Những thông tin liên quan đến Touchpad bạn nên biết

Cập Nhật Mới
Giải đáp câu hỏi về Touchpad là gì?

Khi sở hữu được một chiếc Laptop, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có thể hoàn thành tốt các nghiệp vụ liên quan đến văn phòng rồi đấy. Và để phục vụ tốt hơn cho người dùng, nhà sản xuất đã tích hợp cả bàn phím và chuột trong một thiết bị để có một thiết kế gọn nhẹ hơn. Và hẳn bạn đã biết, thay vì chúng ta sử dụng chuột rời như máy tính bàn thì nay với Laptop, chúng ta có thể sử dụng chuột trực tiếp trên Laptop mà không cần thông qua chuột di động, cái đó người ta gọi là Touchpad. Hôm nay updatemoi.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về Touchpad là gì và các thông tin liên quan đến Touchpad.

Touchpad là gì?

Theo thông thường chúng ta sẽ hiểu Touchpad là một con chuột di động cảm ứng được sử dụng hầu hết trên tất cả các loại máy tính. Nhưng trên thực tế, Touchpad có một nghĩa rộng hơn thế nữa, nó chính là một phần mềm chuyên sử dụng cho bàn phím và nó được ứng dụng nhiều nhất là trong Laptop, các dòng điện thoại cảm ứng hay ipad, notebook. Nếu dịch theo tiếng việt một cách hoàn chỉnh thì Touchpad chính là bàn rê cảm ứng đa điểm, đây cũng là một trong những thành phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp về công nghệ trong những năm 90 của thế kỉ XX. Mặc dù sự thật là thời điểm đó Laptop chưa thật sự thông dụng và phổ biến như bây giờ và lần đầu tiên nó xuất hiện chính là trong sản phẩm Apple Power Book 500.

Giải đáp câu hỏi về Touchpad là gì?
Giải đáp câu hỏi về Touchpad là gì?

Những thông tin liên quan đến Touchpad bạn nên biết

Công nghệ của Touchpad

Vì là một sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp nên người ta đã suy nghĩ rất nhiều để có thể sáng tạo ra một thành phẩm có tính tiện ích cao cho Laptop. Chính vì thế, công nghệ Touchpad đã được phát triển và ứng dụng dựa trên công nghệ cảm ứng điện dung tức. có nghĩa là khi chạm ngón tay vào màn hình cảm ứng, nó sẽ xuất hiện những thao tác theo mong muốn. đây cũng chính là cơ chế hoạt động cơ bản của các sản phẩm thông minh có màn hình cảm ứng hiện nay.

Ngoài ra, công nghệ này còn sử dụng dòng điện sản sinh từ tay người sử dụng truyền lên bề mặt của touchpad. Có thể thấy rằng tuy là một công nghệ thông minh và ưu việt nhưng nếu tay chúng ta không trực tiếp chạm vào màn hình của các thiết bị thông minh thì touchpad cũng coi như là vô dụng. Điều đó có thể dễ hiểu khi chúng ta còn mang găng tay hay cách một lớp vải cũng không có thể nào khiến Touchpad hoạt động.

Chất liệu cấu thành nên Touchpad

Nhắc đến chất liệu gì có thể cấu thành nên Touchpad, ta có thể biết đến đó là nhựa, đó cũng có khi là thủy tinh. Điều khác biệt giữa hai chất liệu này là nếu sản phẩm được làm từ nhựa thì Touchpad sẽ không đẹp, mượt và nhạy như thủy tinh. Điều này có thể dễ dàng thấy được nếu chúng ta so sánh giữa các loại laptop, chúng ta có thể thấy rằng, dòng Macbook luôn có chất lượng tốt hơn về Touchpad so với các hãng còn lại.

Công dụng của Touchpad

Đầu tiên, đối với các thiết bị điện tử, đặc biệt là laptop có vai trò rất lớn đối với con người hiện nay thì touchpad được tích hợp trong Laptop là công thể thiếu. chúng khiến Laptop có tính năng và sử dụng tiện hơn rất nhiều lần. thay vì phải chuẩn bị mang theo con chuột hay bàn phím rời, chúng ta có thể sử dụng Touchpad thay cho những điều đó, rất tiện lợi cho việc di chuyển.

Thứ hai, không chỉ được ứng dụng trên Laptop, Touchpad còn được ứng dụng rất nhiều trên điện thoại (smartphone). Hầu như hiện nay điện thoại này cũng có sử dụng Touchpad, nó khiến điện thoại di động trông thời thượng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Touchpad còn được ứng dụng trên các thiết bị đồ họa, nó khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với làm việc đồ họa thủ công, từ đó năng suất lao động tăng nhanh.

Trên đây là tổng quát các thông tin về Touchpad, chúng tôi hy vọng những điều trên sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều kiến thức cũng như giúp bạn hiểu thêm về công nghệ hiện nay. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.