Top 7 phần mềm cần thiết cho máy tính nhất

Cập Nhật Mới

Bây giờ, việc sở hữu một chiếc máy tính – laptop – cá nhân là một điều khá dễ dàng bởi thị trường máy tính xách tay hiện nay gần như đã đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi người về mặt giá cả cũng như hình dáng và công dụng. nhưng bất cứ một máy tính nào cũng cần phải có những phần mềm nhất định, đây là điều hoàn toàn cần thiết khi sử dụng máy tính. Chính vì thế, bài viết hôm nay updatemoi.com sẽ mang đến cho bạn những phần mềm mà mỗi một máy tính nhất định phải có để có thể giúp chúng ta sử dụng tốt hơn

Như chúng ta đã biết, phần mềm hay ứng dụng cài trực tiếp vào máy tính sẽ giúp cho máy tính cũng như con người có thể thuận lợi hơn trong công việc hay cả trong vấn đề bảo quản máy tính. Chính vì thế có những phần mềm bạn cần phải cài đặt vào để thực hiện điều này, dưới đây là những phần mềm được nhiều người sử dụng nhất và tin tưởng nhất khi cài vào máy tính, hay nói cách khác, đây cũng chính là những phần mềm không thể thiếu khi sử dụng máy tính.

Những phần mềm cần thiết cho máy tính bạn nên biết

1. Phần mềm Unikey

Đứng đầu danh sách này là một cái tên không hề xa lạ với người dùng máy tính, đó chính là bộ gõ chữ tiếng việt Unikey. Phần mềm này có thể giúp bạn gõ chữ Tiếng Việt một cách dễ dàng, phổ biến nhất là bộ gõ Telex và VNI. Bạn có thể chọn cho mình những bộ gõ khác nhau phù hợp với sở thích và thói quen của chính bạn.

2. Phần mềm cho văn phòng Microsoft Office

Như chúng ta đã biết, để tiện cho công việc chúng ta, Microsoft đã thiết kế ra một chuỗi các ứng dụng có liên quan đến các công việc hành chính, tính toán để hỗ trợ chúng ta. Chắc hẳn ai ai cũng quen thuộc với phần mềm gõ văn bản Microsoft Word, phần mềm hỗ trợ thuyết trình như Microsoft PowerPoint hay như Microsoft Access dùng để quản lý dữ liệu,… tất cả chúng được tập hợp và gọi là Microsoft Office.

3. Phần mềm Avast diệt virus

Điều đáng lo ngại đối với việc sử dụng máy tính đó chính là virus, chúng có thể khiến cho máy tính chúng ta trở nên hỏng hóc, các dữ liệu có thể bị mất. chính phần mềm Avast này sẽ giúp bạn loại bỏ các nguy cơ đến từ những con virus ấy, nó sẽ đảm bảo an toàn cho máy tính, cho ổ cứng của bạn từ các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng di động.

Bạn có thể tải phần mềm diệt virus cho máy tính của mình tại đường link : Download avast

4. Trình duyệt web Google Chrome

Khi có kết nối Internet, bạn cần truy cập vào trình duyệt web để có thể lên được các trang mình thích và làm những điều mình muốn như chat với bạn bè người thân, đọc báo, đọc tài liệu, xem video, đăng nhập Facebook,… Trong số các trình duyệt như Internet Explorer, Microsoft Edge thì Google Chrome có nhiều tiện ích hơn cả. nó được phát triển bởi các kỹ sư của Google, trình duyệt có rất nhiều tính năng, giao diện gọn nhẹ, và trang web trực quan, dễ sử dụng, và nó gần như đáp ứng được tất cả yêu cầu của người dùng.

5. Phần mềm hỗ trợ Download – IDM (Internet Download Manager)

Để tải các tập tài liệu, các đoạn sách hay những bản nhạc, video mà bạn yêu thích bạn cần phải tải về máy để xem, tuy rằng sẽ có những công cụ trên trang web hỗ trợ bạn nhưng thật chất tốc độ tải rất chậm, và với những file có dung lượng vào GB, thời gian mà bạn mất là rất nhiều. để có thể thuận tiện hơn, bạn cần có IDM giúp hỗ trợ trong việc tải các tài nguyên này. Nó giúp bạn tối đa hóa thời gian để tải về và nó cũng giúp bạn có thể tải về trong điều kiện trang web đó không hỗ trợ.

Để tải phần mềm này về máy các bạn có thể nhấn vào đường link sau để tải về : Download IDM

6. WinRAR: phần mềm giải nén

Để upload lên những trang web, người ta phải tối đa hóa dung lượng các tài nguyên, có như thế mới dễ dàng tải lên, chính vì thế khi bạn tải về, các tài nguyên đó có thể ở trong trạng thái tập tin nén. Để giải quyết vấn đề tập tin nén đó, bạn cần sử dụng WinRAR để giải nén. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để nén tập tin và upload lên các trang web bạn cần nữa đấy.

Để tải phần mềm này về máy các bạn có thể nhấn vào đường link sau để tải về : Download WinRAR

8. Phần mềm dọn rác Ccleaner

Phần mềm này là một trong những phần mềm có thể giúp bạn dọn “rác” trên máy tính. Rác trên máy tính chính là những tập tin rác, những lịch sử trình duyệt, những file tạm thời,… cất chúng ở trong máy tính sẽ khiến tốc độ của máy tính bạn chậm hơn. ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn gỡ cài đặt phần mềm, quản lý các phần mềm khởi động cùng máy tính và tìm các tập tin trùng,…

Để tải phần mềm này về máy các bạn có thể nhấn vào đường link sau để tải về : Download Ccleaner

Trên đây là 7 phần mềm khá cần thiết và hữu ích cho máy tính mà bạn cần cài đặt vào máy tính. Chúc bạn tải và cài đặt thành công cùng những trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.