Nguyên nhân không mở được ảnh trên Windows Photo Viewer Windows 10

4 Cập Nhật Mới
loi windows photo viewer tren win 10

Rất nhiều anh chị hiện nay sử dụng máy tính hệ điều hành win 10 gặp phải tình trạng khi mở một tấm ảnh trên trình xem ảnh Windows Photo Viewer nhưng lại không hiển thị hình ảnh mà hiện ra một thông báo lỗi Windows Photo Viewer can’t open thí picture because either Photo Viewer doesn’t support this file format or you don’t have the latest to Photo Viewer. Trong chủ đề của bài viết này thuộc blog hỗ trợ thì mình xin chia sẻ đến anh chỉ nguyên nhân không mở được ảnh trên Windows Photo Viewer Windows 10 và cách khắc phục nó như thế nào bên dưới

Nguyên nhân lỗi ảnh không mở được trên Windows Photo Viewer Windows 10

Tình trạng mà anh chị gặp phải ở trên thông thường không xuất phát từ phần mềm mà do bức ảnh mà mọi người sử dụng đang gặp vấn đề liên quan đến việc đọc dữ liệu. Hiểu nôm na anh chị có thể biết rằng khi đọc ảnh thì phần mềm sẽ cần đọc đầy đủ các mã màu byte trên tấm ảnh đó nhưng vì những lý do mà mình liệt kê bên dưới đây khiến cho bức ảnh không thể mở được trên windows 10

  1. Do tấm ảnh sử dụng định dạng .JPG (cái này thì mình có nói qua ở bài viết JPG là gì mọi người có thể xem tại đây nhé)
  2. Do tải ảnh từ internet
  3. Do ảnh di chuyển qua nhiều thiết bị khác nhau bằng hình thức truyền dẫn
khong mo anh duoc bang Windows Photo Viewer Windows 10
Nguyên nhân không mở được ảnh trên Windows Photo Viewer Windows 10 và cách khắc phục đơn giản nhất

Thông thường thì chỉ có một số nguyên nhân như vậy khiến cho không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer Windows 10 và nếu anh chị nào còn những nguyên nhân gì khác thì để lại bình luận bên dưới chúng mình sẽ tổng hợp thêm nhé

Cách khắc phục ảnh không mở được bằng Windows Photo Viewer Windows 10

Như chia sẻ ở phía trên thì 3 nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do định dạng của ảnh nên để khắc phục được lỗi không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer mọi người có thể sử dụng phương pháp chuyển đổi định dạng (từ đuôi định dạng ảnh bị lỗi sang định dạng khác). Dưới đây mình xin được chia sẻ đến 2 cách sửa lỗi không mở được ảnh

Đổi định dạng ảnh lỗi bằng công cụ Paint trên windows 10

Bước 1 : Nhấn mở ứng dụng Paint trên máy tính của mình và nhấn vào menu File chọn Open

Bước 2 : Tiếp theo mọi người nhấn tiếp vào menu File và chọn Save as.. và đổi định dạng file này thành đuôi khác (ở đây là mình từ PNG sang JPG nhé)

loi windows photo viewer tren win 10

Lưu ý : Phương pháp này thực hiện sửa lỗi Windows Photo Viewer trên windows 10 có thể là nhanh nhưng chưa chắc đã khắc phục được vấn đề thiếu số lượng byte (bởi nếu mất lượng lớn dữ liệu ở hình ảnh thì phương pháp này hoàn toàn không thể hồi phục lại được)

Dùng ứng dụng online đổi định dạng ảnh lỗi trên máy tính windows 10

Tương tự như phương pháp trên thì việc dùng ứng dụng online miễn phí để đổi định dạng ảnh bị lỗi khi mở bằng Windows Photo Viewer lại là biện pháp tối ưu hóa nhất. Bởi khi sử dụng những ứng dụng online này thì công nghệ của nó còn tích hợp sẵn các tiện ích giúp phục hồi lại những vấn đề gặp ở lỗi trên và ở một bài viết khác trên blog hỗ trợ thì mình cũng đã chia sẻ qua nên sẽ không viết ở đây cho dài dòng nữa nhé!

Để tham khảo về cách đổi đuôi trực tuyến online thì bạn có thể tham khảo tại đường dẫn sau : https://goo.gl/DVAfgC

Lưu ý : Nếu ảnh đó của bạn là jpg thì bạn chuyển sang các định dạng đuôi ảnh khác như png…. và ngược lại nếu là png thì bạn có thể đổi thành jpg hoặc các định dạng đuôi ảnh khác nhé. Lý do là bởi khi sử dụng các phần mềm trực tuyến các tính năng đọc ảnh sẽ không cần phải thực hiện nên sẽ không xuất hiện lỗi không mở được ảnh.

Tổng kết

Việc sửa lỗi không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer Windows 10 chỉ đơn giản như vậy mà thôi, mọi người có thể áp dụng đối với từng bức ảnh bị lỗi của mình. Trường hơp anh chị gặp phải nhiều tấm ảnh bị như vậy thì mình khuyến khích mọi người nên sử dụng các công cụ online thì sẽ chuyển đổi nhanh chóng và khắc phục nhanh chóng hơn nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.