Hỗ trợ: Cách tạo thư mục trong word như thế nào?

2 Cập Nhật Mới
tao thu muc trong word nhu the nao 2

Các anh chị blog hỗ trợ cho em hỏi một chút là em đang làm một báo cáo văn bản trên file word thì các bạn bảo nên tạo cây thư mục mà em thì không rõ về cái này cho lắm. Em member của site cũng lâu rồi thấy phần diễn đàn bên mình có mục hỏi đáp về công nghệ tiện em hỏi luôn là làm cách nào để tạo thư mục trong word vậy ạ?

Giới thiệu thư mục trong word

Trong thời kì phát triển của xã hội, việc sử dụng công nghệ là vô cùng cần thiết, nó giúp chúng ta tìm kiếm, thao thác nhanh chóng, đơn giản, rõ ràng đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Một trong số đó là phần mềm Word, chúng được sử dụng rất rộng rãi nhất là với học sinh, sinh viên và là đóng vai trò tất yếu với nhân viên văn phòng. Vậy ngày hôm nay, mục đích chính mình muốn nhắc đến đó chính là cách tạo cây thư mục trong Word. Để các bạn có thể hiểu sâu hơn và thao tác dễ dàng thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để tạo cây thư mục ngay sau đây.

Tác dụng của việc tạo thư mục trong word

Trước khi đi vào các bước hướng dẫn cụ thể thì mình sẽ đưa ra yếu tố cũng như công dụng của phương pháp này để xác định được cách này cần thiết như thế nào để tạo cây thư mục trong Word nhé!

  • Trong quá trình đọc văn bản trên Word, khi chúng ta cần tìm đến nội dung mà mình muốn xem, thay vì dùng Find trong thanh công cụ thì chúng ta có thể nhìn vào cây thư mục đã được tao trong Word để nhìn tổng thể toàn bài, lúc này các bạn có thể nhìn thấy nội dung mình tìm kiếm nhanh hơn, dễ dàng hơn.
  • Tạo cây thư mục trong Word giúp bạn tìm kiếm nhanh đem lại hiệu quả, tốc độ làm việc nhanh hơn và đặc biệt là tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian làm việc.
  • Thiết lập được các Styles theo phong cách riêng của bạn để thực hiện các thư mục bạn muốn tạo.

Hướng dẫn cách tạo thư mục trong word

Bước 1: Trên màn hình hiển thị, các bạn mở cho mình vào văn bản các bạn đã lưu trong Word hoặc một văn bản Word trống. Tiếp theo để bắt đầu thực hiện các bước để tạo cây thư mục, các bạn cần nhấn chỏ chuột vào biểu tượng mũi tên phía cuối của khung chứa các Styles trên thanh công cụ như sau: 

tao thu muc trong word nhu the nao

Bước 2: Sau khi mục Styles đã hiển thị tất cả các nội dung, các bạn chọn vào mục Create a Style để thực hiện những thao tác cần thiết tiếp theo. Mục đích của việc chọn Create a Style chính là để tao một Styles mới theo mục đích của người sử dụng. 

tao thu muc trong word nhu the nao 1

 Sau khi giao diện Create New Style from Formatting được mở các bạn đặt tên cho mẫu (ví dụ: Garden 1) và chọn vào ô Modify thì giao diện mới sẽ được mở ra để các bạn có thể tạo cây thư mục.

 

tao thu muc trong word nhu the nao 2

Bước 3: Sau khi giao diện Paragraph được mở ra, lúc này để thực hiện các bước tạo thư mục trong Word các bạn cần chọn trong ô thư mục Outline level để chọn lần lượt các level theo từng cấp độ của cây thư mục cần tạo và chọn OK để đóng giao diện Paragraph. Cuối cùng chọn OK để kết thúc quá trình tạo cây thư mục.

 

tao thu muc trong word nhu the nao 3

Sau khi các bạn đã thiết lập xong tất cả Style của mình, để có thể sử dụng Style này cho những lần tiếp thì các bạn phải thực hiện thêm một bước nữa để có thể tạo cây thư mục tự động.

tao thu muc trong word nhu the nao 4

Tiếp theo cần bạn cần tick vào các ô Only in this document, Add to the Style gallery và Automatically update để máy có để tự động cài đặt chế độ Style mà bạn vừa tạo trên bước 3. Cuối cùng chọn OK để kết thúc thao tác. 

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cáh để tạo thư mục trong Word, tương tự như cách hướng dẫn của mình ở trên thì các bạn cũng có thể tự tạo thêm cho mình những thư mục mới với những mức độ khác nhau như level 2, level 3, level 4, level 5,… và đặt tên cho Style các bạn muốn thiết lập. Cũng như những thao tác khác, tạo cây thư mục trong Word cũng đóng vai trò rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn xem được tổng thể văn bản, dễ dàng tìm kiếm các mục mà bạn cần tìm mà không cần dò từng trang một. Hi vọng qua bài viết này của mình các bạn sẽ thao tác thành công và có thể hướng dẫn được mọi người. Cuối cùng mình xin chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng! Chúc các bạn thành công!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.