Máy lọc nước RO là gì? Các chức năng của công nghệ RO là gì?

4 Cập Nhật Mới
may loc nuoc ro

Trong xã hội hiện đại ngày nay, công nghệ không ngừng phát triển đem đến cho con người mọi tiện nghi trong cuộc sống. Tuy nhiên, với sự tiện nghi đó đổi lại môi trường sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ những hoạt động công nghiệp. Nguồn nước là thứ dễ bị ô nhiễm nhất, và đang là vấn đề nóng nhất hiện nay. Vì thế, máy lọc nước là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình để có được một nguồn nước sạch và an toàn cho mọi người trong nhà. Hôm nay Blog hỗ trợ sẽ có bài viết cho mọi người biết rõ hơn về máy lọc nước RO là gì và những lợi ích của nó mang đến cho mọi gia đình.

Máy lọc nước RO là gì

Máy lọc nước RO là một thiết bị lọc nước sạch sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay RO (REVERSE OSMOSIS) loại bỏ được tất cả những chất bẩn trong nước như đất, cát, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, và các chất lỏng độc hại khác. Bên cạnh đó, máy lọc nước RO còn có thể bổ sung được những loại chất có lợi cho con người, giúp nguồn nước đước sạch và tinh khiết hơn đem lại sự an toàn nhất định cho người dùng. Máy lọc nước RO có thể được xem là loại máy lọc nước tốt nhất trên thị trường ngày nay với công nghệ tiên tiến, hiệu quả trong việc làm sạch nước, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hay còn là Reverse Osmosis (Thẩm thấu ngược). Là 1 thiết bị lọc nước được áp dụng công nghệ RO tiên tiến, với các ưu điểm vượt trội là loại bỏ các chất bẩn như vi khuẩn, kim loại nặng, chất độc hại khác ra khỏi nguồn nước.

Tính năng chủ yếu của máy lọc nước RO: sử dụng áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và cơ của chế của công nghệ RO chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, và ngược lại các tạp chất độc hại sẽ bị giữ lại trên bề mặt và bị cuốn trôi theo dòng nước thải.

Không chỉ vậy máy lọc nước công nghệ RO còn có 5 lõi lọc nước trở lên. Các tầng lọc này sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại khó loại br bằng cách thông thường. Các chất như bụi bẩn, rong rêu, gỉ sét, thuốc trừ sâu hay chất tẩy có trong nguồn nước dù cứng đầu gặp máy lọc nước RO đều bị đánh bay, và từ đó đem lại cho bạn 1 nguồn nước sạch và an toàn cho sinh hoạt của bạn.

may loc nuoc ro

Công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) là gì

Công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) là một công nghệ tân tiến ngày nay sử dụng màng lọc nước và các khe lọc có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 micro mét loại bỏ được từ các chất rắn như bùn, đất, kim loại đến các sinh vật và vi khuẩn nhỏ nhất ra khỏi nguồn nước của gia đình bạn, mang lại nguồn nước sạch nhất, tinh khiết nhất và an toàn nhất, mọi người chỉ cần xả nước ra và uống ngay không cần phải đun sôi lại lần nữa. Đó là tất cả những gì công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) đem lại trên máy lọc nước RO.

may loc nuoc ro la gi
Giải đáp máy lọc nước RO là gì?

Các chức năng của máy lọc nước RO

Lọc sạch được tất cả các loại bụi bẩn và vi khuẩn trong nguồn nước:

Với công nghệ diệt khuẩn Nano Silver, máy lọc nước RO có thể loại bỏ được tất cả các tạp chất trong nguồn nước từ các kim loại nặng như sắt, đá, chì, thủy ngân cho đến các loại vi khuẩn nhỏ nhất chứa các mầm bệnh có hại cho sức khỏe của chúng ta,… đem lại nguồn nước sạch và tinh khiết nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của tất cả những thành viên trong gia đình của mọi người.

Bổ sung chất khoáng:

Máy lọc nước RO không chỉ lọc được cho mọi người một nguồn nước sạch, tinh khiết, máy còn có khả năng tăng được lượng oxy trong nước giúp chống lão hóa da. Bên cạnh đó, máy lọc nước RO còn bổ sung Alkailine giúp loại bỏ được 99,99% vi khuẩn bên trong nước, tăng vị cho nước và cân bằng độ pH trong nước giúp mọi người có thể uống ngay và không cần phải đun sôi.

Tốc độ lọc nước nhanh:

Máy lọc nước RO có tốc độ lọc nước trung bình từ 10 đến 15 lít/ giờ, đảm bảo nguồn nước sẽ được cung cấp đủ cho gia đình sử dụng. Với sức chứa của bình khá lớn với dung tích từ 10 đến 12 lít giúp gia đình có được nguồn nước dự phòng cho trường hợp mất điện đột ngột.

Nguồn nước có thể được sử dụng cho mọi nhu cầu:

Nguồn nước sau khi được máy lọc nước RO lọc, anh chị có thể trực tiếp uống ngay mà không cần phải đun sôi lại. Nước có thể dùng để rửa mặt vì chứa rất nhiều chất khoáng tốt cho da mặt của mọi người. Ngoài ra, việc sử dụng nước từ máy lọc nước RO để nấu ăn, pha trà, sữa cho trẻ em, rửa rau và một số thực phẩm khác cũng sẽ được an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tại sao mọi người nên mua máy lọc nước RO

Với những lợi ích được kể ở phần trên, các bạn đã phần nào hiểu rõ về máy lọc nước RO và những lợi ích mà thiết bị này đem lại cho bạn và những người thân yêu của mình. Để có được nguồn nước sạch, tinh khiết, hợp vệ sinh, an toàn với sức khỏe thì máy lọc nước RO là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, với giá thành phải chăng chỉ từ 5 đến 6 triệu là bạn đã có thể sở hữu một máy lọc nước RO mang lại nguồn nước sạch cho gia đình của bạn.

