Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng font Uni

3 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word

Khi soạn thảo văn bản word, có rất nhiều font chữ có sẵn để người soạn thảo có thể lựa chọn và sử dụng. Nhưng với một số trường hợp, người soạn thảo muốn tạo ra các font chữ nét đứt trong word mà lại không hề có sẵn. Đặc biệt là với các thầy cô giáo dạy cấp 1, thường sử dụng font chữ nét đứt để phục vụ cho quá trình giảng dạy của mình. Để giúp đỡ cho bạn đọc, updatemoi.com sẽ hướng dẫn cách tạo chữ nét đứt trong word bằng cài thêm bộ font chữ Uni tập viết trên máy tính đơn giản và dễ sử dụng nhất.

Tạo chữ nét đứt trong word bằng font chữ Uni

Để có thể giúp bạn đọc tin tưởng và sử dụng được bộ font chữ Uni tập viết, updatemoi.com sẽ giới thiệu đôi nét về font chữ này, cũng như công dụng của nó trong việc soạn thảo văn bản word.

Font chữ UniTapviet gồm 2 font mẫu chữ nét đứt với mục đích giúp học sinh tiểu học tập viết dễ dàng và phục vụ cho thầy cô trong quá trình dạy học sinh. Phần mềm Unitapviet cung cấp cho người dùng khả năng tự thiết kế trang tập viết theo ý thích, từ đó tăng tính tương thích và phù hợp với từng học sinh.

Font UniTapviet có dạng nét đứt chấm bi, thuận tiện cho trẻ mới bắt đầu vào việc rèn luyện nhìn mặt chữ và viết những nét chữ đầu tiên. Bộ công cụ còn có phông chữ nét thường và nét đậm để thiết kế chữ mẫu, từ đó học sinh sẽ nhìn vào mà viết theo. Tất cả mẫu chữ viết trong UniTapviet đều tuân thủ chuẩn chữ viết tiểu học của Bộ Giáo Dục.

Điểm sáng lớn nhất của font Unitapviet chính là hỗ trợ dạng kẻ ô ly phù hợp cho trẻ mới tập viết. Phần mềm giúp cha mẹ, thầy cô giáo tự thiết bản mẫu tập viết riêng tùy thích, tạo hứng thú cho con em, học sinh của mình. Tính năng này phần nào sẽ tiết kiện được chi phi mua tập viết cho trẻ nhỏ.

Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng bộ font chữ Uni tập viết

Như đã nói ở trên, font chữ nét đứt không được cài đặt sẵn trong phần mềm word. Vậy nên, để có thể tạo chữ nét đứt trong word cần phải nhờ đến bộ font chữ Uni. updatemoi.com sẽ giúp bạn cài đặt font chữ này trên word chỉ với 3 bước đơn giải sau:

Bước 1:

Hiện nay, ở trên mạng có rất nhiều các trang cho tải font chữ Uni tập viết miễn phí. Các bạn chỉ cần chọn cho mình một link tải uy tín, đủ tin tưởng và tiến hành dowload link đó về máy tính của mình.

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word
Tải font chữ và giải nén để tiến hành các thao tác đầu tạo chữ nét đứt trong word

Sau khi đã tải được link đó về máy tính, để có thể sử dụng được, các bạn cần phải tiến hành giải nén file. Có thể giải nén file bằng cách thủ công hoặc giải nén file bằng các phần mềm giải nén khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải nén file thủ công bằng cách nhấn chuột phải vào file đã tải về và chọn “extract file”

Bước 2:

Bình thường trong một link font chữ Uni tập viết, sẽ có 2 loại font chữ là font UniTapviet_0_ly và font UniTapviet_5_ly. Và một số link sẽ kèm hình ảnh để các bạn có thể xem hướng dẫn viết từng font chữ một.

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (1)

Các file chữ trong uni tập viết

Khi đã giải nén xong, bạn chỉ cần xác định xem font chữ nét đứt mình muốn sử dụng là 0 ly hay 5 ly.   UniTapviet_0_ly là phông Unitapviet dạng không có dòng kẻ ô ly. Còn font UniTapviet_5_ly font UniTapviet dạng chữ có dòng kẻ ô ly. Đây là dạng chữ nằm trên 5 dòng kẻ ô ly truyền thống, giống vở ô li chúng ta học ở Tiểu học.

Sau khi đã xác định được font chữ cần cài đặt, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào file font chữ và chọn “install”. Như thế là đã có thể tiến hành cài đặt font chữ thành công

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (2)

Nhấn install để tiến hành cài đặt font chữ

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong người sử dụng chỉ cần mở Word hoặc bất kỳ công cụ soạn thảo nào trên máy tính. Tại thanh tìm kiếm font chữ nhập từ khóa unitapviet và sẽ thấy 2 font chữ Uni tập viết nếu đã cài đặt cả 2 loại font trên máy tính.

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (3)

Font chữ nét đứt trong word được cài đặt thành công

Tổng kết

Với bộ font chữ này, các bạn có thể dễ dàng tạo ra chữ nét đứt trong word. Hy vọng, updatemoi.com đã phần nào giải đáp cho các bạn thắc mắc về câu hỏi “cách tạo chữ nét đứt trong word như thế nào?” Để có thể có thêm nhiều thông tin, kiến thức về công nghệ, các thủ thuật trong máy tính hãy truy cập danh mục diễn đàn máy tính thuộc updatemoi.com một các thường xuyên.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.