Hướng dẫn khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình

Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (18)

Trong quá trình sử dụng máy tính hằng ngày, có lẽ trình duyệt Google Chrome không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Nó giúp người dùng tìm kiếm thông tin, trang web, tải về những ứng dụng cần thiết,… Có thể nói Google Chrome là một phần khá quan trọng trong việc dùng Internet. Tuy nhiên có vài trường hợp các bạn bắt gặp lỗi Google Chrome bị đen màn hình và không biết phải làm sao và trong bài viết sửa lỗi máy tính dưới đây mình xin được chia sẻ nguyên nhân cũng như cách khắc phục

Nguyên nhân trình duyệt Chrome đen màn hình

Đối với lý do tại sao trình duyệt web của mọi người tự dưng lại bị đen màn hình thì có khá nhiều nguyên do khác nhau dẫn đến tình huống này. Trong đó, cũng phải liệt kê ra một số trường hợp dễ mắc phải như do các tiện ích mở rộng được cài đặt vào, do fag,… Để nắm bắt thông tin một cách khái quát và chi tiết hơn thì mình sẽ vừa tổng hợp phần nguyên nhân bên dưới cũng như vừa chia sẻ cách sửa lỗi để mọi người đọc và thực hành khắc phục luôn cho tiện nhé!

Tổng hợp cách khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình

Trong một ngày đẹp trời, các bạn muốn sử dụng trình duyệt Google Chrome. Nhưng khi khởi động lên thì chỉ thấy một màu đen duy nhất. Lỗi Google Chrome bị đen màn hình này cũng hay xuất hiện với nhiều nguyên nhân. Các bạn sẽ rất khó trong việc xác định được nguyên nhân gây nên. Nhưng để xử lý nó, chúng ta sẽ có những cách sau đây, các bạn có thể áp dụng một trong nhiều cách bên dưới để khắc phục nhé.

Vô hiệu hóa tính năng tăng tốc trên Chrome

Như mình đã nói ở trên, rất nhiều nguyên do gây nên lỗi màn hình đen này trên trình duyệt. Trong đó, nguyên nhân đầu tiên cũng là khả năng khiến Chrome dễ bị đen màn hình nhất là do xung đột giữa driver card màn hình của máy tính laptop, pc với những tính năng tăng tốc thường được người dùng cài đặt để trải nghiệm tốt hơn. Để khắc phục thì các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nháy chuột phải vào biểu tượng của Google Chrome trên màn hình. Nếu các bạn để thư mục nào khác thì mình khuyến khích nên tạo một shortcut ngoài màn hình chính. Để dễ dàng thao tác và thực hiện hơn.

Bước 2: Sau đó, khi một danh sách các tính năng hiện ra. Các bạn hãy tìm và chọn ngay mục Properties ở phía cuối của danh sách.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình

Bước 3: Tiếp đó, sẽ xuất hiện một cửa sổ của Properties, các bạn hãy tìm và mở mục Shortcut.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (1)

Bước 4: Trong mục Shortcut, các bạn chọn ngay ô Target. Các bạn tiến hành thêm cụm từ –disable-gpu ở phía cuối cùng. Đoạn mã hoàn chỉnh sẽ như sau: “C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe” –disable-gpu (các bạn có thể copy và dán vào mục Target).

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (2)

Bước 5: Tiến hành lưu các thay đổi vừa rồi, bằng cách nhấn OK ở phía bên dưới cửa sổ.

Bước 6: Các bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome. Sau đó, vào phần Settings (Cài đặt) bằng cách nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc phải trên của trình duyệt và chọn Settings.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (3)

Bước 7: Khi đã vào được phần Settings, các bạn tiến hành kéo xuống phía dưới cùng. Nhấn vào Advanced để mở rộng thêm phần cài đặt cho trình duyệt.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (4)

Bước 8: Khi trình duyệt đã mở rộng thêm các tính năng cài đặt. Các bạn hãy tiếp tục kéo xuống tìm mục System, tiến hành tắt tính năng Use hardware acceleration when available.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (5)

Bước 9: Sau đó tiến hành khởi động lại trình duyệt Google Chrome. Các bạn sẽ thấy lỗi Google Chrome bị đen màn hình sẽ biến mất.

Tắt tính năng Chrome flag trên trình duyệt

Google Chrome được nhà phát hành tích hợp rất nhiều tính năng đặc biệt, trong đó có tính năng được gọi là flag. Nguyên nhân dẫn đến bị đen màn hình cũng có thể bắt nguồn từ tính năng này. Nên các bạn thử tắt đi bằng các bước sau nhé:

  • Tiến hành khởi động trình duyệt Google Chrome như bình thường các bạn vẫn thao tác.
  • Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, các bạn hãy nhập đường dẫn chrome://flags/ để tiến hành truy cập vào trang chủ của tính năng.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (6)

  • Tìm kiếm các flag có vấn đề, nếu chúng đang được kích hoạt thì hãy chuyển chúng về chế độ mặc định hoặc vô hiệu hoá chúng.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (7)

  • Sau đó tiến hành tắt trình duyệt và khởi động lại Google Chrome.

