Font Noto: Phông chữ đẹp do google phát hành

Cập Nhật Mới
Download Font Noto - Phông chữ đẹp do google phát hành

Vừa qua , ông lớn Google đã cho ra bản font chữ siêu đẹp với hơn 800 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới (có Việt Nam) và hơn 110.000 ký tự. Font Noto được đánh giá khá tốt nên trong chủ đề bài viết này mình xin được chia sẻ đến mọi người đường link download font Noto, nhanh tay tải ngay bộ font chữ độc đáo này tại updatemoi.com thôi

Download Font Noto - Phông chữ đẹp do google phát hành
Download Font Noto – Phông chữ đẹp do google phát hành

Xem Nhanh Mục Lục

Giới thiệu về Font Noto

Theo đó , khi ra bộ font siêu phẩm này google cũng liệt kê ra những người hợp tác cùng thiết kế với họ như các chuyên gia đến từ  Monotype và Adobe . Bộ font chữ này đã phải mất đến 5 năm mới có thể trình “làng” được , mục đích của google khi ra mắt bộ font này đó chính là giúp mọi người trên thế giới dễ tiếp cận được thông tin chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình thông qua văn bản.

Được đặt với cái tên Noto ( No more tofu ) – Nghĩa của nó là ” không còn đậu phụ nữa ” . Nếu mà đọc ra tiếng việt thì sẽ không có nghĩa , nhưng ý nghĩa của từ noto này có hàm ý chỉ bộ font này sẽ loại bỏ các kí từ ⯐ ra khỏi website.

tofu : Đậu phụ ( Chỉ những kí tự hiển thị hình ô vuông trắng trong website )

Bạn có thể download font noto này tại link : https://www.google.com/get/noto/

Link Fshare: https://www.fshare.vn/folder/DSK9AFZFUQTM

Font Noto có dung lượng 472 MB bao gồm chuẩn các font chữ Unicode hiện tại. Ngoài ra , nếu bạn không thể tải về được font Noto tại 2 đường link trên thì có thể sử dụng cách thứ 3  ( lưu ý gõ Noto ở phần khung search để tìm bộ font này )

https://fonts.google.com/?query=noto

Tổng kết

Trong chủ đề bài viết này đã chia sẻ đến mọi người bộ font noto cùng các biến thể mở rộng của phông chữ này như narrow, black, bold, italic, nova đến những ai đang cần. Chúng mình sẽ cập nhật thường xuyên nếu có thêm các bộ mở rộng của Arial trong danh mục font chữ thuộc updatemoi.com, truy cập mỗi ngày để có thêm nhiễu bộ phông đẹp và hữu ích với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.