Những ứng dụng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi online internet

2 Cập Nhật Mới
nhung ung dung giup bao ve quyen rieng tu cua nguoi dung

Thật dễ dàng để thấy rằng quyền riêng tư cá nhân là một vấn đề rất quan trọng. Khi bạn online trên internet hiện nay mọi hành động của bạn đều bị lộ, thông qua dữ liệu bị mất do vi phạm hoặc bị các nhà quảng cáo và người bán trực tuyến sử dụng sai mục đích. Nhưng đừng từ bỏ hi vọng , bạn không cần phải  sử dụng mạng lưới của mình  để duy trì hoặc giành lại quyền kiểm soát riêng tư của mình.

Những người thông minh trên khắp thế giới đã nghĩ ra nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau để ngăn chặn vấn đề khai thác quyền riêng tư của họ từ các hướng khác nhau bao gồm các ứng dụng từ VPN đến các nhà cung cấp dịch vụ email không theo dõi bạn và không chia sẻ dữ liệu của bạn. Bạn có thể phải trả một chi phí để bảo mật thông tin nhưng giải pháp thay thế là sử dụng các dịch vụ miễn phí tự thanh toán bằng cách kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của bạn. Dưới đây blog hỗ trợ xin chia sẻ những ứng dụng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Những ứng dụng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi online

Private-Mail, ProtonMail, StartMail

Giống như bản thân internet, email được phát minh bởi những người lạc quan và học giả, những người không bao giờ mơ rằng có ai đó sẽ sử dụng sai nó như đọc thư của người khác, làm đầy hộp thư đến với thư rác không mong muốn?

Một loại ứng dụng bảo mật nhằm mục đích bảo vệ nội dung các cuộc trò chuyện qua email của bạn khỏi bị theo dõi và giả mạo. Private-Mail, ProtonMail và StartMail cho phép bạn khóa các liên lạc của mình bằng cách sử dụng một kỹ thuật được gọi là mật mã khóa công khai. Họ sử dụng một giao thức gọi là PGP (Pretty Good Privacy) để tạo một cặp khóa bao gồm một khóa công khai(kháo này tương ứng với mỗi tài khoản đều có một khóa), một khóa riêng tư( do người dùng đặt để kiểm soát tín bảo mật cá nhân của mình).

nhung ung dung giup bao ve quyen rieng tu cua nguoi dung
Những phần mềm ứng dụng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi online trên mạng internet

Cách thức : Điều kiện tôi và bạn cùng dùng chung dịch vụ email  bảo mật thông tin. Để  gửi tôi một tin nhắn an toàn hoặc bí mật chỉ cần bạn mã hóa nó bằng khóa công khai của tôi  và tôi sẽ giải mã nó bằng khóa riêng của mình. Công nghệ này cho phép tôi gửi cho bạn một tin nhắn có  chữ ký điện tử, đảm bảo rằng nó đến từ tôi, không có sự giả mạo, tôi chỉ đơn giản là mã hóa tin nhắn bằng khóa cá nhân của mình. Việc bạn có thể giải mã nó bằng khóa công khai của tôi có nghĩa là nó hoàn toàn hợp pháp. ProtonMail và StartMail tự động hóa quá trình trao đổi khóa với những người dùng trong cùng dịch vụ , trong khi Private-Mail yêu cầu bạn tự thực hiện trao đổi. Nhìn chung với bất kỳ hình thức nào bạn đều có thể trao đổi tin nhắn an toàn với bất kỳ ai cung cấp khóa công khai.

Tất nhiên, không phải ai cũng chấp nhận mật mã khóa công khai cho email của họ. Với StartMailProtonMail, bạn có thể gửi tin nhắn được mã hóa cho những người không cùng ùng chung dịch vụ bảo mật. Dịch vụ mã hóa tin nhắn bằng một mật khẩu đơn giản và bạn truyền mật khẩu qua một số phương tiện khác ngoài email để giải mã nó cũng an toàn.

