Chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC mới nhất

Cập Nhật Mới

Chắc hẳn đã không ít lần các bạn chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang máy tính Windows. Tuy nhiên có ai từng có câu hỏi rằng không biết chuyển dữ liệu từ Android sang Windows thì đơn giản rồi vậy thì để chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC có giống như vậy không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn biết cách chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC theo những cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu như bạn đang muốn chuyển đổi dữ liệu từ chiếc điện thoại Andoird của mình sang máy tính Mac mà không biết làm như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của sinh viên share nhé. Mình xin được chia sẻ đến các bạn cách chuyển dự liệu từ Android sang MAC một cách dễ dàng nhất.

4 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Máy Tính MAC

Như các bạn đã thấy Windows là hệ điều hành rất dễ tính khi có thể tương thích với nhiều thiết bị và phần mềm khác nhau. Còn MAC OS thực khá khó tính khi chỉ tương thích tối đa với các thiết bị là dòng họ của Apple, với các thiết bị khác thì khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu thì sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình kết nối để chia sẻ. Hiện nay Google đã có giải pháp cho trường hợp này đó là ứng dụng hỗ trợ Android File Transfer, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu bởi do ứng dụng này có khá nhiều lỗi.

Như đã nói ở phía trên việc chia sẻ dữ liệu từ Android sang máy tính MAC OS thực khó nhưng không phải không có cách. Trong bài viết này, updatemoi.com sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC.

1. Sử dụng Handshaker chuyển dữ liệu từ android sang Macbook

Ứng dụng Handshaker là một ứng dụng giúp bạn có thể kết nối máy tính MAC với thiết bị Android, từ đó cho phép bạn chuyển dữ liệu mà bạn muốn từ 2 thiết bị này cho nhau bằng kết nối USB. Với việc sử dụng phần mềm Handshaker, bạn sẽ chỉ phải thao tác 2 bước để hoàn tất việc chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC.

Bước 1: Chắc chắn việc đầu tiên mà các bạn cần thực hiện đó chính là tải và cài đặt phần mềm Handshaker phiên bản dành cho MAC. Khi đã tải và cài đặt xong, hãy khởi động phần mềm để kết nối máy tính MAC với thiết bị Android bằng cáp USB. Sau đó thiết bị Android sẽ được cài đặt phần mềm Handshaker. Nếu thiết bị Android của bạn không tự cài đặt thì hãy nhanh tay quét mã QR của phần mềm trên máy tính MAC để thực hiện cài đặt nhé.

Bước 2: Khi đã cài đặt được phần mềm trên thiết bị Android, hãy kết nối lại với máy tính MAC. Lúc này màn hình của Handshaker sẽ hiện ra như bên dưới giúp bạn có thể xem và truy cập vào các file và hình ảnh của mình. Vậy là bây giờ bạn đã có thể tùy ý chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC rồi.

2. Sử dụng AirDroid chuyển dữ liệu từ android sang Macbook

Phần mềm AirDroid cũng là một trong số những phần mềm hỗ trợ giúp chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC. Không chỉ dừng lại ở chức năng đó, AirDroid vượt trội hơn bởi tính năng cho phép chụp ảnh màn hình, kiểm tra tin nhắn hay có thể nhận thông báo, cuộc gọi của điện thoại ngay trên máy tính MAC trong chế độ Notification Mirroring

3 bước thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang MAC trong cách sử dụng phần mềm AirDroid khá đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng xem 3 bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết dưới đây nhé :

Bước 1: Trước hết bạn sẽ phải tải và cài đặt phần mềm AirDroid cho thiết bị Android của mình, chú ý là tải bản chạy cho Android đấy nhé !. Khi đã cài đặt xong thì khởi động phần mềm lên và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Lúc này trên máy tính MAC bạn hãy truy cập web.airdroid.com rồi đăng nhập.

