Cách sử dụng Apple Watch cho người mới bắt đầu, bạn biết chưa?

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: Cách sử dụng Apple Watch (1)

Bạn biết rằng Apple Watch có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà ít có những mẫu đồng hồ thông minh khác có được? Bạn vừa sắm cho mình một chiếc Apple Watch để thuận tiện trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào để khai thác tốt nhất các tính năng? Vậy chúc mừng bạn đã tìm đúng bài viết, bài viết này sẽ có tất tần tật cách sử dụng Apple Watch dành cho bạn.

Cách nhận diện các phím bấm

Thông tin đầu tiên dành cho bạn: nút Cạnh bên và Digital Crown là hai nút bấm trên thiết bị thông minh Apple Watch. Các thao tác dẫn đến các chế độ chính sẽ được thực hiện bằng cách bấm chọn các nút này. Số lần chọn nút cũng dẫn đến các chế độ hoàn toàn khác nhau, sau đây là các cách dùng Apple Watch bạn cần biết:

– Nút Digital Crown

 Bấm một nút, màn hình Home hay mặt đồng hồ sẽ hiện lên 

Sử dụng tính năng Siri khi bấm giữ nút Digital Crown

Bạn bấm chọn hai lần để quay về ứng dụng xuất hiện gần nhất

Để chọn chế độ phóng to hay thu nhỏ, bạn cần xoay nút Digital Crown. Ngoài ra còn có thể cuộn màn hình hay điều chỉnh thông tin trên màn hình bằng cách này. Một tính năng cập nhật mới là bạn có thể khóa mở màn hình lúc bơi nếu thiết bị là Apple Watch SE hay Apple Watch Series 2 trở đi.

Ảnh minh họa: Cách sử dụng Apple Watch
Hai nút của thiết bị

– Nút Cạnh bên (Side Button)

 Bạn bấm chọn nút này khi muốn hiển thị hay ẩn chế độ Dock

 Khi muốn chuyển sang chế độ SOS( có nghĩa là cầu cứu) bạn bấm giữ nút.

 Nếu bấm đúp hai lần Digital Crown khi trở về ứng dụng trước đó thì thao tác này ở nút Cạnh bên để dùng Apple Pay.

 Bạn muốn tắt nguồn hay bật đồng hồ thì bấm giữ nút này.

 Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Cách kết nối giữa hai thiết bị này, các bạn có thể tham khảo bài viết:

Các thao tác trên Apple Watch

-Bấm trên màn hình

 Đây là  thao tác thông dụng và có thể nói alf thao tác được sử dụng nhiều nhất, nó xuất hiện trên tất cả các thiết bị dùng đến màn hình cảm ứng. Với thiết bị Apple Watch, muốn chọn một mục nào đó, chọn các nút hay là ứng dụng hiển thị, bạn bấm vào màn hình để thực hiện.

Ảnh minh họa: Cách sử dụng Apple Watch (1)

 Một thao tác linh hoạt là người dùng có thể điều chỉnh chế độ sáng tối linh hoạt, bạn có thể bấm một lần là màn hình chuyển sang chế độ sáng nhất 

-Nhấn và giữ ở màn hình Apple Watch

Như việc nhấn và giữ ở các màn hình cảm ứng khác người dùng bấm và giữ màn hình Apple Watch nếu muốn xem các ứng dụng có trên thiết bị này

Ảnh minh họa: Cách sử dụng Apple Watch (2)

-Kéo màn hình

.Muốn xem các nội dung khác trên ứng dụng, bạn kéo màn hình dễ dàng hay có thể cuộn màn hình lên hay xuống nữa.

Ảnh minh họa: Cách sử dụng Apple Watch (3)

-Vuốt màn hình

Bạn có thể sử dụng tính năng này ở tất cả các hướng lên, xuống,quay trái, quay phải để tìm kiếm các nội dung mong muốn trên thiết bị.

Vuốt màn hình

Cách thủ thuật sử dụng Apple Watch nhanh chóng

– Chuyển đổi các mặt đồng hồ trên Apple Watch

Nếu bạn là người thích sự đa dạng và thường xuyên thích thay đổi các kiểu màn hình tránh cảm giác nhàm chán thì yên tâm, Apple Watch mang lại đa dạng thể loại mặt đồng hồ khác nhau phù hợp với mục đích dùng..Các mặt đồng hồ thời thượng và đẹp mắt như được thể hiện ở hình dưới;

 

Để chuyển đổi qua lại các kiểu mặt đồng hồ này, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái hoặc phải để lựa chọn kiểu mặt.

– Chuyển đổi giữa các ứng dụng trên đồng hồ·

Cách đơn giản là nhấn đúp nút Digital Crown trên màn hình Apple Watch

Nhấn đúp nút Digital Crown để quay lại ứng dụng trước đó

– Tắt tiếng cuộc gọi đến ở thiết bị

Bạn muốn tắt tiếng các cuộc gọi khi đang ở trong cuộc họp hay trường hợp cần sự yên tĩnh, chỉ cần dùng tay che lên màn hình của đồng hồ để tắt tiếng.