Burner Mail, Abine Blur và ManyMe

Với nội dung của các cuộc trò chuyện email của bạn được mã hóa, không tin tặc nào có thể phát hiện ra bạn đang nói gì. Tuy nhiên,  địa chỉ email của bạn sẽ bị lộ ra bất cứ khi nào bạn gửi tin nhắn mua sản phẩm trực tuyến hoặc đăng ký bất kỳ loại dịch vụ dựa trên internet nào. Điều đó nghe có vẻ không có vấn đề gì, nhưng địa chỉ email của bạn có thể là ID người dùng của nhiều trang web. Một tin tặc tìm thấy

email của bạn và đoán mật khẩu sơ yếu  và tất nhiên sẽ sở hữu tài khoản cả bạn . Việc địa chỉ email của bạn trôi nổi khắp nơi trên mạng chỉ mời gọi thư rác mà thôi L

Nhưng làm thế nào bạn có thể giao tiếp mà không cần cung cấp email cho người bán hoặc dịch vụ? Giải pháp nằm trong một công nghệ đơn giản được gọi là Địa chỉ email dùng một lần( DEA). Dịch vụ DEA cung cấp và quản lý các địa chỉ email dùng một lần nhằm đảm bảo rằng thư nhận sẽ vào hộp thư đến của bạn và thư trả lời của bạn sẽ được gửi đi từ địa chỉ của DEA. Nếu bạn đã giao dịch xong với một người bán cụ thể hoặc nếu một trong các DEA của bạn bắt đầu nhận được thư rác, bạn chỉ cần hủy nó.

Burner Mail, Abine Blur và ManyMe

Nằm trong số các dịch vụ cung cấp quản lý DEA. Abine Blur đưa khái niệm che dấu danh tính thực của bạn. Bên cạnh việc che địa chỉ email của bạn, nó cung cấp bảo mật số thẻ tín dung của bạn bằng cách tạo ra số thẻ khác nhau cho mỗi giao dịch. Nó thậm chí còn cho phép bạn trò chuyện trên điện thoại mà không cần cung cấp số điện thoại thực của bạn.

Cần lưu ý rằng Private-Mail và StartMail cũng cung cấp một phương thức quản lý DEA. StartMail cho phép bạn quản lý tối đa 10 DEA vĩnh viễn và số lượng DEA không giới hạn được thiết lập để hết hạn trong vòng hai tuần trở xuống. Private-Mail cung cấp năm danh tính email thay thế mà không cần quản lý DEA đầy đủ.

Tạo mật khẩu mạnh bằng Abine Blur, Steganos Password Manager, Steganos Privacy Suite và Cyber ​​Privacy Suite

Mật khẩu rất tệ nhưng chúng ta vẫn chưa có một sự thay thế phổ biến. Để bảo mật, bạn phải sử dụng một mật khẩu mạnh không thể đoán  cho mọi trang web an toàn. Cách duy nhất mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được kỳ tích đó là dựa vào trình quản lý mật khẩu. Trừ khi bạn sử dụng một mật khẩu mạnh khác nhau cho mọi trang web, nếu không, vi phạm dữ liệu trên một trang web có thể làm lộ hàng tá tài khoản khác của bạn

Một số sản phẩm quyền riêng tư đã sử dụng tính năng quản lý mật khẩu như một tính năng bổ sung. Abine Blur cung cấp một trình quản lý mật khẩu hoàn chỉnh. Nó thậm chí còn xếp hạng mật khẩu của bạn, cung cấp thêm tín dụng cho những đăng nhập cũng sử dụng địa chỉ email được che giấu.

Bạn có thể tải Steganos Password Manager dưới dạng một chương trình riêng biệt hoặc là một phần của Steganos Privacy Suite dường như nó vẫn chưa xếp được thứ hạng cao trong tính năng quản lý mật hẩu. Bạn có thể tốt hơn với trình quản lý mật khẩu miễn phí hàng đầu Cyber ​​Privacy Suite tìm kiếm mật khẩu được lưu trữ không an toàn trong trình duyệt của bạn và chuyển chúng sang bộ nhớ được mã hóa, nhưng không thực hiện bất kỳ quản lý mật khẩu nào ngoài bước bảo vệ đó.

Icloak Stik là một thiết bị USB nhỏ, có thể khởi động, cung cấp cho bạn toàn bộ hệ điều hành riêng; Trong hệ điều hành riêng đó, nó cung cấp trình quản lý mật khẩu One Ring được tích hợp trong Tor Browser. Điều đó quan trọng, vì trình quản lý mật khẩu hiện tại của bạn sẽ không hoạt động trong môi trường Icloak.

Tổng kết

Trong chủ đề thuộc diễn đàn máy tính hôm nay thì mình cũng đã chia sẻ đến mọi người những ứng dụng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi thực hiện các công việc hay dạo quanh trên mạng internet. Hi vọng rằng nó sẽ có ích đến với mọi người và cũng đừng quên truy cập vào chuyên mục diễn đàn để có thêm nhiều bài viết hay và ý nghĩa hơn nhé

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.