3 cách đăng nhập iCloud trên máy tính dễ như ăn bánh

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính

Chắc hẳn với nhiều người dùng Iphone, thuật ngữ iCloud đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đã và đang băn khoăn tìm cách đăng nhập iCloud trên máy tính sao cho đúng. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bài viết này sinh ra để dành cho bạn.

iCloud là gì? Tại sao phải đăng nhập iCloud?

Chắc hẳn bạn đã từng vô tình hoặc hữu ý nghe đến cái tên iCloud. Vậy iCloud là gì? iCloud là một loại dịch vụ dùng để lưu trữ đám mây hay còn được gọi là dịch vụ điện toán đám mây của Apple Inc. Một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến tương tự iCloud có thể kể đến như Google Drive, OneDrive, và Dropbox. 

Người dùng Iphone có thể sử dụng iCloud để đồng bộ các dữ liệu lưu trữ của mình trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, tài khoản đăng nhập iCloud giữ một vai trò rất quan trọng đối với người dùng các thiết bị của Apple. Tại sao lại nói như vậy? Bởi ngoài khả năng đồng bộ cũng như lưu trữ dữ liệu, iCloud còn giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu tài khoản iCloud một cách rất chặt chẽ. 

Một khi thiết bị của Apple được kích hoạt iCloud, tất cả những dữ liệu trên máy đều được lưu trữ đám mây. Nếu muốn phục hồi cài đặt hay phục hồi dữ liệu ta đều phải dùng tài khoản iCloud này. Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu iCloud đồng nghĩa với việc bạn mất quyền sử dụng thiết bị của mình. 

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính
Cách đăng nhập iCloud trên máy tính hay nhất

Đăng nhập tài khoản iCloud là bước quan trọng để đồng bộ và lưu trữ dữ liệu. Vậy thì bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách đăng nhập iCloud trên máy tính nhé.

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính bằng trình duyệt web

Chỉ bằng một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập iCloud bằng cách sử dụng trình duyệt web thông thường.

 • Bước 1: Để đăng nhập iCloud trên máy tính đầu tiên bạn có thể truy cập vào trang chủ iCloud trên trình duyệt web (Trang chủ: icloud.com)

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (1)

 • Bước 2: Trên trang chủ iCloud, bạn thực hiện thao tác nhập tên đăng nhập của mình sau đó nhấn Enter hoặc nhấp vào nút mũi tên. Tương tự bạn tiếp tục nhập mật khẩu iCloud của bạn rồi nhấp Enter hoặc nút mũi tên.

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (2)

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập iCloud thành công bạn sẽ nhìn thấy giao diện của iCloud. Giờ thì bạn chỉ cần chọn mục tiện ích mà bạn cần sử dụng là được rồi

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (3)

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 

Trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, bạn không thể ngay lập tức thực hiện các thao tác đăng nhập iCloud vì nó không hề có sẵn trên hệ điều hành này. Sau đây tôi sẽ cho bạn thấy các bước để tải xuống và cài đặt iCloud trên chiếc máy tính Windows của bạn.

 • Bước 1: Tìm kiếm trên Google các nguồn tải xuống iCloud dành cho Windows. Sau đó tải và cài đặt cho máy tính của bạn
 • Bước 2: Sau khi đã khởi động phần mềm, bạn thực hiện nhập vào tài khoản “Apple ID”“password” của mình. Sau đó bạn nhấn vào nút “Sign in” để đăng nhập vào iCloud của mình

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (4)

 • Bước 3: Sau khi ấn “Sign in” máy điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã xác nhận gồm 6 chữ số, bạn nhập mã này vào máy tính của bạn sau đó nhấn “Continue” để tiếp tục thao tác

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (5)

 • Bước 4: Sau khi đăng nhập xong bạn có thể tích chọn các tiện ích mà bạn muốn dùng trên iCloud của máy tính. Tiếp đó, bạn có thể ấn chọn “Apply” để cập nhật các tiện ích này.

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (6)

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính Mac sử dụng hệ điều hành macOS

 • Bước 1: Để đăng nhập iCloud trên máy tính Mac, bạn có thể chọn biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái màn hình. Ở lưới lựa chọn, bạn nhấn vào mục “System Preferences” để mở cài đặt của hệ thống

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (7)

 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị như hình dưới, bạn ấn chọn vào biểu tượng iCloud hình đám mây màu xanh.

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (8)

 • Bước 3: Sau khi khởi động iCloud, bạn thực hiện nhập vào tài khoản “Apple ID”“password” của mình. Sau đó bạn nhấn vào nút “Sign in” để đăng nhập vào iCloud của mình

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (9)

 • Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn tích vào cả 2 options: “Use iCloud for Contacts…” và “Use Find My Mac“. Sau đó bạn bấm Next để đồng bộ dữ liệu iCloud và bật chế độ theo dõi thiết bị Mac của bạn từ xa.

Ảnh minh họa: đăng nhập icloud trên máy tính (10)

Như vậy trên đây là một số cách đăng nhập iCloud trên máy tính hiệu quả mà tôi chắt lọc được. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn phần nào trong việc đồng bộ hóa iCloud cho máy tính của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.