– Gửi tin nhắn văn bản qua Apple Watch

Cách đơn giản được đề cập là mở phần ứng dụng Tin nhắn  rồi bấm Tin nhắn mới.

– Xóa thông báo trên màn hình Apple Watch

Bạn có thế xóa thông tin bằng cách vuốt màn hình thiết bị từ trên xuống dưới để thanh thông báo xuất hiện  rồi tiếp tục nhấn mục Xóa tất cả là hoàn thành.

Nút Xóa tất cả

– Kích hoạt Siri trên Apple Watch

Bạn có thể sử dụng hai cách đơn giản để kích hoạt Siri . Đầu tiên là  bạn nâng phần cổ tay lên và nói “Hey Siri” hoặc bấm giữ nút Digital Crown 

 

Siri trên Apple Watch

–  Dùng Apple Watch để tìm điện thoại

Người dùng có thể định vị được vị trí điện thoại của mình bằng cách vuốt màn hình Apple Watch từ dưới lên để đi đến Trung tâm điều khiển, sau đó chọn biểu tượng Tìm điện thoại. Âm thanh của điện thoại bạn sẽ phát ra để bạn tìm kiếm 

Nút Tìm điện thoại

 

Theo dõi thông tin sức khỏe quan trọng với Apple Watch

Có sức khỏe là có tất cả, Apple hiểu được điều đó và mong muốn đưa đến cho người dùng một các tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe, từ đó nâng cao sức khỏe  và người sử dụng có được một sức khỏe dẻo dai và khỏe mạnh. Các tính năng bao gồm Theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, chu kỳ kinh nguyệt hay thời gian suy ngẫm

    -Ưu tiên giấc ngủ của bạn

Đối với những người đi làm, giấc ngủ cực kỳ quan trọng. Chất lượng giấc ngủ cũng cho thấy sức khỏe của người đó như thế nào. Thiết bị này hỗ trợ cho người dùng tạo lịch trình ngủ phù hợp,sau đó theo dõi giấc ngủ của bạn để dự báo sức khỏe, theo dõi xu hướng giấc ngủ theo một thời gian liền mạch bằng cách đo tần suất ngủ, số giờ ngủ trong cả quá trình.

Để thực hiện chức năng này, bạn mở phần ứng dụng Sức khỏe trên iPhone  của mình và cập nhật lịch trình ngủ mong muốn.Tiếp theo, bạn nên luôn đeo Apple Watch của bạn đi ngủ, vậy là hoàn thành

 

-Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

 Đây là ứng dụng cho thấy các nhà phát triển cực kỳ tinh tế và quan tâm sức khỏe của phụ nữ. Nếu bạn là nữ giới, bạn bấm chọn Theo dõi chu kỳ để theo dõi trình hình chu kỳ Kinh nguyệt của bản thân. Các thông tin này được lưu lại để phân tích và dự đoán về khoảng thời gian thụ thai cực kỳ hiệu quả.

-Cập nhật thông báo sức khỏe tim mạch

Bạn không cần lo lắng  về việc đo nhịp tim nữa nhé,  ứng dụng Nhịp tim sẽ thông báo cho bạn về số liệu nhịp tim của bạn cao, trung bình hay thấp. Các thông tin về nhịp tim cũng có thể là cơ sở để cảnh báo cho bạn nếu thiết bị đã  xác định được nhịp tim không đều trong một khoảng thời gian nhất đinh có dấu hiệu của Rung tâm nhĩ.Vậy làm cách nào để sử dụng tính năng này? Đầu tiên  Bạn mở ứng dụng này, chọn phần Đồng hồ của tôi,rồi tiếp tục bấm chọn chạm vào Tim.

-Thời gian để bạn suy ngẫm

Sức khỏe tinh thần được các nhà sáng tạo của Apple rất chú tâm và Suy ngẫm  là tính năng mới được triển khai trong ứng dụng Chú tâm . Ở chế độ này, xuất hiện các lời nhắc bằng  hành động tạo cảm giác gần gũi hay lời nhắc bằng hành động để hướng dẫn cụ thể với mong muốn người dùng có thể tập trung và chú tâm vào

-Chế độ cài thời gian rửa sạch tay

Ngoài cách hát hai lần bài hát Happy Birthday để áng chừng thời gian 20 giây để rửa tay đủ sạch thì việc sử dụng chế độ Bât Rửa tay ở Apple Watch trên iPhone và Apple Watch sẽ tính thời gian một cách chính xác hơn, đây là thời gian Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo. 

Kết:

Apple Watch có nhiều tính năng mới cập nhật mà có thẻ người sử dụng lâu năm cũng chưa khám phá ra. Bài viết trên là những típ từ A đến Z cho người sử dụng thiết bị thông minh này như bạn.

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.