Hướng dẫn cách tháo pin laptop Acer an toàn tại nhà

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (9)

Bạn muốn vệ sinh pin chiếc laptop Acer của mình? Bạn muốn thay pin mới vì pin cũ đã bị chai? Tuy nhiên bạn lại không biết cách tháo pin laptop Acer tại nhà sao cho đúng và an toàn. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối như trên, bài viết này chính là chiếc chìa khóa dành cho bạn.

Tại sao lại phải tháo pin laptop Acer?

Pin laptop là một bộ phận không thể thiếu dùng để dự trữ dung lượng cho máy tính. Tuy pin máy tính được đặt trong máy nhưng có những thời điểm bạn cần chú ý tháo pin ra như sau:

 • Khi chiếc laptop của bạn cần được vệ sinh và làm sạch: Qua thời gian dài sử dụng laptop, pin có thể bị bám bụi bẩn và cần được làm sạch. Để vệ sinh pin laptop, việc tháo pin ra là điều cần thiết giúp bạn dễ dàng lau chùi pin. Việc vệ sinh pin laptop không chỉ giúp cho tuổi thọ pin tăng lên đáng kể mà còn góp phần bảo vệ chiếc máy tính của bạn nữa đó.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer

 • Khi laptop của bạn cần thay pin mới vì xuất hiện tình trạng chai pin: Trong quá trình sử dụng laptop, pin có thể bị chai do cách dùng máy không đúng trong thời gian dài. Khi máy tính của bạn xuất hiện các dấu hiệu điển hình như hiện lên thông báo “Consider Replacing Your Battery” kèm theo đó là dấu “X” màu đỏ hay “There is a problem with your battery, so your computer might shut down suddenly”, rất có thể máy tính của bạn đang gặp phải tình trạng chai pin. Lúc này thay pin mới là giải pháp hiệu quả nhất cho máy tính của bạn.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (1)

Trong những trường hợp trên, việc biết cách tháo pin laptop Acer đúng và an toàn tại nhà là điều mà bạn nên trang bị cho bản thân mình. Tiếp theo đây tôi sẽ chỉ bạn cách tôi thành công tháo pin laptop Acer như thế nào.

Cách tháo pin laptop Acer đúng và an toàn

Kiểm tra tình trạng pin trước khi thực hiện tháo rời pin

Trước khi thực hiện tháo pin cho laptop Acer, bạn nên kiểm tra tình trạng của pin. Sau đây là cách kiểm tra thông thường mà bạn có thể thực hiện.

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở thành Taskbar, sau đó nhập vào thanh tìm kiếm “Command Prompt” (Admin). Tiếp theo bạn nhấp chọn vào  “Command Prompt” (Admin) như ảnh.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (2)

 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị bảng Command Prompt, bạn nhập vào “Powercfg /Batteryreport” sau đó ấn Enter. Tiếp thao bạn thực hiện sao chép đường liên kết C:\WINDOWS\System32\Battery-Report.Html.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (3)

 • Bước 3: Bạn thực hiện dán đường liên kết C:\WINDOWS\System32\Battery-Report.Html vào ô tìm kiếm ổ đĩa như hình. Tiếp theo bạn nhấn Enter để hoàn tất thao tác.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (4)

 • Bước 4: Sau khi màn hình hiển thị như bên dưới, bạn kiểm tra 2 thông số quan trọng là Design Capacity (dung lượng pin tối đa của máy do nhà sản xuất đưa ra) và Full Charge Capacity (dung lượng tối đa ở thời điểm hiện tại của máy).

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (5)

Cách tháo pin laptop Acer tại nhà

Các dòng laptop Acer hiện nay thường sẽ sử dụng pin gắn liền thân máy và hầu hết không còn sử dụng loại pin rời nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện tháo pin Acer theo cách đơn giản sau.

 • Bước 1: Thực hiện việc tắt nguồn laptop. Sau khi đã chắc chắn máy đã tắt, bạn dùng tua vít để vặn các ốc vít được cố định tại mặt dưới của máy.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (6)

 • Bước 2: Sau đó bạn tháo nắp laptop dưới đáy máy. Bạn sẽ thấy pin của máy là thanh pin dài màu đen nằm gần ổ cứng.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (8)

 • Bước 3: Vì là pin gắn liền máy nên bạn lại phải một lần nữa dùng tua vít để tháo rời ốc vít gắn pin và máy. Sau đó bạn có thể nhẹ nhàng lấy pin ra khỏi máy và thực hiện lau chùi hoặc thay mới pin tùy vào mục đích của bạn.
Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (9)
Cách tháo pin laptop Acer dễ dàng và an toàn nhất

Nếu máy bạn dùng là loại pin rời thì cách tháo pin laptop Acer lúc này đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần dùng vật nhọn cắm vào khe sau đó nhấn vào pin và nhẹ nhàng kéo ra là được rồi.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (10)

Bạn thấy không? Cách tháo pin laptop Acer tại nhà thật dễ thực hiện đúng không nào?

Các phương pháp tránh hỏng pin laptop Acer

Như các bạn đã biết, việc thay mới pin khiến chúng ta tốn kém về thời gian và tiền bạc. Vậy làm cách nào để tránh việc pin nhanh hỏng. Dưới đây là một số lời khuyên có thể sẽ giúp bạn bảo quản pin thật tốt.

 • Đối với pin mới mua, hãy sạc và xả 3 lần đầu tiên. Bạn cần sử dụng pin đến mức cạn dưới 5% sau đó sạc pin trong 10 tiếng cho đến khi đầy, sau đó lại sử dụng cạn pin, cứ như vậy liên tục 3 lần đầu tiên sau khi thay pin mới.
 • Tránh sử dụng các loại sạc không phải của dòng máy Acer. Mặc dù có thể chiếc sạc đó vừa ổ cắm sạc của laptop Acer tuy nhiên độ tương thích của nó đối với máy không thể bằng sạc chính hãng. Vì vậy để bảo vệ pin và máy tính của bạn, hãy dùng sạc chính hãng.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (11)

 • Nhiều chuyên gia cho rằng việc cắm đầu sạc vào ổ điện trước khi cắm đầu kia vào máy tính sẽ giúp pin kéo dài được tuổi thọ.
 • Vệ sinh máy thường xuyên để bụi bẩn không ảnh hưởng đến phần cứng của máy.
 • Tránh để máy sập nguồn do hết pin. Nếu bạn để tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây hỏng pin nhanh chóng.

Ảnh minh họa: Cách tháo pin laptop Acer (12)

 • Chú ý không để pin ở trạng thái quá nóng. Bạn nên tránh sử dụng máy tính trên các đồ vật khó thoát nhiệt như nệm, chăn, gối,…

Như vậy trên đây là cách tháo pin laptop Acer hiệu quả tại nhà mà tôi chắt lọc được. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến những trải nghiệm hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.