Cách lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7

2 Cập Nhật Mới
Nguyên nhân và cách sửa lỗi mất icon trên taskbar máy tính windows 7

Những biểu tượng dưới taskbar thường ở dưới màn hình Windows 7 giúp người dùng kiểm soát hoạt động của máy tính, nhưng có rất nhiều trường hợp những icon này biến mất không lý do khiến người dùng gặp một sự bất tiện không hề nhỏ trên hệ điều hành này. Trong chuyên mục thủ thuật windows 7 của updatemoi.com bên dưới đây mình xin được chia sẻ nguyên nhân biểu tượng dưới thanh taskbar windows 7 bị mất và cách lấy lại những icon này như thế nào ở các phần mục phía bên dưới

Nguyên nhân icon dưới thanh taskbar windows 7 bị mất

Để tìm hiểu về lý do thì có thể nói đến nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc mất icon trên taskbar và các biểu tượng bị lỗi trên hệ điều hành windows 7. Qua đó trường hợp này có thể do máy tính của bạn bị virus tấn công hoặc do một ai đó tác động lên tuỳ chỉnh cài đặt của máy tính windows 7 khiến cho các biểu tượng bị mất dưới thanh taskbar. Để khắc phục vấn đề này thì updatemoi.com sẽ chia sẻ đến mọi người về 2 tình huống gặp phải là do thao tác người dùng và do lỗi máy tính ở phần mục bên dưới

Nguyên nhân và cách sửa lỗi mất icon trên taskbar máy tính windows 7
Nguyên nhân và cách sửa lỗi mất icon trên taskbar máy tính windows 7

Lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7 bị ẩn mất

Như đã chia sẻ ở phần nguyên nhân thì việc mất các biểu tượng dưới thanh taskbar có thể do việc bạn hoặc một ai đó đã vô tình ẩn chúng đi trên máy tính laptop, pc sử dụng hệ điều hành windows 7 mà bạn không hề biết điều đó. Để minh hoạ cho việc này thì hình ảnh dưới đây updatemoi.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng mất các biểu tượng ấy:

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (1)

Khi đã xác định được vấn đề là do việc tuỳ chỉnh của người dùng khiến cho các icon trên máy tính windows 7 bị mất. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách đơn giản để lấy lại các biểu tượng bị mấy.

Cách 1: Tuỳ chỉnh trên Customize windows 7

Bạn hãy nhìn xuống góc phải thanh taskbar trên máy tính windows 7 và nhấn vào hình mũi tên nhỏ hướng lên trên, nó nằm ngay cạnh hình lá cờ (bạn có có thể quan sát bên dưới đây). Sau đó bạn click chuột vào dòng Customize…

Bạn để ý ở cột phía bên trái sẽ là hình ảnh các icon và bạn hãy tìm icon ứng với các biểu tượng đã mất trên thanh taskbar win 7 của mình. Tiếp theo, bạn nhìn sang cột bên phải tương ứng và chọn Show icon and notifications là các biểu tượng sẽ được hiển thị ra dưới thanh taskbar của máy tính windows 7.

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (2)

Lưu ý: Trường hợp các bạn sử dụng phương pháp này để lấy lại icon đã mất dưới thanh taskbar windows 7 thì cũng có tác dụng ẩn đi các biểu tượng này. Để ẩn một biểu tượng nào đó bạn có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên nhưng trong phần chọn lựa thì nhấn vào Hide icon and notifications.

Cách 2: Tuỳ chỉnh lại biểu tượng trong control panel windows 7

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột vào Start, tiếp theo hãy tìm và chọn mục Control Panel. Tiếp theo bạn nhấp chuột để kích hoạt biểu tượng Noification Area Icons.

