Hướng dẫn cách xử lý khi Unikey không hiển thị trên Taskbar

Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (6)

Việc Unikey không hiển thị trên thanh Taskbar là một lỗi khá phổ biến khi làm việc mới máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10/8/7 và khiến nhiều người Việt không thể gõ tiếng Việt. Anh/ chị đang loay hoay không biết làm cách nào để xử lý lỗi Unikey như thế nào mà khối lượng công việc thì ngày một lớn. Đừng lo lắng, trong chuyên mục sửa lỗi máy tính hôm nay cập nhật mới sẽ hướng dẫn anh/ chị cách khắc phục lỗi Unikey không hiển thị trên taskbar cũng như những thông tin liên quan đến chủ đề này ở các phần mục bên dưới

Sự phổ biến và tầm quan trọng của Unikey

Ngày nay chắc anh/ chị đã quá quen thuộc với ứng dụng Unikey hỗ trợ soạn thảo văn bản Tiếng Việt. Đây là phần mềm hỗ trợ soạn thảo Tiếng Việt  được cho là thông dụng nhất hiện nay. Đi kèm với sự phổ biến của nó là vai trò cực kỳ quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc  đặc biệt là với những ai làm công việc văn phòng phải xử lý khối lượng văn bản lớn. Ngay từ khi đưa vào sử dụng, UniKey đã trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất trên Windows được bộ phận lớn người dùng đón nhận rất tích cực nhờ tính đơn giản, tiện dụng, nhanh chóng và chính xác.

Những khó khăn khi Unikey không hiện trên thanh Taskbar?

Trong quá trình làm việc thì ít khi có thể tránh khỏi một số vấn đề về công cụ có thể kể đến như là hiện tượng Unikey không hiển thị trên taskbar mặc dù Unikey vẫn hoạt động, vẫn gõ được tiếng Việt và có thể nhấn phím nóng để chuyển ngôn ngữ  Anh, Việt vẫn được. Nếu anh/chị  thường xuyên thay đổi giữa các bảng mã khác nhau mà không thấy biểu tượng unikey trên thanh taskbar có thể nói đây là lỗi rất khó chịu mang lại khá nhiều khó khăn.

Cách hiển thị Unikey trên Taskbar trên Windows 10/8/7

Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt Ctrl – Shift – F5.

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này cách đơn giản nhất chính là thực hiện phím tắt trên máy tính windows 10/8/7 của mình. Để thực hiện anh chị bấm tổ hợp Ctrl – Shift – F5.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows
Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows

Bước 2: Lúc này cửa sổ Unikey 4.2 RC4 được mở ra. Anh/ chị có thể thực hiện thao tác sử dụng các bảng mã khác nhau hoặc cài đặt cách gõ văn bản theo ý muốn.

► Phương pháp này giúp sửa lỗi Unikey không hiển thị trên taskbar rất hiệu quả. Đây là cách tốt và nhanh nhất mà anh/ chị có thể sử dụng Unikey khi ứng dụng hoạt động mà không hiển thị trên thanh taskbar.

Cách 2: Dùng Tính năng Task Manager khắc phục Unikey không hiển thị

Bước 1: Tại thanh công cụ tìm kiếm Windows → kích chuột phải, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc (tùy theo cài đặt từng máy) để mở được công cụ Task Manager. Lúc này giao diện sẽ hiện lên bảng như hình dưới đây. Bấm chọn Task Manager.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (1)

Bước 2: Trong thẻ Process kéo xuống dưới và tìm kiếm UnikeyNT.exe  → bấm chuột phải → chọn End Task.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (2)
Vào task manager trên windows
Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (3)
Tìm đến phần mềm Unikey và chọn End tank

► Với các máy tính hệ điều hành Win 7 trở xuống, anh/ chị cũng thực hiện tương tự và chọn End Process hoặc End Process Tree để tắt chương trình.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (4)

Bước 3: Cuối cùng, hãy khởi động lại ứng dụng Unikey để xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (5)

