5 Ứng dụng xóa phông ảnh nền trên iPhone bạn nên biết

4 Cập Nhật Mới
ung dung xoa phong anh nen tren iphone.jpg

Việc bạn đang muốn xóa phông ảnh nền trên điện thoại iphone bởi vì đôi khi bạn chụp ngoại cảnh mà vô tình những hình ảnh thừa thãi không mong muốn bị chụp vào khung hình, khi đó cần dùng đến những công cụ để xóa bỏ các hình ảnh đó. Kỹ thuật xóa phông này đã được tích hợp sẵn trên iPhone 7 Plus, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình một em iPhone 7 như vậy. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu 5 cách xóa nền ảnh với một số ứng dụng hỗ trợ để tạo nên những bức ảnh nghệ thuật, chuyên nghiệp hơn.

5 Cách xóa phông ảnh nền trên iPhone không phải ai cũng biết

Ở đây thì những phương pháp mà mình chia sẻ chủ yếu là các phần mềm ứng dụng được hỗ trợ để có thể xóa phông ảnh trên điện thoại hệ điều hành iOS dễ dàng chứ nếu không sử dụng phần mềm thứ 3 hỗ trợ thì việc loại bỏ phông trên ảnh iphone hoàn toàn khó khăn. Ở phía dưới là 5 ứng dụng được nhiều người dùng trên iPhone mà mình sẽ chia sẻ (còn một điểm nữa là sợ bài viết khá dài nên mình chỉ hướng dẫn cách xóa phông nền ảnh ở ứng dụng After Focus còn các ứng dụng khác mình sẽ chia sẻ ở mỗi bài khác nhau các bạn muốn xem có thể tìm kiếm https://updatemoi.com + tên ứng dụng là được)

ung dung xoa phong anh nen tren iphone.jpg
Chia sẻ 5 ứng dụng xóa phông ảnh nền trên điện thoại iphone được nhiều người cài đặt và sử dụng nhất hiện nay

1. After Focus – Ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp như DSLR

After Focus là một trong trong những ứng dụng mang phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp như DSLR. Ứng dụng có chức năng như lấy vùng nét và vùng mờ nhằm hỗ trợ xóa phông cảnh và làm mờ hậu cảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo qua một bài viết về cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone tại đây cũng khá chi tiết nhé. Sau đây là những bước đơn giản với AfterFocus để xóa phông ảnh:

Bước 1: Tạo giao diện của ứng dụng, nếu bạn chưa có ảnh hãy chọn Camera và chụp ảnh, hoặc muốn xóa phông ảnh có sẵn thì chọn Album rồi chọn đến ảnh cần chỉnh sửa. Sau đó tích chọn Remember the last selection. You can change change this selection later. Và chọn Continue để tiếp tục.

Bước 2: Dùng các bút cọ tạo vùng giữ, vùng làm mờ, và cục tẩy để thao tác vẽ trên hình. Sau khi tạo vùng chọn màu đỏ cho vật thể thành công. Chọn Preview (biểu tượng hình con mắt) để xem chi tiết. Nếu cần vẽ chi tiết hơn, nhấn chọn Undo, còn không thì nhấn Next để tiếp tục. 

Bước 3: Nhấn chọn Blur để tăng độ mờ và chọn Feather để làm mờ các vùng chọn xung quanh.

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể thêm các hiệu ứng khác để chỉnh sửa ảnh nghệ thuật hơn như

  1. Aperture: chọn Boker làm hiệu ứng ánh sáng
  2. Fading BG: tạo điểm mờ dần
  3. Vào mục Filter: để thay đổi tone màu cho vật thể.
  4. Effect: tạo hiệu ứng cho ảnh

Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa và ưng ý với bức ảnh rồi, hãy chọn Save để lưu lại nhé. 

2. Snapseed – Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của Google

Đây là một công cụ sửa ảnh toàn diện của Google, cho phép mở rộng khung hình sau khi chụp. Nhờ tính năng lấp lỗ trống dựa trên hình ảnh có sẵn, bạn sẽ dễ dàng giãn ảnh theo nhiều chiều. Snapseed có thể xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, các bộ lọc ảnh đa dạng, trong đó có công cụ để xóa nền ảnh. Thao tác để xóa phông cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn chế độ Làm mờ ống kính rồi chọn vùng không muốn xóa phông nền trên ảnh điện thoại iphone là xong. Khá dễ dàng mà cho dù là new

3. Focus Effect – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo

Focus Effect là một trong những công cụ tuy không phong phú bằng Snapseed, giao diện cũng đơn giản và dễ sử dụng hơn nhưng khả năng xóa phông nền trên điện thoại iphone lại chuyên nghiệp không kém. Người dùng chỉ cần chọn khu vực trọng tâm của hình ảnh muốn giư lại độ nét,sau đó ứng dụng sẽ tiến hành làm mờ phông nền xung quanh.

4. Picsart Photo Studio & Collage – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Picsart là trình chỉnh sửa ảnh và tạp ghép ảnh hàng đầu trên smartphone. Cũng tương tự như Snapseed, Picsart sở hữu hàng loạt các công cụ biên tập, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp từ chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép và lưới ảnh, các công cụ vẽ ảnh và tạo nhãn dán. Trong đó, được người dùng đánh giá rất cao là chế độ xóa phông nền hình ảnh kỹ thuật số, tự động tùy chỉnh theo vùng.

Để sử dụng ứng dụng Picsart Photo Studio & Collage này để xóa phông ảnh nền iphone các bạn chỉ cần tô đậm vùng muốn giữ lại độ nét, Picsart sẽ tự động làm mờ vùng không được đánh dấu xung quanh. 

Photo Editor by Aviary

Photo Editor là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với các chức năng đơn giản như cắt, thay đổi kích thước, các bộ lọc màu chuyên nghiệp và nghệ thuật. Trong đó, thao tác để xóa nền ảnh vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Đây cũng là phần mềm ứng dụng cuối cùng dành cho điện thoại iPhone nói riêng và dòng thiết bị iOS nói chung dùng để xóa phông ảnh nền đã được nhiều người sử dụng trong nước và trên thế giới cài đặt và sử dụng

Tổng kết

Hiện nay thì để nói về những ứng dụng xóa phông ảnh nền thì vô vàn các bạn có thể lên App Store đánh từ khóa “xóa phông ảnh” thì bạt ngàn các ứng dụng và https://updatemoi.com đã tổng hợp lại 5 sản phẩm được coi tốt nhất rồi đó. Trên đây là tổng hợp một số ứng dụng phổ biến trên IOS, bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí trên Appstore để hỗ trợ thao tác xóa nền ảnh trên iPhone cũng như nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác mà không cần phải nâng đời “em” iPhone” của mình lên 7 hay cao hơn! Chúc các bạn thành công!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.