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (3)

Bước 2: Sau khi cửa sổ hiện ra, việc tiếp theo của bạn là chọn Turn system icons on or off như hình minh họa ở bên dưới:

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (4)

Bước 3: Khi bạn chọn Turn system icons on or off thì màn hình máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ mới. Trong đó, nội dung hiển thị ở System Icons bao gồm các biểu tượng của hệ thống, chẳng hạn như: Clock, Volume, Network, Power, Action Center,… Còn nội dung hiển thị ở phần Behavisors là trạng thái hiển thị của các hiểu tượng On/Off ( có thể nso đang ở tình trạng tắt hoặc mở), nó hiển thị tương ứng với từng biểu tượng. Bạn có thể quan sát hình bên dưới để hình dung rõ hơn:

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (5)

Trên đây là các bước hướng dẫn lấy lại các biểu tượng  trong trường hợp mất cả biểu tượng Power. Còn nếu bạn muốn lấy lại các biểu tượng khác trong khi biểu tượng Power vẫn còn thì có thể truy cập nhanh vào danh sách tùy chọn như sau: bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Power sau đó tiếp tục chọn vào Turn system icons và lựa chọn tắt hoặc bật các biểu tượng (on/off)

Lưu ý: Trường hợp mọi người khó thực hiện việc lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7 thông qua bài viết hướng dẫn mà updatemoi.com chia sẻ bên trên có thể tham khảo qua video được chúng mình sưu tập phía dưới để tiện quan sát hơn

Sửa lỗi icon dưới thanh taskbar windows 7 bị mất

Trong trường hợp mất hết icon trên desktop win 7 tương như hình ảnh minh hoá dưới đây updatemoi.com chia sẻ thì đây là một lỗi gặp phải trên hệ thống? Nếu đã gặp phải mà chưa biết cách sửa lỗi thì bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi đơn giản dưới đây nhé

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (6)

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Task Manager trên máy tính windows 7 của mình ra. Sau đó, tìm file explorer.exe rồi nhấn chuột phải vào nó, tiếp tục chọn mục End process.

Bước 2: Khi màn hình máy tính laptop, pc windows 7 ở giao diện của cửa sổ Task Manager bạn hãy nhấn chuột vào phần File đi tiếp đến New Task và cuối cùng nhập cmd.exe .

Bước 3: Sau khi cửa sổ mở cmd ra, bạn nhập lệnh sau đây: cd%userprofile%\appdata\local.

Bước 4: Khi đợi hệ thống windows 7 chay xong, bây giờ bạn cần xóa file iconcache.db, và để xóa file này bạn hãy nhập dòng lệnh như sau: del iconcache.db /a</code.

Bước 5: Tiếp theo hãy nhập lệnh exit (hoặc tích vào dấu X) để thoát khỏi cmd.

Bước 6: Khởi động lại Explorer trên hệ điều hành windows. Để thực hiện thao tác này mọi người làm theo hướng dẫn sau:

  • Trong cửa sổ Task manager windows 7, bạn nhấn chuột vào file rồi chọn mục New Task (Run…)
  • Nhập explorer.exe để kết thúc việc sửa lỗi biểu tượng trên windows 7.

Ảnh minh hoạ: mất icon trên taskbar win 7 (7)

Sau khi thao tác xong mọi người hãy kiểm tra trên taskbar, Start Menu, desktop của mình xem các biểu tượng đã được phục hồi hay chưa nhé!

Tổng kết

Như những thông tin ở trên thì mọi người có thể nhận ra được rằng việc biểu icon bị mất trong windows 7 có hai loại khả năng là do người dùng tuỳ chỉnh hoặc lỗi do hệ thống máy tính. Mọi người khi thực hiện hãy thử áp dụng trường hợp do tuỳ chỉnh cài đặt để kiểm tra xem có khắc phục được vấn đề trước hay không rồi hãy dùng đến phương pháp sửa lỗi nhé. Trong chủ đề thủ thuật windows 7 của updatemoi.com còn mang đến nhiều hơn nữa những mẹo dùng hệ điều hành này, mọi người đừng bỏ lỡ đó!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.