Tạo tài khoản iCloud trên iPhone, ipad và máy tính cực đơn giản

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: Tạo tài khoản iCloud (1)

Tạo tài khoản iCloud là tạo ra gói dịch vụ đám mây được Apple cung cấp miễn phí với mục đích giúp người dùng khi sử dụng các thiết bị của gã khổng lồ này thì có thể đồng bộ toàn bộ dữ liệu cá nhân bạn trên tất cả các thiết bị bao gồm iPhone, iPad, iPod touch hay MacOS và cả trên thiết bị máy tính, dữ liệu bao gồm các file hình ảnh, list bài hát yêu thích. Ngoài ra, tính năng định vị cũng rất hiệu quả khi bạn có thể định vị được thiết bị của mình đang ở đâu khi lỡ bỏ quên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone, iPad và máy tính. Tập đoàn Apple luôn biết cách để thu hút khách hàng, tạo ra những tính năng update mới và vô cùng ưu việt nhưng những tính năng tuyệt với đó không phải ai cũng biết.

Những điều cần biết khi tạo tài khoản iCloud trên các thiết bị

Như đã được đề cập ở phần mở đầu, người dùng có thể tạo tài khoản iCloud trên tất cả thiết bị bao gồm : iPhone, iPad, Macbook và cả trên máy tính Windows. Vậy để có thể đăng ký được tài khoản iCloud thành công, đầu tiên bạn cần chắc chắn sở hữu tài khoản Apple ID. Trường hợp bạn chưa có tài khoản Apple trước đây thì không nên lo lắng nhé, ở bài viết này sẽ cung cấp chi tiết và đầy đủ các bước tạo tài khoản icloud trên các thiết bị một cách đơn giản và chính xác.

Ảnh mình họa: Tạo tài khoản iCloud

Điều được các chuyên gia công nghệ của gã khổng lồ Apple đưa ra là toàn bộ các dịch vụ Apple đều sử dụng tài khoản iCloud để đồng bộ hóa các hoạt động của tài khoản và qua đó bạn có thể theo dõi dễ dàng.Vì lí do, ở các phiên bản iOS cũ, nhiều tính năng khiến người dùng không thể thực hiện và sử dụng trong khi các phiên bản ios được cập nhật gần nhất cung cấp các tính năng mới và hiện đại nhất bào gồm các tính năng, dịch vụ mới của iCloud. Nếu chưa thực hiện bước này này bạn nâng cấp ngay nhé. 

Hướng dẫn 4 bước đăng ký tài khoản iCloud trên máy tính

Bước 1:  Để tạo tài khoản iCloud mới, người dùng cần truy cập vào trang web Apple ID. Sau khi truy cập trang thành công, bấm chọn Tạo ID Apple.

Ảnh minh họa: Tạo tài khoản iCloud (1)
Phần tạo ID apple ở giao diện

Bước 2: Tiếp tục tiến hành điền các thông tin cá nhân. Các thông tin được điền cần đầy đủ bao gồm Họ và tên, ngày tháng năm sinh hay email,…. và cần được ghi nhớ chính xác phòng khi bạn quên tài khoản Apple ID. Điều cần chú ý là để kích hoạt tài khoản iCloud, bạn điền gmail mới đồng nghĩa với việc không được điền thông tin Email trước đó.

Ảnh minh họa: tạo tài khoản iCloud (2)

 

Bước 3: Các câu hỏi bảo mật sẽ hiện ra, nhiệm vụ của bạn là tùy chọn và trả lời cẩn thận và chính xác. Vì các tài khoản của Apple có tính năng bảo mật cao, nên các câu hỏi này sẽ xuất hiện trong trường hợp người dùng quên mật khẩu. Nếu lúc đó, bạn trả lời đúng thì Apple sẽ trao lại quyền truy cập cho chính chủ. Nếu bạn muốn cập nhật các thông báo từ hãng, bạn tích ở hai khung Các Thông Báo và App, Nhạc, Phim Và Nhiều Hơn Nữa để bấm chọn “Nhận thông báo từ Apple” . Tiếp theo, bạn nhập mã Captcha, bấm chọn mục Tiếp tục.

Ảnh minh họa: Tạo tài khoản iCloud(3)

Bước 4: Ở bước này, trên màn hình sẽ hiển thị phần ‘’Xác minh địa chỉ Email của bạn để tạo ID Apple mới’’, yêu cầu được nêu ra là nhập 6 ký tự để xác minh cho tài khoản đến tài khoản mail của bạn (trường hợp bạn không tiếp nhận được mã xác nhận từ Apple thì bấm Gửi mã mới). Nhiệm vụ còn lại là nhập ký tự đã được gửi trong Mail và bấm tiếp tục. Vậy là bạn đã tạo được Apple ID, iCloud thành công và có thể sử dụng chính tài khoản vừa tạo để đăng nhập vào iCloud của các thiết bị của chính bạn.

Ảnh minh họa: Tạo tài khoản iCloud (4)

Cách tạo tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone, iPad

 Sử dụng trình duyệt Safari để tạo tài khoản iCloud

 Bước 1: Người dùng kết nối vào web có phần đăng ký tài khoản iCloud sau khi truy cập vào Safari

 Bước 2: Ở bước này, các bạn  cần nhập thông tin đầy đủ và chính xác đúng các yêu cầu mà Apple đưa ra như email, sinh nhật, mật khẩu,…. Trường hợp người dùng chưa có email trước đó có thể thực hiện các cách tạo tài khoản Gmail đã được Apple Center đề cập 

Cần chú ý là mỗi tài khoản email tạo lập chỉ được đáp ứng cho 1 tài khoản icloud. Bạn sẽ phải tạo lập một tài khoản gmail mới nếu email của bạn đã được sử dụng cho Apple ID

Để đảm bảo mật khẩu đủ các yếu tổ bảo mật, mật khẩu của bạn phải bao gồm: 

  • Các ký tự đủ 1 chữ cái viết hoa
  • Gồm con số
  • Số kỳ tự yêu cầu là từ 8 trở lên
  • Tất cả các ký tự của mật khẩu không có ký tự nào giống với tên Icloud của bạn hay Email

Nhưng tính năng của Apple đã được cập nhật kể từ năm 2021, người dùng không cần thực hiện bước trả lời các câu hỏi bảo mật ở bước 2

Bước 3: Hệ thống bảo mật sẽ gửi một mật mã gồm 6 con số vào email của bạn để xác minh, nhiệm vụ của bạn là truy cập vào email để lấy mã và xác minh. Hình ảnh dưới đây là ví dụ về phần tin nhắn mà Apple gửi cho bạn

Bước 4: Bước cuối cùng là người dùng copy phần mật mã vừa nhận để nhập vào phần màn hình đăng ký mà Apple cần xác minh sau đó bấm chọn Tiếp theo.

Khi giao diện của  iCloud xuất hiện, bạn đã tạo lập và cài đặt thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi  phần mật khẩu, cập nhật lại các thông tin cá nhân của mình,……..

Kết:

 Apple có rất nhiều tính năng và tài khoản iCloud là một phát minh đặc biệt để người dùng lưu trữ các thông tin, hình ảnh ,… của thiết bị bảo mật và chính xác. Bài viết trên hy vọng giúp bạn bỏ túi những bước hướng dẫn để đăng ký hay tạo ra tài khoản iCloud thành công

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.