Tắt các Extension Chrome (tiện ích mở rộng) trên trình duyệt

Các Extension Chrome không phải đều do Google cung cấp, chúng được một bên thứ ba cung cấp. Chính vì thế, chúng cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Chúng ta sẽ khắc phục bằng cách tắt tất cả và mở lại từng Extension đến khi phát hiện đâu là cái gây ra lỗi. Các bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khởi động trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc bên phải phía trên của trình duyệt. Trong danh sách đó, hãy tìm và chọn More Tools để tìm kiếm thêm các tuỳ chọn.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (8)

Bước 3: Ở các tuỳ chọn được hiện ra thêm ở mục More Tools, các bạn hãy chọn Extension. Hoặc các bạn có thể nhập đường dẫn chrome://extensions/ để tiến hành truy cập nhanh hơn.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (9)

Bước 4: Trong trang chủ của Extension, các bạn hãy tiến hành tắt các Extension bằng cách gạt các nút màu sang sang màu xám.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (10)

Bước 5: Tiến hành đóng trình duyệt và khởi động lại. Nếu đã thành công thì các bạn hãy tiến hành mở lại từng Extension, nếu Extension nào mở lại gây ra lỗi đen màn hình thì hãy xoá chúng khỏi Chrome luôn nhé.

Cài đặt gốc lại trình duyệt Google Chrome khắc phục bị đen màn hình

Nếu như các bạn đã thử vài các bên trên, nhưng vẫn không đem lại kết quả gì. Thì hãy thử đưa Google Chrome về chế độ mặc định để thử khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình này. Các bạn có thể tiến hành theo những bước bên dưới:

Bước 1: Tiến hành khởi động Google Chrome.

Bước 2: Truy cập vào phần cài đặt bằng cách nháy vào nút 3 chấm dọc ở góc trên trình duyệt, chọn Settings hoặc truy cập theo đường dẫn chrome://settings/.

Bước 3: Tiến hành truy cập vào Advanced để tìm những cài đặt nâng cao hơn.

Bước 4: Các bạn lăn xuống bên dưới tìm mục Reset and clean up. Nháy chọn Restore settings to their original defaults.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (11)

Bước 5: Sau đó, trình duyệt sẽ hỏi các bạn trước khi quyết định reset lại trình duyệt. Nếu đồng ý, các bạn nhấn Reset settings.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (12)

Sử dụng Chrome ở chế độ Compatibility khắc phục bị đen màn hình

Nếu như các bạn không muốn reset lại Google Chrome, thì hãy thử dùng chế độ Compatibility. Đây là chế độ đặc biệt của Windows, khi cho phép người dùng chạy ứng dụng ở phiên bản Windows khác.

Bước 1: Các bạn nháy chuột phải vào shortcut của Chrome trên màn hình chính.

Bước 2: Sau đó, các bạn hãy tìm mục Properties ở phía cuối của danh sách. Sau đó, các bạn chọn mục Compatibility.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (13)

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn chọn Run this program in compatibility mode for. Để chọn một phiên bản Windows khác cho ứng dụng chạy.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (14)

Bước 4: Sau khi đã chọn xong phiên bản, các bạn nhấn OK. Và khởi động trình duyệt Google Chrome để sử dụng như bình thường nhé.

Xóa và tải lại trình duyệt Google Chrome sửa lỗi bị đen màn hình

Khi đã thử tất cả các cách nhưng Google Chrome bị đen màn hình vẫn chưa được khắc phục. Thì cách cuối cùng mà các bạn có thể thử chính là cài đặt lại trình duyệt. Vì mình nghĩ đây có thể là cách khắc phục cuối cùng mà chúng ta nên thử.

  • Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Control Panel bằng cách vào Start và chọn Control Panel.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (15)

  • Sau đó, các bạn truy cập vào mục Programs and Features để xem các ứng dụng đang sử dụng trên máy tính của bạn.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (16)

  • Trong danh sách các ứng dụng được cài đặt đó. Các bạn hãy tìm trình duyệt Google Chrome. Nháy chuột phải vào ứng dụng và chọn Uninstall.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (17)

  • Tiến hành truy cập vào https://www.google.com/chrome/ để tải lại Google Chrome. Cài đặt lại vào trong máy tính của bạn là sẽ hoàn tất.

Ảnh minh hoạ: google chrome bị đen màn hình (18)

Tổng kết

Qua bài viết chia sẻ trong phần mục sửa lỗi máy tính này, mình mong rằng đã giúp các bạn biết được thêm những thông tin, kiến thức liên quan và hướng dẫn các bạn biết được cách khắc phục lỗi Google Chrome bị đen màn hình. Đừng quên rằng, tại website Cập nhật mới còn rất nhiều chủ đề hấp dẫn và hữu ích hơn chờ mọi người khám phá nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.