Top 5 phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất

Cập Nhật Mới

Có phải bạn đang tìm cho mình phần mềm tối ưu máy tính tốt nhất không? Trong bài viết này, updaremoi.com chúng mình sẽ tổng hợp những phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất cho bạn được thống kê bởi tổ chức bảo mật quốc tế trong những năm gần đây

Theo sự bào mòn của thời gian, càng dùng máy tính nhiều thì nó sẽ tự sản sinh ra một khối lượng lớn “rác” là “rác”. Nó làm hệ thống của bạn trở nên ì ạch hơn. Có lúc bạn cảm thấy máy tính khởi động mãi mới chịu lên hay truy cập và dùng bất cứ cái gì thì với “tốc đô rùa bò”. Nếu máy tính của bạn đang ở trong các trường hợp trên thì những cái tên sau sẽ thực sự cần thiết cho bạn. Chúng là những phần mềm tối ưu hóa tốt nhất mà chúng mình đã thu thập được. Mời bạn cùng tham khảo.

Những phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất

Sau đây là danh sách các phần mềm tối ưu hóa máy tính hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

1. Tối ưu hóa máy tính bằng phần mềm Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic là một trong những cái tên thuộc top đầu danh sách phần mềm tối ưu hóa máy tính. Có thể nói như vậy bởi phần mềm tích hợp các đặc tính sau:

  • Cho phép bạn xóa các ứng dụng hay các tập dữ liệu thừa thãi một cách triệt để.
  • Tự động quét dọn RAM và các file log.
  • Xóa bỏ lịch sử và trình duyệt nhanh chóng.
  • Không chỉ làm nhẹ tài nguyên hệ thống mà đảm bảo tuyệt đối mức độ riêng tư của người sử dụng.

Một trong những đặc tính tạo nên sự khác biệt cho phần mềm chính là phần mềm này cải tiến tuyệt vời tốc độ cho máy tính của bạn, nhất là bạn không cần lo lắng khi khởi động nữa. Phiên bản dùng thử đã tuyệt vời như thế, nếu trả phí thì nó còn tuyệt vời hơn. Bản nâng cấp Premium là một cái tên bạn có thể cân nhắc nếu muốn trả phí nhé. Mức giá của nó là 40 USD.

Các bạn có thể tải về máy và cài đặt phần mềm Iolo System Mechanic này bằng cách nhấn vào đường link : Download Iolo System Mechanic

2. Tối ưu hóa máy tính bằng phần mềm IObit Advanced SystemCare

IObit Advanced SystemCare được chia làm hai bản chính: miễn phí và Pro. Bản miễn phí hỗ trợ tính năng làm sạch cơ bản cho máy tính. Bản Pro hỗ trợ các chức năng như đẩy mạnh tốc độ cho máy tính, bảo vệ quyền riêng tư cho bạn, dọn dẹp các registry, thời gian thực được tối ưu hóa  nhé. Bạn cần trả khoảng 20 USD mỗi năm khi sử dụng bản Pro.

Một điểm chung nữa ở các phiên bản của iObit Advanced SystemCar là chúng đều có bố cục dễ nhìn, giao diện thì đẹp mắt, người dùng dễ sử dụng. Nó cũng hỗ trợ các chức năng như: xóa các file không cần thiết, làm sạch registry chuyên sâu và sửa lỗi ổ cứng của bạn. Đây là phần mềm tối ưu hóa khá phổ biến và được ưa chuộng.

Các bạn có thể tải về máy và cài đặt phần mềm IObit Advanced SystemCare này bằng cách nhấn vào đường link : Download IObit Advanced SystemCare

3. Tối ưu hóa máy tính bằng phần mềm Piriform CCleaner

Piriform CCleaner là một phần mềm tối ưu hóa máy tính mình thích nhất bởi các đặc tính mà nó hỗ trợ cho máy tính khi nhiều phần mềm khác không có.

Phần mềm  loại bỏ các tập tin rác và các ứng dụng không mong muốn cũng như tắt đi các phần mềm và trình tự động chạy những ứng dụng không cần thiết. Tối ưu hóa RAM thông minh và xóa các bản ghi, lịch sử trình duyệt và bộ nhớ cache. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn giúp giải phóng bộ nhớ của máy. Ngoài ra nếu bạn muốn thì nó cũng giúp loại bỏ đi lịch sử duyệt website để đảm bảo sự riêng tư của mình.

Nếu máy tính của bạn chỉ cảm thấy chậm chạp thì đây là ứng dụng để thử đầu tiên. Nó không có tất cả các tính năng tiên tiến của các phần mềm tối ưu hóa máy tính trên, nhưng đây là một trình dọn dẹp sâu về các tập tin rác. Và nó sẽ giúp máy bạn chạy nhanh hơn đấy.

Các bạn có thể tải về máy và cài đặt phần mềm CCleaner này bằng cách nhấn vào đường link : Download CCleaner

4. Tối ưu hóa máy tính bằng phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Ashampoo WinOptimizer được nhắc đến trong những phần mềm tối ưu máy tính tốt nhất bởi đặc tính linh hoạt của nó. Công cụ Ashampoo WinOptimizer miễn phí giúp tối ưu bộ nhớ vật lý và giải phóng RAM bị chiếm bởi những chương trình không cần thiết. Ashampoo WinOptimizer sau khi được khởi chạy sẽ tiến hành điều chỉnh tự động hiệu năng của RAM theo thiết lập. Ưu điểm của phần mềm này khả năng tối ưu mạnh mẽ, tự động, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Điểm nổi bật của phần mềm này chính là việc mô tả rõ vấn đề bạn đang gặp phải, cung cấp nguyên nhân cũng như vấn đề của máy tính.

Các bạn có thể tải về máy và cài đặt phần mềm Ashampoo WinOptimizer này bằng cách nhấn vào đường link : Download Ashampoo WinOptimizer

Tổng kết

Và như vậy updatemoi.com đã đưa đến cho bạn 3 phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất đến cho bạn. Bạn có thể lên google để tìm kiếm những phần mềm này. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.