Cách khắc phục there are currently no power options available trên windows 10

2 Cập Nhật Mới
There are currently no power options available

Trong quá trình sử dụng windows 10 khi bạn tiến hành cập nhập lên phiên bản mới bạn hay gặp phải lỗi there are currently no power options available trên Windows 10 trong quá trình update. Việc người dùng không biết làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng lỗi there are currently no power options available trên Windows 10 này ngay tại nhà trở nên ngày càng thường xuyên hơn. Trong chuyên mục sửa lỗi máy tính thuộc updatemoi.com bên dưới đây mình xin được chia sẻ những thông tin như nguyên nhân và cách khắc phục ở những phần mục dưới đây

Nguyên nhân lỗi there are currently no power options available trên windows 10 là gì

Lý do máy tính của người dùng hiển thị thông báo there are currently no power options available là do trong quá trình cập nhật phiên bản hệ điều hành gặp phải trục trặc ở một file nào đó nằm trong hệ thống System Group Policy bị lỗi, tình trạng lỗi này sẽ kéo theo các tính năng nghỉ như sleep, hibernate, shutdown hay restart sẽ không xuất hiện khi bạn nhất Start

There are currently no power options available
Nguyên nhân và cách sửa lỗi there are currently no power options available trên windows 10

Sửa lỗi there are currently no power options available trên Windows 10

Khắc phục lỗi trên hệ điều hành windows 10 home

Phiên bản windows 10 không phải là bản Home

Trong trường hợp mọi người gặp phải thông báo lỗi there are currently no power options available và không thấy bất kỳ một nút tùy chọn nguồn nào thì có thể áp dụng Local Group Policy Editor để thực hiện khắc phục như sau: Hãy khởi động Group Policy bằng cách nhấn Windows+R. Gõ lệnh “gpedit.msc”.

Form Local Group Policy Editor sẽ xuất hiện bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: “User Configuration> Administrative Templates> Start Menu và Taskbar” bấm chọn “Remove and prevent access to the Shut Down, Restart, Sleep, and Hibernate commands” như hình minh họa bên dưới.

Ảnh minh hoạ: there are currently no power options available (1)

Một form mới sẽ xuất hiện bạn hãy chọn Not Configures và click Apply > Ok để lưu lại thiết lập vừa rồi.

Ảnh minh hoạ: there are currently no power options available (2)

Dành cho hệ điều hành Windows 10 phiên bản Home

Công cụ Group Policy sẽ không khởi động được cho nên chúng ta cần phải fix lỗi thông qua cách bên dưới đây. Mở hộp thoại run bằng cách nhấn windows+R gõ lệnh “regedit”

Truy cập đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Explorer và thực hiện thao tác như hình minh họa bên dưới rồi khởi động lại PC.

Ảnh minh hoạ: there are currently no power options available (3)

Khắc phục there are currently no power options available bằng power plan mặc định

Có một vài thiết bị do power plan bị cấu hình sai khiến hiển thị thông báo lỗi there are currently no power options available và để khắc phục được tình trạng này mọi người có thể kiểm tra đồng thời khắc phục theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Command Prompt và click chuột phải chọn Run as administrator

Bước 2: Khi cửa sổ hiện lên, mọi người nhập lệnh “powercfg -restoredefaultschemes” và nhấn Enter để được reset lại

Ảnh minh hoạ: there are currently no power options available (4)

Sử dụng lệnh sfc sửa các file bị hỏng gây lỗi there are currently no power options available

Như mọi người đã biết việc các file lúc update gặp lỗi sẽ gây hiện tượng thông báo ảo there are currently no power options available. Điều này cũng đúng khi thiết bị dính virus nên việc sử dụng lệnh từ CMD nhằm khởi tạo lại những file này cũng là một biện pháp khá hữu hiệu (nếu các bạn muốn biết CMD là gì thì có thể tham khảo ở chủ đề bài viết này nhé). Để thực hiện mọi người làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào RUN trên windows 10 tìm kiếm Command Prompt và chuột phải chọn chạy dưới quyền Run as administrator

Bước 2: Trong cửa sổ hệ thống hiển thị, mọi người nhập lệnh sfc /scannow và đợi hệ thống tìm kiếm các file bị hỏng, thiếu để tiến hành cập nhật. Sau đó mọi người khởi động lại thiết bị là xong

Sử dụng tính năng Power Troubleshooter sửa lỗi there are currently no power options available

Trong trường hợp máy tính laptop, pc của mọi người gặp phải liên quan đến nguồn thì ở trên hệ điều hành windows có một trình khắc phục sự cố nguồn (Power Troubleshooter) được tích hợp giúp người dùng có thể tìm ra những sự cố liên quan cùng với đó nó cũng không đòi hỏi quá nhiều thao tác từ người dùng bởi chỉ cần khởi chạy là chương trình sẽ thực hiện hết mọi phần việc cho bạn. Thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I và nhấn vào Update & Security trên phần cửa sổ cài đặt của máy tính

Bước 2: Nhấn tiếp vào Troubleshoot và chọn Additional troubleshooters. Trong phần Additional troubleshooters này mọi người tìm đến Power là phần nguồn thiết bị và nhấn vào đó

Bước 3: Tại đây, mọi người nhấn vào và chờ hệ thống tìm và khắc phục các sự cố về nguồn là được

Ảnh minh hoạ: there are currently no power options available (5)

Lưu ý: Trường hợp máy tính không hiển thị các tùy chọn nguồn ở start các bạn có thể mở cửa sổ run lên bằng tổ hợp phím tắt windows+R và gõ lệnh để tắt máy là “Shutdown -t 00 –s” hoặc bấm tổ hợp phím “Control + Alt + Delete” rồi chọn một trong những tùy chọn “Sleep, Hibernate, Shutdown, và Restart”.

Tổng kết

Bên trên là nội dung hướng dẫn sửa lỗi there are currently no power options available trên Windows 10 thường gặp phải trong quá trình cập nhập windows lên phiên bản mới. Tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng là phiên bản nào mà linh hoạt áp dụng phương pháp tương ứng để khắc phục, nếu bạn đang muốn tìm hiểu các lỗi liên quan đến máy tính thì có thể tham khảo qua danh mục sửa lỗi máy tính thuộc updatemoi.com để có thêm nhiều hơn nữa các phương pháp khi gặp thông báo ở thiết bị nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.