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sẽ có các bộ phận cơ bản cấu tạo như sau:

Bộ phận Công dụng Chất lượng, đặc điểm nước qua lọc
Lõi lọc số 1, 2, 3 – Lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét

– Hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật

Lọc bỏ được tạp chất
Lõi lọc số 4 Lọc bỏ hoàn toàn chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn Tinh khiết hơn ban đầu
Lõi lọc số 5 Loại bỏ 99,99% vi khuẩn có hại Nước kháng khuẩn
Lõi lọc số 6, 7 Giúp cân bằng độ PH

Giúp trung hòa axit dư thừa trong nước

Tốt cho sức khỏe người sử dụng
Lõi lọc số 8 Bổ sung khoáng chất thiết yếu Tốt cho sức khỏe người sử dụng
Lõi lọc số 9 Bổ sung các dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư Tốt cho sức khỏe người sử dụng

 

Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước RO

  • Khi bắt đầu cho nước vào máy lọc nguồn nước sẽ được chảy qua lõi lọc 1,2,3 để lọc hết các tạp chất bẩn có kích thước lớn và dễ lọc như: thuốc trừ sâu, phèn, gỉ sắt, bụi bẩn,..
  • Sau khi đi qua 3 lõi lọc đầu tiên, nước sẽ tiếp tục chảy qua màn lọc RO nhờ máy bơm để lọc bỏ những ion kim loại nặng hơn, các vi khuẩn, các chất độc như: asen, chất gây ung thư,.. có trong nước.
  • Tiếp theo đó, nước được lọc qua màn lọc RO sẽ được dẫn xuống bình chứa nước và tương đương với các chất thải vừa được lọc cũng được đưa ra bên ngoài. Lượng nước lọc được sẽ là 40% và lượng nước thải ra sẽ là 60%.
  • Nước sau khi vào bình, sẽ được bạn sử dụng, nhưng các bước lọc vẫn chưa dừng ở đây. Khi bạn sử dụng nước, nước sẽ dẫn qua các lõi số 4,5,6,7,8,9 để bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cân bằng độ pH trong nước cũng như tạo ra các chất thiết yếu cung cấp cho con ngườ nguồn nước tinh khiết và an toàn bổ dưỡng nhất.
nguyen li hoat dong cua may loc nuoc ro
Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước RO

Những điểm cần chú ý khi sử dụng máy lọc nước RO

  • Nếu nguồn nước được máy lọc nước RO lọc quá bẩn hoặc bị nhiễm phèn quá nặng thì các lõi lọc bên trong máy sẽ cần được thay sớm hơn thời hạn mà nhà sản xuất đưa ra.
  • Nên thường xuyên theo dõi về tình trạng của các lõi lọc của máy lọc nước RO.
  • Không nên tự ý vệ sinh các lõi lọc vì rất dễ gây hư hỏng, nên gọi điện cho nhà sản xuất cử người đến xử lí.

Các ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước RO

Ưu điểm của máy lọc nước RO:

+ Tạo ra nguồn nước sạch hơn có lợi cho sức khỏe con người, giúp con người tiếp nhận được các chất khoáng an toàn và phòng ngừa được bệnh tật

+ Sử dụng dễ dàng, an toàn và tiện lợi hơn. Bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian qua các công đoạn khác nhau. Bạn chỉ cần lắp đặt máy lọc nươc trong nhà và chi cần mở van là bạn đã được uống 1 cốc nước vô cùng an toàn và tinh khiết.

+Tiết kiệm được chi phí cho gia đình hơn, thay vì ra cửa hàng mua từng bình nước đóng sẵn lại không an toàn bằng máy lọc nước vừa dùng được lâu, bền lại an toàn tuyệt đối

Nhược điểm của máy lọc nước RO:

+ Bên cạnh những an toàn và các bước lọc nước cẩn thận. Máy lọc nước RO cũng sẽ lọc luôn cả các chất khoáng có lợi cho sức khỏe của con người. Vì vậy, khi bạn mua máy lọc nước công nghệ RO hãy lựa chọn thêm lõi bổ sung khoáng chất cho nước như Mutosi để khắc phục nhược điểm này của máy lọc nước nhé

+ Lãng phí nước hơn so với các máy lọc nước thông thường. Vì khi máy lọc nước sẽ chỉ lấy được 40% nước còn 60% nước còn lại sẽ bị loại bỏ theo nước thải ra ngoài. Như vậy sẽ vô cùng tốn nước và lãng phí nguồn nước.

+ Máy lọc nước RO sẽ tiêu hao điện năng vô cùng lớn. Công suất của máy bắt buộc phải bơm nước qua nhiều màng lọc khác nhau nên sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với máy lọc nước thông thường.

Tuy nhiên, để có nguồn nước an toàn cho sức khỏe và cả gia đình bạn, những nhược điểm này sẽ không thể lấn át được những ưu điểm mà máy lọc nước RO đem lại là vô cùng xứng đáng và hợp lí.

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về máy lọc nước RO. Hy vọng các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về loại máy lọc nước công nghệ hiện đại này. Đồng thời có thể lựa chọn được những hãng máy lọc nước phù hợp nhất điều kiện sức khỏe và an toàn của cả gia đỉnh của bạn. Để có thêm nhiều kiến thức về công nghệ và đồ gia dụng an toàn, đặc biệt là những sản phẩm an toàn với sức khỏe của con người hãy truy cập danh mục wiki trên blog hỗ trợ thường xuyên để nắm bắt được những kiến thức này nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.