Nguyên nhân lỗi is not accessible và cách khắc phục hiệu quả nhất

2 Cập Nhật Mới
Nguyên nhân và cách sửa lỗi is not accessible access is denied

Lỗi is not accessible hay is not accessible & Access is denied được coi là một trong những “tai nạn” phổ biến đối với những người vừa cài lại hệ điều hành. Khi gặp lỗi này, đa phần người dùng sẽ không thể truy cập vào tất cả các thư mục có trong ổ đĩa. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi is not accessible là gì và làm thế nào để sửa dứt điểm lỗi trên? Cùng chuyên mục sửa lỗi máy tính tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi is not accessible hiệu quả nhất thông qua các ngay dưới đây để được giải đáp nhé!

Nguyên nhân gây lỗi is not accessible

Trước khi tìm ra được cách khắc phục thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên do tại sao trên máy tính windows 10/ 8/ 7 của anh chị lại xuất hiện lỗi này trước (khi bắt được nguyên nhân mới có thể tìm ra thuộc chữa). Qua đó, thường lỗi Location is not available. Access is denied thường xuất hiện ở USB và ổ cứng máy tính nên sẽ có 2 nguyên do dẫn đến hiện tượng này bao gồm:
  1. File trên hệ thống windows 10/8/7 bị hỏng dẫn đến việc khi người dùng truy xuất lệnh sẽ không thể hoạt động được nên dẫn đến tình trạng hiển thị thông báo lỗi trên
  2. Do quyền truy cập của người dùng không đủ

Lỗi is not accessible có gây hại cho thiết bị không?

Đây là phần mà cũng không có ít người thắc mắc khi gặp hiện tượng này. Qua đó ở phần nguyên nhân chủ yếu do máy tính bị thiếu file (tức là windows 10/8/7 của anh chị không có file đó) dẫn đến hiện tượng báo lỗi này. Chính vì thế việc gây hư hại cho máy là hoàn toàn không có, mọi người có thể tùy chỉnh hoặc cài đặt lại là có thể khắc phục is not accessible một cách hiệu quả và nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi is not accessible hiệu quả nhất

Không giống như một số lỗi khác trên hệ điều hành Windows, lỗi is not accessible xuất hiện ngay cả khi bạn đã cài lại win một cách cẩn thận trước đó. Với lỗi này, khi bạn có gắng xem, thêm hoặc xóa các file trên ổ đĩa thì bạn sẽ nhận được thông báo “C:\ is not accessible. Access is denied” giống như này:

Nguyên nhân và cách sửa lỗi is not accessible access is denied
Nguyên nhân và cách sửa lỗi is not accessible. access is denied

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi máy tính gặp phải trường hợp này. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào thư mục/ổ đĩa có thông báo lỗi, sau đó chọn tiếp Properties

Ảnh minh hoạ: lỗi is not accessible. Access is denied

Bước 2: Trong mục Security, tiếp tục click chọn Edit

Ảnh minh hoạ: lỗi is not accessible. Access is denied 2

Bước 3: Chọn tiếp Add

Ảnh minh hoạ: lỗi is not accessible. Access is denied 3

Bước 4: Gõ “authenticated users“, sau đó click Ok

Ảnh minh hoạ: lỗi is not accessible. Access is denied 4

Sau bước trên, “Authenticated Users” sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Ok để đóng các cửa sổ và kiểm tra lại.

Ảnh minh hoạ: lỗi is not accessible. Access is denied 5

Vậy là chỉ với 4 bước làm đơn giản, bạn sẽ ngay lập tức lấy lại quyền sở hữu ổ cứng của mình. Lưu ý rằng mọi người thực hiện theo các bước để tránh nhầm sang các chức năng khác trên máy tính windows nha.

Sử dụng phần mềm sửa lỗi is not accessible

Trường hợp ở phương pháp trên mà https://updatemoi.com/ chia sẻ không đúng với hiển thị lỗi mà mọi người đang gặp thì còn một nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thông báo lỗi mà mình có chia sẻ ở phần nguyên nhân đó là do máy tính bị thiếu, hỏng file. Qua đó nếu không rành rọt về máy tính thì việc sử dụng phần mềm thứ 3 để thực hiện là phương pháp tối ưu nhất và ở đây mình chọn phần mềm easeUS. Để thực hiện mọi người thực hiện như sau

Bước 1: Nhấn vào link download EaseUS Data Recovery Wizard để tải và cài đặt về thiết bị

Bước 2: Sau khi cài đặt về máy tính thành công mọi người bật phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard này lên và chọn ổ đĩa bị thông báo lỗi sau đó nhấn vào Scan để quét trên máy tính

Bước 3: Sau khi phần mềm quét xong nó sẽ hiện ra các file lỗi mọi người chỉ cần nhấn vào phục hồi và đợi khoảng một vài phút là khắc phục thành công!

Tổng kết

Đối với lỗi is not accessible mà mình chia sẻ trên đây thực chất cũng không quá khó để khắc phục mà chủ yếu phương thức thực hiện cũng như môi trường tác động nào dẫn đến tình trạng trên. Nếu như có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp mọi người để lại câu hỏi bên dưới hoặc truy cập vào trong chuyên mục sửa lỗi máy tính của website https://updatemoi.com/ để tìm ra lời giải đáp nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.