Bước 3: Tại phiên bản web trên MAC phần mềm Airdroid sẽ thông báo là kết nối thành công với thiết bị Android. Bây giờ bạn sẽ click vào Files để truy cập các dữ liệu có trong thiết bị Android.

Một khả năng thú vị khác của AirDroid đó chính là khả năng cho phép bạn cài đặt file APK trực tiếp trên thiết bị Android từ máy tính MAC mà không phải sao chép file. Ngoài ra nếu muốn sử dụng được một số tính năng cao cấp khác từ Airdroid thì bạn sẽ phải một khoản phí. Nhưng chắc rằng chỉ để chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC thì bạn chỉ cần sử dụng bản AirDroid miễn phí là đủ.

3.Sử dụng SHAREit chuyển dữ liệu từ android sang Macbook

Danh sách các phần mềm hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC sẽ không thể thiếu tên SHAREit. Đây cũng là một phần mềm giúp chia sẻ dữ liệu từ Android sang MAC rất tốt. Phần mềm sẽ tạo ra kết nối Wifi giữa MAC và Android và qua đó chia sẻ dữ liệu. Việc chuyển đổi sẽ thực hiện được khi cả trên 2 thiết bị đều được cài đặt SHAREit.

Hãy thực hiện theo các bước sau đây để hoàn tác việc chuyển đổi dữ liệu từ Android sang MAC:

Bước 1: Hoàn tất việc tải và cài đặt SHAREit trên cả Android và MAC. Sau đó khởi động phần mềm trên cả 2 thiết bị. Tại thiết bị Android bạn hãy nhấn Receive.

Bước 2: Tiếp tục chọn Connect to PC rồi nhấn Go.

Bước 3: Sau đó hãy nhấn chọn  rồi dùng điện thoại quét mã QR bằng SHAREit trên máy tính MAC, lúc này 2 thiết bị sẽ được kết nối tự động.

Cuối cùng bạn chỉ việc kéo thả file trong phần mềm SHAREit trên máy tính MAC, thao tác đó giúp bạn chuyển dữ liệu sang thiết bị Android. Tuy nhiên SHAREit được đánh giá là không hữu ích bằng 2 phần mềm Handshaker và AirDroid.

4.Sử dụng FTP chuyển dữ liệu từ android sang Macbook

FTP là cụm từ viết tắt của File Transfer Protocol, đây cũng là phần mềm hỗ trợ chia sẻ dữ liệu giữa MAC và Android. Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm ES File Explorer để quản lí file trên thiết bị Android thì giờ bạn sẽ chỉ cần tạo một server FTP trên máy tính MAC, sau đó dùng thiết bị Android kết nối với Server đó là được. Hãy cùng xem chi tiết các bước sau đây để thao tác được chính xác và nhanh nhất nhé:

Bước 1: Trên máy tính MAC hãy mở Terminal lên rồi gõ lệnh để tạo server FTP.

sudo -s launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/ftp.plist

Bước 2: Mở ES File Explorer trên Android lên. Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang góc trái phía trên. Tại mục Network hãy nhấn chọn FTP.

Bước 3: Để tiếp tục hãy chọn New ở góc phải phía trên rồi chọn ftp.

Bước 4: Tại mục server hãy điều địa chỉ IP của máy tính MAC. Để biết địa chỉ IP của máy tính MAC hãy thực hiện với lệnh “ifconfig | grep inet | grep 192

Màn hình hiện ra như bên dưới, hãy nhập Username  Password giống như tài khoản đăng nhập vào máy tính MAC, rồi ấn OK.

Server mới sẽ được thêm vào ES File Explorer. Lúc này bạn chỉ việc nhấn chọn một trong số các thư mục như hình minh họa dưới đây là có thể truy cập và thực hiện chia sẻ các dữ liệu này giữa 2 thiết bị Android và máy tính MAC.

Trên đây là một số cách mà updatemoi.com chia sẻ đến các bạn để biết cách chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính MAC. Mong các bạn có thể lựa chọn được cách phù hợp và thực hiện thành công nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.