Nên sử dụng bản windows 10 nào cho máy tính?

Cập Nhật Mới
Nên sử dụng bản win 10 nào cho máy tính?

Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng hệ điều hành windows 10 nào cho máy tính của mình ? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn nên sử dụng bản win 10 nào cho máy tính một cách chi tiết nhất

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ toàn cầu, nhà sản xuất Microsoft tiếp tục giới thiệu đến người dùng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10. Với giao diện thay đổi cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn, xuất hiện các biểu mẫu cũng như các ứng dụng ưa thích hiển thị ngay trên màn hình khiến bạn có thể truy cập một cách nhanh nhất. Giờ đây, người dùng đã có thể tải ngay phiên bản Windows 10 về máy tính và trải nghiệm. Nhưng vấn đề là có rất nhiều bản win 10 khác nhau và đứng trước vô vàn những lựa chọn ấy, ta nên dùng bản win 10 nào thì tốt hơn. Bài viết sau của Sinhvienshare.com chúng mình xin giới thiệu tới bạn những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp bạn muốn sử dụng win 10.

Nên sử dụng bản win 10 nào cho máy tính?

Các phiên bản Windows 10 khác nhau

Có rất nhiều phiên bản Windows 10 bạn thường  hay gặp. Chúng ta sẽ có một số cái tên như sau.

  • Windows 10 Home
  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Enterprise
  • Windows 10 Education

Một bản Windows 10 bạn có thể hay gặp là Windows 10 SL (Single Language), đặc điểm và tính năng nổi trội của nó khá là giống bản Pro nhưng nó lại chỉ được hỗ trợ  ngôn ngữ English mà thôi. Nếu muốn chuyển đổi sang ngôn ngữ khác thì e là rất khó khăn và không thể được.

Windows 10 nào đắt nhất?

Giá cả là một trong những yếu tố đầu tiên người mua quan tâm tới nhiều nhất khi mua một bản quyền cho máy tính. Qua tìm hiểu thì chúng mình có một loạt thứ tự xếp loại giá như sau:

Bản Windows đắt nhất ở trên là Windows 10 Enterprise. Bản này chuyên sử dụng cho các doanh nghiệp với mức giá 6 triệu đồng.

Bản Windows có giá thấp hơn bản trên một ít là Windows 10 Pro với mức 4 triệu đồng.

Bản Windows 10 SL (Single Language) không chênh lệch với bản trên bao nhiêu. Mức giá của nó là khoảng 3 triệu 3.

Bản Windows 10 Home là bản mình thấy rẻ nhất so với mức giá ở trên. Nó chỉ khoảng 2 triệu 4.

Bản Windows 10 Education thì mình cũng không rõ lắm.

Tại thời điểm mình tìm hiểu thì các bản win 10 có mức giá như vậy. Nhưng nó chỉ có tính chất tương đổi vì chỉ phù hợp vào từng thời điểm thôi. Bạn nên tự tìm hiểu hơn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự khác nhau giữa các phiên bản Win 10

Mỗi bản win 10 sẽ có những đặc tính riêng nổi trội. Để chỉ ra ưu điểm nổi trội cũng như các hạn chế mà các win 10 mang tới, chúng mình có tổng hợp một bảng số liệu như sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nên sử dụng bản win 10 nào cho máy tính?
Nên sử dụng bản win 10 nào cho máy tính?

Nhìn qua sơ bộ bảng tổng hợp tính năng của các win 10 ở trên cùng với tìm hiểu cá nhân, chúng mình có một số kết luận và lời khuyên như sau:

Windows 10 Home: Nếu bạn chỉ là người dùng đơn giản, bạn có thể sử dụng bản win 10 này. Đây là phiên bản thấp nhất của win 10. Tuy một vài tính năng bị hạn chế nhưng mức giá lại rẻ và hợp lý, phù hợp với những thiết bị có cấu hình chưa được tốt cho lắm.

Windows 10 Pro: Bạn muốn sở hữu nhiều tính năng hơn thì có thể tham khảo bản này.

Windows 10 Enterprise: Bản này chuyên dùng cho các doanh nghiệp, mức giá đắt hơn nên việc sở hữu nhiều tính năng hơn bản win 10 pro cũng không có gì là lạ.

Windows 10 Education: Đúng như tên gọi, bản này chuyên dùng cho nhà trường nói riêng và giáo dục nói chung.

Với một loạt bản win 10 như trên thì mình thích nhất là bản Windows 10 Pro. Thứ nhất, nó hoàn toàn phù hợp với cấu hình máy phổ thông chúng ta hay dùng. Thứ hai, nó sở hữu tương đối đầy đủ các tính năng nhé.

Trên đây là toàn bộ các phiên bản  Windows 10 hay được sử dụng hiện nay. Qua bài viết này chắc bạn cũng đã hiểu ít nhiều về các phiên bản windows và nên chọn cho mình phiên bản windows 10 nào phù hợp với cấu hình và nhu cầu công việc của bạn rồi phải không nào. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cám ơn vì đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.