Cách bật/ tắt Touchpad trên Laptop mới nhất

Cập Nhật Mới

Bạn đang muốn tìm hiểu cách bật Touchpad trên Laptop trên laptop của mình ? Bài viết dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn cách để cách bật, mở Touchpad trên Laptop Asus, Acer, Dell … mà ai ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo nhé

Có lẽ máy tính xách tay không còn quá xa lạ với mọi người trong cuộc sống hiện nay vì tính tiện lợi cũng như gọn gàng khi di chuyển mà nó mang lại. Đó là do bạn không cần phải cồng kềnh mang theo những thứ phụ tùng linh tinh như bàn phím hay chuột di động, bởi trên Laptop đã tích hợp đầy đủ cho bạn. Nếu trong trường hợp máy tính Laptop của bạn chưa được bật Touchpad (hỗ trợ cảm ứng đa chạm trên Laptop) thì bạn sẽ làm thế nào để bật cũng như phát huy hết công dụng của nó đây. Chính vì thế bài viết sau đây updatemoi.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật Touchpad đơn giản nhất.

Đối với những người quen sử dụng con chuột di động (trong làm việc hay chơi game) sẽ khó lòng mà sử dụng lại thuần thục lại Touchpad, bởi vậy trong quá trình sử dụng chuột di động, người dùng sẽ tắt đi tính năng Touchpad. Vậy nếu trong trường hợp khẩn cấp không có chuột di động mà bắt buộc phải bật lại tính năng Touchpad thì phải làm thế nào? Dưới đây là cách cách giải quyết vấn đề trên một cách đơn giản, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn các cách đơn giản bật/ tắt Touchpad mới nhất

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt để bật/ tắt Touchpad trên laptop

Để thuận lợi và tăng tính tiện ích, các nhà sản xuất khi phát minh ra máy tính cũng đã thêm vào các chức năng như các phím tắt, điều này sẽ khiến cho việc thực hiện các thao tác dễ dàng và nhanh gọn. Cũng như thế, việc bật lại Touchpad bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt trên Laptop để khiến điều này dễ dàng hơn. Thông thường phím tắt sẽ thuộc hàng từ F1 đến F12, và tùy theo từng loại máy tính sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Và để khởi động chức năng bật Touchpad, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt đó. Việc mà bạn cần làm là tìm kiếm biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên các phím tắt (từ F1 đến F12), và nhấn tổ hợp phím Fn và phím tắt đó. Đó có thể là Fn + F6 hay Fn + F7 hoặc Fn + F9 tùy theo từng dòng máy tính mà bạn sử dụng.

Cách 2: Vẽ hình xoắn ốc trên Touchpad để bật/ tắt Touchpad

Nếu bạn đã thực hiện cách đầu tiên nhưng vẫn không bật được Touchpad, hãy thử cách sau đây: trong vòng 5s hãy vẽ hình xoắn ốc như bên dưới để kích hoạt bật Touchpad lên nhé.

Cách này khá hữu hiệu trong một số dòng máy tính xách tay.

Cách 3: Thiết lập trên máy tính laptop để bật/ tắt Touchpad

Nếu cả hai cách trên đều không được, bạn hãy thử thực hiện theo cách thủ công dưới đây. Đây là cách khá phức tạp, nhưng bạn đừng lo, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau đây là sẽ thành công mà thôi.

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ra hộp thoại Run.

Bước 2: sau đó, kết hợp sử dụng phím Tab và các phím mũi tên để di chuyển đến thư mục có cài Driver Touchpad (synaptics) trên máy tính. Ở đây tùy theo từng dòng máy tính khác nhau mà thư mục chứa Driver Touchpad sẽ khác nhau, thông thường vị trí của Driver là vị trí mà người dùng đã chọn trong quá trình cài đặt.

Tiếp theo chúng ta nhập (hoặc copy) đường dẫn sau vào hộp thoại Run: C:\Program Files\Synaptics\SynTP\DellTouchpad35.exe.

Sau đó sử dụng phím Tab để chỉnh hướng tới mục Ok và nhấn phím Enter.

Bước 3: ở bước này, tùy theo trình thiết lập của Touchpad thuộc mỗi dòng máy khác nhau mà chúng ta tự tùy chỉnh để có thể kích hoạt lại Touchpad. Các bạn chỉ cần sử dụng phím Tab và các phím mũi tên để di chuyển đến nơi mình muốn, và khi đã hoàn thành thì chỉ việc nhấn phím Enter là được.

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể khởi động lại Touchpad. Hãy lần lượt làm theo từng cách và chọn cách phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.