Ghost UEFI cho máy tính với ổ cứng định dạng GPT

Cập Nhật Mới

Để ghost máy tính thì cách ghost UEFI như thế nào nhiều bạn vẫn chưa biết. Đơn thuần việc ghost Win theo sẽ giúp ta tiết kiệm thời gian không phải cài lại win mà chỉ cần dùng file ghost để điều chỉnh hệ điều hành như lúc đầu. Cách ghost máy tính hiện nay được hỗ trợ bởi các phần mềm,còn mình sẽ giới thiệu về cách ghost máy tính bằng file *.tib chuẩn UEFI với sự trợ giúp của phần mềm Acronis True Image. 

UEFI được các nhà sản xuất và Microsoft thiết kế mới nhất để thay thế chuẩn cũ đó là Lagacy (CMS). Vì thế mà nó cũng được cải thiện nhiều mặt tốt hơn so với kiểu cũ, đó là tốc độ hoạt động nhanh nhạy hơn rất nhiều. Thường thì các dòng máy từ năm 2011 thì đều hỗ trợ UEFI. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn thực hiện cách ghost UEFI chuẩn nhất nhé!

Cách ghost UEFI cho máy tính với ổ cứng định dạng GPT

Dưới đây là các bước để ghost máy tính bằng file *.tib theo chuẩn UEFI:

Bước 1: Với cách ghost này cần phải tải phần mềm Acronis True Image để hỗ trợ thì có thể tham khảo tại đường dẫn Download Acronis True Image để cài đặt cho máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thì truy cập vào giao diện của nó. Click chuột vào tab Home ở bên trái và ở phí bên phải phần Recover thì nhấn chọn My Disks.

Bước 3: Giao diện đã được xuất hiện trên máy tính thì nhấn vào Browse để tìm tới phân vùng chứa file ghost ở định dạng .tib. Chọn OK để xác nhận.

Rồi sau đó chọn Next ở giao diện tiếp theo.

Bước 4: Mở mục Recover Method và chọn Recover whole disk and partition và nhấn Next để kết thúc bước này.

Bước 5: Lúc này ta tích vào các phân vùng, còn lại duy nhất “MBR and Track 0 thì không tích chọn, làm như vậy để giữ lại toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng mà không thể lấy lại. Để áp dụng chọn ô Next.

Bước 6: Trong Settings of Partition 1-1 thì chọn New location để chọn phân vùng bung file ghost.

Bước 7: Giao diện mới xuất hiện thì vào phân vùng Unallocated mà đã chuẩn bị trước đó, rồi chọn Accept để thực hiện.

Tiếp theo chọn Next ở giao diện dưới đây:

Bước 8: Vào mục Settings of Partition G rồi chọn New lacation như hình hướng dẫn.

Một giao diện mới xuất hiện, ta nhấn vào phân vùng Unallocated rồi chọn Accept để chấp nhận.

Cuối cùng kết thúc bước này bằng cách chọn Next.

Bước 9: Ở mục Settings of Partition C cũng chọn New location.

Vào chọn Unallocated và nhấn Accept.

Rồi sau đó lại nhấn Next để tiếp tục.

Bước 10: Để bắt đầu bung file ghost sau khi thực hiện các bước ở trên, nhấn vào Proceed. 

Có 2 tùy chọn trong quá trình bung file ghost đó là chọn tắt máy sau khi ghost hoặc khởi động lại máy sau khi xong. Chọn 1 trong 2 lựa chọn rồi chờ kết quả là xong ^^.

Với các bước đơn giản trên thì cách ghost UEFI với file định dạng *.tib nhờ phần mềm Acronis True Image. Bằng cách làm này các bạn yên tâm sẽ thành công luôn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.