PDF mới nhất

Cập Nhật Mới
Cách In văn bản 2 mặt với máy in không hỗ trợ 

Bạn có biết làm cách nào để có thể in được giấy 2 mặt trong các ứng dụng office của microsoft như word, excel hay pdf không?. Việc làm này có tác dụng không hề nhỏ để tiết kiệm được một số lượng giấy A4 khi in. Nếu như bạn đang không biết làm thế nào để in 2 mặt giấy trên các ứng dụng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây mà mình chia sẻ trên website updatemoi.com nó sẽ giúp các bạn biết được cách in giấy 2 mặt trong word , excel và pdf dễ dàng nhất mà ai cũng có thể thực hiện được

Hầu hết các văn bản hiện tại đề được in trên một mặt giấy do có một số dòng máy in không hỗ trợ hoặc do bạn chưa biết cách để cài đặt chế độ in 2 mặt trên các file word , excel, pdf. Hôm nay mình xin được chia sẻ đến một thủ thuật để bạn biết được cách in 2 mặt giấy trong Word, với định dạng PDF và trong Exel tương ứng với loại máy hỗ trợ và không hỗ trợ việc này.. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách in giấy 2 mặt trong word , excel và pdf

Cách In 2 mặt trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

Ở phía bên dưới thì mình sẽ chia sẻ 2 trường hợp là dành cho các loại máy in hỗ trợ in 2 mặt và loại máy in không hỗ trợ in file word 2 mặt ở phía bên dưới cho các bạn dễ dàng tham khảo thêm nhé!

Đối với dòng máy in không hỗ trợ in 2 mặt trên file word

Bước 1:  Nhấp chuột vào file trên file Word 2013, 2010, 2007, 2003 và chọn và Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+P. Tiếp theo bạn click vào Odd Page để in trang lẻ trước.

Bước 2: Ở cửa sổ cài đặt lựa chọn của hệ thống in ( Print ) các bạn nhấn chọn vào Options ( Chú ý rằng bạn không được tích vào ô Revers print order trên đây nhé )

Cách In văn bản 2 mặt với máy in không hỗ trợ 
Cách In văn bản 2 mặt với máy in không hỗ trợ

Bước 3: Khi in xong các trang lẻ ở file word 2013, 2010, 2007, 2003 của bạn . Thao tác tiếp theo bạn làm hoàn toàn tương tự như vừa rồi nhưng thay vì click Odd Page như lúc đầu thì bạn click vào mục Even pages để in trang chẵn. Nhấn chọn Revers print order và OK để hoàn tất quá trình in.

Lưu ý: bạn nên in thử 1, 2 bản để kiểm tra xem có xảy ra việc in hỏng hay ngược giấy hay không nhé.

Đối với dòng máy in hỗ trợ in 2 mặt trên file word

Bước 1: Đối với những chiếc máy in của bạn có hỗ trợ việc in 2 mặt giấy trên các file word phiên bản 2013, 2010, 2007, 2003 các bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + P để mở hộp thoại Print hoặc vào File chọn Print.

Bước 2: Tại Print Properties, click Finishing, tích vào tùy chọn Print on both sides. Với trường hợp này thì việc in 2 mặt giấy trong file Word khá dễ dàng mà không gặp phải vướng mắc gì nhiều

Cách In văn bản 2 mặt với máy in không hỗ trợ (1)

In văn bản 2 mặt với máy in được hỗ trợ

Hướng dẫn cách In 2 mặt giấy file PDF

Trước tiên khi bước vào chia sẻ thủ thuật để in 2 mặt giấy ở tài liệu PDF các bạn cần chuẩn bị một số phần mêm giúp đọc file PDF này. Có thể tham khảo qua 2 phần mềm Foxit Reader và Adobe Reader để chuẩn bị thực hiện các bước in 2 mặt giấy a4 file pdf ở phía dưới đây nhé

Bước 1: Mở file PDF cần in và nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Bước 2: Chọn Page để đánh dấu những trang cần in. Tiếp theo trong mục Subset bạn click chọn Odd Pages only và OK để tiến hành in các trang lẻ.

Cách In văn bản 2 giấy (2)

In PDF 2 mặt trang lẻ

Bước 3: Tương tự chọn Even pages only trong mục Subset, nhấn OK để lệnh cho máy in in trang chẵn của file PDF đó

Cách In văn bản 2 giấy (3)

In PDF 2 mặt trang chẵn

Sau khi làm xong thì trên tờ A4 mà bạn in sẽ hiển thị 2 mặt in của file PDF rồi đó.

Cách In 2 mặt trong file Excel 2013, 2010, 2007, 2003

Cũng giống như đối với các file word thì đối với bảng tính Excel 2013, 2010, 2007, 2003 cũng gặp phải 2 trường hợp máy in không hỗ trợ in 2 mặt giấy A4 và có hỗ trợ in nên cũng giống ở trên thì mình sẽ chia sẻ đến hướng dẫn cả 2 phần này để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt trên file Excel

Bước 1: Để thực hiện với những chiếc máy in không hỗ trợ in 2 mặt đối với với Excel 2013, 2010, 2007, 2003 các bạn tiến hành theo chỉ dẫn sau Edit > Paste special > Microsoft Excel Worksheet Object > OK (hoặc copy sang Word Paste), in theo cách in chẵn lẻ như trên.

Có thể thực hiện trực tiếp trong Excel với Copy, chọn Paste Special, click vào Values và nhấn OK.

Bước 2: Với việc thực hiện in 2 mặt ra tờ A4 trong file Excel ở thủ thuật này các bạn thực hiện giống như ở trên Word phía bên trên mình chia sẻ là xong nhé

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt trên file Excel

Bước 1 :Bạn thao tác theo đường dẫn sau: chọn File click Print chọn Properties

Bước 2 : Tiếp theo chọn Finishing và tích vào Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides để tiến hành in file Excel ra tờ A4 là xong nhé

Tổng kết

Như vậy bài viết bài viết trên đây mà mình chia sẻ về cách in giấy 2 mặt trong word , excel và pdf đã nêu đầy đủ các bước tiến hành giúp bạn in 2 mặt với Word, file PDF và Exel ở mọi phiên bản rồi đó. Nếu như thực hiện theo các bước trên mà các bạn gặp phải khó khăn ở công đoạn nào thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nguồn: Cập nhật mới

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.