Hướng dẫn sử dụng Task Manager trên Windows 10

Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách sử dụng Task Manager trên Windows 10

Chắc hẳn có không ít lần các bạn đã nghe nói đến tính năng Task Manager trên windows, nhưng trong số đó thì không phải ai cũng có thể biết được toàn bộ những công dụng mà nó mang lại cho máy tính của mình. Hiện nay, người sử dụng chính của windows là phiên bản win 10 và cập nhật mới xin được hướng dẫn những ai đang cần tìm hiểu thêm về tính năng Task Manager trên Windows 10 giúp mọi người có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất khi sử dụng hệ điều hành này

Giới thiệu về tính năng Task Manager trên Windows 10

Task Manager là một công cụ vô cùng hữu ích dành cho người dùng hệ điều hành Windows. Với công cụ này, người dùng có thể xem toàn bộ tiến trình đang chạy trên Windows, kết thúc những tác vụ không cần thiết, thêm các tác vụ mới…Ngoài ra, còn có khá nhiều các tác vụ mà bạn không để ý tới và tất cả sẽ được sinhvienshare giới thiệu trong bài hướng dẫn hôm nay bao gồm:

  • Phân tích chuỗi chờ
  • Khởi động lại tác vụ
  • Tìm kiếm các dịch vụ chạy ngầm
  • Quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows
Hướng dẫn cách sử dụng Task Manager trên Windows 10
Hướng dẫn cách sử dụng Task Manager trên Windows 10

Làm thế nào để mở Task Manager trên Windows 10?

Với giao diện thân thiện hơn các phiên bản Windows trước đó thì việc khởi động Task Manager là điều vô cùng dễ dàng đối với người sử dụng. Gồm 3 cách chính.

Cách 1: Là cách thường được sử dụng nhiều nhất, đó là click chuột phải vào thanh Taskbar  và chọn Task  Manager

Cách 2: Cách này sử dụng phù hợp nhất vào các trường hợp máy bị treo hoặc đơ rất hiệu quả, đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, gõ vào taskmgr → Enter để vào Task Manager.

Ngoài 3 cách ở trên ra sẽ còn một vài cách truy cập vào Task Manage nữa mà trong bài viết sau Sinhvienshare sẽ giới thiệu đến các bạn.

Một số thủ thuật trên Task Manager Windows 10 có thể bạn chưa biết

1. Quản lý Tab khởi động (Startup) trên Task Manager Windows 10

Với tab này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về các ứng dụng đang được chạy khi Windown khởi động. Bạn có thể cho phép (Enable) hoặc không cho phép (Disable) một ứng dụng khởi động cùng Windows trong tab này.

2. Reset chương trình trong Task Manager windows 10

Khi một ứng dụng nào đó trên máy tính bị lỗi mà không phản hồi, bạn có thể kết thúc ứng dụng đó và khởi động lại nó bằng cách vào tab Processes.

3. Tìm kiếm các ứng dụng nguy hiểm trên Task Manager Windows 10

Chức năng này cho phép bạn tìm kiểm và kiểm tra các ứng dụng mà bạn nghi ngờ ảnh hưởng nên máy tính. Trong nhiều trường hợp bạn có thể kết thúc ngay dịch vụ đó, xóa sạch ngay khỏi Windows vì rất có thể ứng dụng đó có chứa virus hoặc malware.

4. Phân tích hiệu suất của hệ điều hành Windows 10

Để làm được điều này hãy truy cập vào tab Performance, trong đó bạn sẽ xem được phần trăm(%) hoạt động của bộ vi xử lý(CPU), bộ nhớ RAM, HDD và tính trạng kết nối mạng…Để rõ hơn nữa bạn có thể click vào Resource Monitor để xem rõ từng tiến trình.

5. Xóa lịch sử sử dụng các ứng dụng trên Task Manager Windows 10

Trong tab App History bọn sẽ xem được dữ liệu mà bạn sử dụng ở mỗi ứng dụng và xóa hết lịch sử sử dụng các ứng dụng đó, điều này sẽ giúp bạn bảo mật máy tính tốt hơn.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.