Cách 3: Gỡ bỏ ứng dụng Unikey cài đặt lại trên máy tính windows

Trong trước hợp khi thực hiện 2 phương pháp trên mà cập nhật mới chia sẻ nhưng hiện tượng lỗi Unikey không hiển thị vẫn con trên thiết bị thì mọi người hãy xóa Unikey đi và cài đặt lại ứng dụng này theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên là cách gỡ ứng dụng Unikey, bấm phím Window trên bàn phím hoặc dưới góc trái màn hình → nhập tìm kiếm Control Panel sau đó bấm chọn Control Panel → màn hình hiện ra như hình dưới đây và bấm chọn Program.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (6)

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn Programs and Features→ bấm vào ứng dụng Unikey, bấm chọn Uninstall → bấm Yes kết thúc công việc gỡ ứng dụng Unikey.

Bước 3: Sau khi gỡ xong, anh/ chị truy cập vào trang Web Unikey chính chủ và tải bản Unikey mới nhất về và cài đặt là xong.

► Khi tải lại ứng dụng Unikey anh/ chị lưu ý truy cập đúng trang wep Unikey.ORG để cài đặt lại ứng dụng vì đây là trang web chính chủ và nếu có tải về để sử dụng thì hãy vào trang này! Bởi nó sẽ an toàn tuyệt đối để sử dụng cho máy tính PC & Laptop của anh/ chị. Hiện nay có rất nhiều trang Web giả mạo khi truy cập sẽ mang lại hậu quả xấu.

Cách 4: Tùy chỉnh ứng dụng unikey trên hệ thống windows

Khi mà các anh/ chị đã xóa đi cài lại ở phương pháp thứ 3 nhưng hiện tượng Unikey không hiển thị trên Taskbar vẫn còn thì khả năng máy tính windows 10/8/7 của mọi người gặp phải vấn đề khiến ứng dụng không thể khởi chạy được. Để khắc phục thì mọi người cần vào để cài đặt lại hệ thống bằng các bước sau:

Bước 1: Ở đây mình thực hiện cho các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10. Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Windows + I  để mở cửa sổ Settings → bấm chọn System.

Bước 2: Lúc này giao diện màn hình hiện ra các đề mục → anh/ chị bấm chọn tiếp Notifications & actions→ kéo xuống bấm chọn mục Get notification from these senders.

Bước 3: Sau đó, anh/ chị tìm kiếm biểu tượng Unikey và bấm bật chế độ On bằng cách gạt chấm tròn trên thanh ngang sang bên phải. Các thao tác thực hiện như hình dưới đây.

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (7)

Vậy là đã hoàn thành các bước hiển thị Unikey trên Taskbar, anh/ chị kiểm tra xem biểu tượng đã xuất hiện trên Taskbar chưa nhé!

Cách 5: Dùng Taskbar and Start Menu Properties hiện Unikey trên windows

Ở phần cuối cùng thì đối với trường hợp hiện tượng nay vẫn xảy ra thì khả năng là do máy tính của mọi người đang để ở chế độ ẩn ứng dụng unikey chứ hoàn toàn không phải do lỗi mà máy tính gây nên và dưới đây là thao tác hướng dẫn của cập nhật mới đối với hệ điều hành windows 7

Bước 1: Bấm chuột phải tại thanh Taskbar → sau đó bấm chuột trái chọn vào Properties

Bước 2: lúc này cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties được hiện ra,  bấm chuột trái và chọn mục Customize

Bước 3: Kéo xuống tìm kiếm Unikey và bấm chọn Show icon and notifications rồi bấm OK để lưu lại. Thực hiện như các bước như hình minh họa dưới đây:

Ảnh minh hoạ: Unikey không hiển thị trên Taskbar máy tính windows (8)

Tổng kết

Trên đây cập nhật mới đã hướng dẫn anh/ chị 5 cách xử lý lỗi Unikey không hiển thị trên thanh Taskbar rất chi tiết và đơn giản nhất. Trong quá trình thực hiện có thể gặp phải một số lỗi như bấm nhầm đề mục làm giao diện nhảy sang ứng dụng khác nhưng anh/ chị chỉ cần bấm quay lại để trở về giao diện cũ. Ngoài những cách trên có thể còn một số cách khác mà mình chưa biết đến cũng như những kinh nghiệm sửa lỗi máy tính tại website, đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.