Nguyên nhân lỗi File too large for the destination cách khắc phục

2 Cập Nhật Mới
File too large

Máy tính của bạn có hiển thị lỗi “The file is too large for the destination” không? Bạn có nghĩ là thật sự có cách để khắc phục vấn đề này không? Câu trả lời sẽ là Có và bất ngờ hơn là cách thực hiện còn khá đơn giản nữa. Vậy để giúp các bạn biết được cách để khắc phục vấn đề file too large này, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha. Trước tiên, mình sẽ phân tích về nguyên nhân gây ra lỗi “The file is too large for the destination” để các bạn hiểu được tận gốc của vấn đề nha

Nguyên nhân gây lỗi The file is too large for the destination

Lỗi “The file is too large for the destination” sẽ có thể xuất hiện khi cố gắng sao chép một tệp nào đó có dung lượng quá lớn vào ổ đĩa ngoài hay USB. Trong những ổ đĩa này, có một hệ thống kiểm soát các tệp lưu trữ trong nó phổ biến nhất là FAT, FAT32 và NTFS. FAT, các định dạng này chỉ hỗ trợ một tệp riêng lẻ có kích thước tối đa là 2GB. Đối với FAT32, kích thước tối đa được hỗ trợ của một tệp là 4GB. Trong khi đó, đối với NTFS, kích thước tối đa của một tệp được tăng lên 16TB. Như vậy, bạn có thể thấy nguyên nhân chính của vấn đề này chính xác là liên quan đến hệ thống tệp của ổ đĩa đích

Hiện nay, hầu hết các USB thường để mặc định là FAT32 nên file có dung lượng tối đa dưới 4GB mới có thể sao chép được.

File too large

Hình ảnh hiển thị thông báo lỗi File too large trên máy tính windows 10/ 8/ 7

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi The file is too large for the destination

Cách sửa lỗi 1:

Thay đổi định dạng của ổ cứng hay usb từ FAT32 sang NTFS bằng cách sử dụng tính năng đã được tích hợp sẵn của Windows. Đây là một cách khá đơn giản nhưng anh chị cần lưu ý là khi thay đổi định dạng thì hệ thống sẽ xóa tất cả những dữ liệu hiện có trong bộ nhớ, vì vậy anh chị nên sao lưu những dữ liệu của mình trước khi tiến hành định dạng nha.

Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành định dạng, anh chị sẽ click chuột phải vào ổ đĩa chứa ổ cứng rời hay USB sau đó nhấp chọn vào Format (Định dạng) nha.

sua loi File too large

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Format Local Disk xuất hiện, trong mục File system, anh chị hãy chuyển từ FAT32 sang thành NTFS và trong mục Allocation unit size thì chuyển sang chọn Default allocation size rồi nhấn Start là hoàn tất nha.

sua loi File too large 1

Bước 3: Giờ đây, anh chị chỉ cần thực hiện copy file như bình thường là được chứ không còn bị giới hạn dung lượng khi sao chép file nữa.

Lưu ý thêm : Ngoài ra, có một cách chuyển đổi file system sang định dạng NTPS một cách nhanh chóng nữa. Anh chị thực hiện theo những bước sau nha.

Bước 1: Anh chị hãy nhấn tổ hợp phím Window R để khởi động cửa sổ Run. Trong cửa sổ Run, hãy nhập vào câu lệnh cmd nhấn OK.

sua loi File too large 2

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt xuất hiện, anh chị hãy nhập vào câu lệnh có cấu trúc sau: convert <drive letter>: /fs: <file system> , và nhấn phím Enter rồi chờ đợi hệ thống điều chỉnh là xong.

Ví dụ: Nếu anh chị muốn chuyển đổi ổ G sang định dạng file NTFS thì sẽ nhập câu lệnh: convert G: /fs: ntfs rồi nhấn phím Enter nha.

sua loi File too large 3

Cách sửa lỗi 2:

Đây là phương pháp sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chuyển đổi FAT32 sang NTFS mà không bị mất dữ liệu.

Nếu ổ cứng hay USB cả bạn chứa những dữ liệu quan trọng và bạn không thể copy lưu trữ dữ liệu đó ở chỗ nào khác được thì có thể tham khảo một công cụ EaseUS Partition Master, đây là công cụ giúp phân vùng khi chuyển đổi FAT32 sang NTFS mà không cần định dạng lại nên sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Chương trình có thể hoạt động trong Windows 10/8/7 hoặc bất kỳ phiên bản nào khác trước đó. 

Bước 1: Anh chị hãy tiến hành download và cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master trên máy tính của mình. Mọi người có thể truy cập vào trong danh mục phần mềm của blog hỗ trợ để tìm các chủ đề liên quan đến các ứng dụng này hoặc gõ tên phần mềm vào mục tìm kiếm trên website nha

sua loi File too large 4

Bước 2: Anh chị hãy chọn vào phân vùng FAT32, click chuột phải vào và lựa chọn Convert to NTFS. Lưu ý: Nếu anh chị cần chuyển đổi thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ SD hay USB sang định dạng NTFS thì hãy nhớ kết nối các thiết bị đó vào máy tính trước nha.

sua loi File too large 5

Bước 3: Trong cửa sổ Convert to NTFS, anh chị hãy nhấn chọn OK nha.

sua loi File too large 6

Bước 4: Tiếp theo, ở góc trên bên trái, anh chị hãy tìm và nhấp vào nút “ Execute 1 Operation” và anh chị sẽ thấy chi tiết thao tác. Cuối cùng chỉ cần nhấp vào ApplyFinish khi quá trình hoàn tất.

sua loi File too large 7

Lúc này, anh chị đã có thể thoải mái copy file mà không sợ bị giới hạn về dung lượng nữa.

Tổng kết

Lỗi “The file is too large for the destination” tưởng chừng như là lỗi rất phức tạp nhưng cách khắc phục thì cực kì đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác nhanh bạn đã có thể tiếp tục thực hiện của mình một cách suôn sẻ rồi. Mong là bài viết của mình sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để các bạn nắm được nguyên nhân gốc rễ gây ra lỗi và chỉ dẫn cho các bạn thực hiện được việc khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Chúc các bạn làm việc hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hữu ích hơn!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.