Hướng dẫn đổi màu bàn phím Acer Nitro 5

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5

Laptop được trang bị đèn bàn phím là điều không khó để tìm kiếm trên thị trường những năm gần đây. Hiện nay, một số loại đèn bàn phím có thể đổi màu đã xuất hiện có thể kể đến như bàn phím LED RGB được trang bị trên thiết bị Acer Nitro 5. Vậy để đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 hay bật đèn bàn phím bạn cần làm như thế nào? Bài viết này là câu trả lời dành cho bạn.

Bàn phím đổi màu RGB của Acer Nitro 5 là gì?

Đèn bàn phím là một dải các đèn LED tạo thành hệ thống phát sáng dưới các phím bấm của bàn phím. Đèn bàn phím có tác dụng giúp người dùng có thể nhìn rõ các kí tự ngay cả khi sử dụng máy trong một môi trường tối, điều này rất có ích khi bạn làm việc về đêm tránh ảnh hưởng đến người khác. Các loại laptop hiện nay hầu hết đều được trang bị đèn bàn phím bao gồm cả các loại đèn đơn sắc và đa sắc.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5
3 cách đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 hay nhất

Bàn phím RGB có số lượng màu trong dãy RGB lên đến hơn 16 triệu. Điều này cho phép người dùng có thể điều chỉnh màu đèn bàn phím theo sở thích nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, giúp người dùng thêm hứng thú khi làm việc bằng chiếc máy của mình. 

Acer Nitro 5 là một chiếc laptop bắt kịp xu hướng khi được trang bị đèn LED RGB. Việc đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 có thể được thực hiện tùy theo sở thích của bạn dựa trên 3 loại màu cơ bản đỏ, xanh lá và xanh dương.

3 cách đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 hay nhất

Điều chỉnh độ sáng bàn phím bằng phím tắt

Laptop Acer Nitro 5 có hỗ trợ điều chỉnh độ sáng bàn phím thông qua các tổ hợp phím tắt. Điều này giúp cho người dùng có thể thao tác tiện lợi và dễ dàng hơn khá nhiều so với thao tác trên màn hình máy tính.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (1)

Cụ thể, để bật đèn bàn phím Acer Nitro 5 bạn dùng tổ hợp phím Fn + F10, đèn sẽ tăng dần độ sáng với bước nhảy là 25%. Để tắt đèn bàn phím bạn lại sử dụng tổ hợp phím khác là Fn + F9, đèn bàn phím sẽ yếu dần đến cho tới khi tắt hẳn.

Cách đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 thông qua BIOS

Bước 1 : Đầu tiên bạn thực hiện khởi động lại máy tính của mình

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (2)

Bước 2 : Khi màn hình logo hiện ra thực hiện nhấn giữ F2. Sau khi màn hình BIOS hiện ra thực hiện nhấn vào “System Configuration”, sau đó chọn mục “Keyboard Illumination”

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (3)

Bước 3: Bạn có thể thấy các lựa chọn về mức sáng ở mục “Keyboard Illumination”, lúc này bạn thực hiện chọn mức sáng mong muốn. Tùy vào mức sáng mà màu bàn phím sẽ thay đổi thành màu khác tối hoặc sáng hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn “Apply” và tiếp tục chọn “Exit” để khởi động lại máy là bạn đã hoàn thành thao tác đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 rồi.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (4)

Cách đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 thông qua Nitro Sense

Bước 1 : Đầu tiên bạn phải bật màn hình điều khiển của “Nitro Sense” lên thông qua việc bấm vào phím tắt |N| có sẵn trên bàn phím của thiết bị.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (5)

Bước 2 : Ở góc trên cùng bên phải, bạn thực hiện nhấn chọn vào biểu tượng bàn phím nhỏ

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (6)

Bước 3 : Ở mục “Static” bạn có thể dễ dàng đổi màu từng khu vực cho bàn phím của mình.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (7)

Bước 4: Ở mục Dynamic” bạn có thể điều chỉnh các chế độ màu sắc, độ sáng, mức độ LED đuổi và một số options khác của bàn phím.

Ảnh minh họa: đổi màu bàn phím acer nitro 5 (8)

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 3, hệ thống sẽ tự động lưu lại những thay đổi của bạn. Giờ bạn chỉ cần nhìn xuống bàn phím kiểm tra, nếu bàn phím đã đổi màu theo ý bạn thì nghĩa là bạn đã thành công hoàn tất việc đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 rồi đó.

Như vậy trên đây là 3 cách đổi màu bàn phím Acer Nitro 5 hiệu quả mà tôi chắt lọc được. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến những trải nghiệm hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.