Làm sao khi có mạng nhưng vẫn không lên được web

Cập Nhật Mới

Bạn đang gặp phải trường hợp vẫn có mạng nhưng không vào được website và bạn không biết lỗi này có phải là do máy tính của bạn hay mạng bạn có vấn đề hay không và bạn không biết phải làm sao để khắc phục được tình trạng này. Ở phía dưới bài viết này updatemoi.com xin được chia sẻ nguyên nhân khi có mạng những không vào được web và cách khắc phục tình trạng này.

Hiện nay, khi công nghệ đang dần chiếm phần lớn trong cuộc sống của hầu hết tất cả người dân trên toàn thế giới thì chúng ta không thể phủ nhận rằng tầm quan trọng của nó. Nó không chỉ giúp chúng ta học tập, làm việc, giải trí mà nó còn có thể giúp chúng ta kết nối trên toàn thế giới. Hầu như ai ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy tính và theo đó, họ có thể kết nối với Internet và làm bất cứ thứ gì họ thích. Nhưng tất cả mọi thứ đều không hoàn hảo, chính vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn những cách để sửa chữa lỗi thường gặp trên mạng, cụ thể trong bài viết này chính là cách làm sao khắc phục khi vẫn có mạng mà không lên được web. Hãy đón xem nhé.

Chắc chắn các bạn đã từng một lần gặp rắc rối với vấn đề lên mạng, quả thật việc bắt được mạng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng sẽ tùy vào từng người mà việc rắc rối sẽ khác nhau. Vậy có bao giờ bạn gặp trường hợp như thế này chưa, đó là khi vạch mạng vẫn đầy vạch (tức là vẫn bắt được mạng một cách bình thường) nhưng vẫn không thể nào truy cập được web trên máy tính? Đây là vấn đề không hiếm trong những trường hợp bắt mạng, chính vì thế hôm nay updatemoi.com xin chia sẻ với các bạn các cách đơn giản để khắc phục trường hợp này nhé.

3 Cách khắc phục khi vẫn bắt được web nhưng không vào được mạng.

Cách 1: Lỗi của ngày giờ hệ thống

Trên thực tế, nếu bạn không có thói quen kiểm tra hay nhìn ngày giờ trên hệ thống thì việc bắt được mạng nhưng không vào được web vẫn thường xuyên xảy ra. Đơn giản như hiện tại là tháng 3 năm 2019 nhưng trên máy tính bạn lại hiển thị tháng 1 năm 2019 hay tệ hơn là các tháng năm 2018 thì bạn sẽ gặp rắc rối khi lên mạng do chưa đồng bộ thời gian. Cách sửa rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cài đặt và set lịch lại là được. bạn chỉ cần nhấp vào Setting date and time để chỉnh lại thời gian cho phù hợp.

Cách 2: internet option bị sai

Đây là trường hợp bạn chỉnh gì đó bị sai nhưng bạn lại không thể nào nhớ được các bước mình đã từng làm, điều đó gây ra tình trạng bạn vẫn sử dụng được các dịch vụ khác của Internet nhưng không thể truy cập web như mong muốn. bạn chỉ cần làm như sau để khắc phục:

Bước 1: bạn khởi động trình duyệt Internet Explorer, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + X và chọn Internet Option.

Bước 2: tiếp bạn bạn nhấp vào tab Connections, sau đó chọn Lan Settings, nhấp chọn mục Automatically detect settings, và rồi nhấn Ok để hoàn tất.

Cách 3: thiết lập lại địa chỉ IP cho máy tính

Trong trường hợp bạn đã thử qua hai cách trên nhưng vẫn chưa vào được web thì hãy làm cách sau đây nhé. Cách này sẽ thiết lập lại địa chỉ IP của máy tính bạn, nếu nó đang ở trạng thái tĩnh thì chuyển sang trạng thái động và ngược lại nhé.

Ngoài ra do một số trường hợp DSN của máy tính đang bị lỗi nên mặc dù có Internet nhưng bạn không thể truy cập bất cứ trang web nào. Trong trường hợp này bạn hãy chọn ô Obtain following DNS Server address để có thể chọn DNS tự động nhé.

Cách 4: Sử dụng lệnh trong DOS

Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ cmd ở dưới quyền quản trị Adminstator lên.

Tiếp theo bạn gõ hai dòng lệnh netsh winsock reset catalog và netsh int ip reset reset.log vào trong khung, hãy nhớ sau mỗi lệnh bạn phải nhấn Enter một lần nhé.

Sau đó bạn chỉ cần Restart để xem lại kết quả đạt được nhé.

Trên đây là tất cả các cách có thể giúp bạn khôi phục lại tình trạng lướt web do trục trặc mạng. các bạn hãy chia sẻ cách khắc phục này cho nhiều bạn cũng gặp tình trạng có mạng nhưng không vào được web tương tự của bạn nhé. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.