Khắc phục sự cố lỗi bằng tính năng Troubleshoot Windows 10

6 Cập Nhật Mới
Giới thiệu tính năng troubleshoot windows 10

Trên máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10 được hãng Microsoft tích hợp một tính năng có tên Troubleshoot problems được ứng dụng ở các phiên bản nhưng lại rất ít người biết đến. Troubleshoot problems windows 10 có những cơ chế mới cũng như nhưng thay đổi rõ rệt nhưng tính năng chính giúp người sử dụng hệ điều hành khắc phục sự cố, lỗi không mong muốn trên máy tính laptop, pc vẫn luôn điểm mạnh của Troubleshoot. Trong danh mục thủ thuật windows 10 thuộc updatemoi.com dưới đây mình xin được chia sẻ đến mọi người cách sử dụng tính năng này khắc phục lỗi trên thiết bị tốt nhất

Tỉnh năng troubleshoot windows 10 là gì?

Đây là một tính năng mặc định được tích hợp trên hệ điều hành windows 10 với mục đích giúp người dùng có thể rà soát được các sự cố liên quan đến phần mềm, phần cứng và thông báo đến người sử dụng đồng thời sửa chữa nhanh những lỗi liên quan đến phần mềm này. Tính năng Troubleshoot problems Windows 10 giải quyết hầu hết được những lỗi liên quan đến kết nối mạng, âm thanh, màn hình xanh và nhiều lỗi khác mà không yêu cầu người dùng hiểu biết quá nhiều về máy tính.

Giới thiệu tính năng troubleshoot windows 10
Giới thiệu tính năng troubleshoot windows 10

Cách truy cập vào Troubleshoot trên Windows 10

Cũng tương tự như tích hợp trên các phiên bản trước đó Troubleshooting windows 10 cũng được Microsoft sử dụng nằm trong phần cài đặt (Settings). Để sử dụng tính năng này trên windows 10 sửa lỗi mọi người có thể thông qua các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn vào Start trên máy tính windows 10 (hoặc có thể nhấn vào phím windows) và chọn vào mục cài đặt (settings)

Bước 2: Trong giao diện windows settings hiện lên, mọi người chọn vào cập nhật và bảo mật (Update & Security)

Ảnh minh hoạ: troubleshoot windows 10 (1)

Bước 3: Bây giờ, mọi người nhấn chọn vào troubleshoot là có thể truy cập vào công cụ này trên máy tính windows 10 của mình.

Cách sửa lỗi bằng troubleshoot trên windows 10

Ở phần mục trên updatemoi.com đã chia sẻ đến mọi người cách để vào troubleshoot windows 10, trong phần này mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách để khắc phục sự cố khi gặp vấn đề trên máy tính. Ở đây, mình ví dụ về tình trạng kết nối wifi có vấn đề mà mọi người chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi này như thế nào thì hãy theo dõi các thao tác dưới đây mà mình chia sẻ nhé

Bước 1: Tiến hành các thao tác để truy cập vào troubleshoot trên windows 10 thông qua các hướng dẫn bên trên

Bước 2: Nhấn chọn vào Troubleshoot (góc trái màn hình) và click vào Internet Connections (đây là phần liên quan đến các loại kết nối internet).

Bước 3: Tại đây, mọi người chọnRun the Troubleshoot để hệ thống ra soát và kiểm tra nguyên nhân gây lỗi. Sau khi thông báo đến người dùng, hệ thống sẽ đưa ra lựa chọn fix lỗi đó hay không đến bạn (thao tác này khá dễ thực hiện cho dù không biết nhiều về công nghệ, máy tính)

Những lỗi có thể khắc phục bằng troubleshoot trên windows 10

Ngoài 2 chia sẻ trên về tính năng troubleshooting windows 10 thì chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc tới việc công cụ này có thể tìm và sửa chữa bao nhiêu lỗi trên hệ điều hành win. Theo đó, nhưng lỗi liên quan đến phần mềm có thể khắc phục thông qua điều chỉnh thì tính năng này đều có thể khắc phục được. Bao gồm các lỗi liên quan đến:

  1. Internet Connections: Liên quan đến kết nối mạng Internet
  2. Printer: Liên quan đến vấn đề in ấn
  3. Blue Screen: Liên quan đến lỗi điển hình của windows 10 là màn hình xanh
  4. Network Adapter: Liên quan đến cấu hình mạng và wifi
  5. Program Compatibility: Liên quan đến các phần mềm cài đặt trên máy tính windows 10 không tương thích
  6. Playing Audio: Liên quan đến các vấn đề lỗi âm thanh của máy tính
  7. Windows Update: Một số vấn đề gặp phải ngăn cản việc cập nhật hệ điều hành Windows
  8. Hardware and Decices: Thông báo các vấn đề gặp phải lỗi ở phần cứng
  9. Power: Liên quan đến các vấn đề về nguồn điện và thiết lập
  10. Windows Store Apps: Liên quan đến các lỗi cấu hình, cài đặt ở chợ ứng dụng trên windows 10

Để sửa được các lỗi mà updatemoi.com liệt kê bên trên thì các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên và chọn vào phần tính năng đang gặp phải khó khăn sau đó nhấn Run Troubleshoot để tìm và khắc phục như hình minh hoạ bên dưới là được

Ảnh minh hoạ: troubleshoot windows 10 (2)

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về troubleshoot windows 10 là gì cũng như những thao tác để sử dụng tính năng này giúp mọi người tìm và sửa những lỗi liên quan nhanh chóng và thuận tiện nhất cho dù không hiểu biết quá nhiều về máy tính. Ngoài thao tác này ra, trong chuyên mục thủ thuật win 10 của updatemoi.com còn mang đến cho các bạn những mẹo hay khi sử dụng hệ điều hành này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.