Các mẹo kiểm tra, test điểm chết màn hình Iphone

Cập Nhật Mới

Nếu như bạn đang muốn kiểm tra, test nhanh điểm chết, zin chính hãng trên chiếc điện thoại iphone mà mình sắp mua. Bài viết cập nhất phía bên dưới của updatemoi.com chúng tôi sẽ đề cập để việc test điện thoại, cụ thể hơn là kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone để giúp bạn có những khắc phục kịp thời cho bản thân.

Như các bạn cũng đã biết, giá trị hiện tại của hãng Apple khá cao, chính vì thế các dòng sản phẩm của hãng cũng được nhiều người yêu thích. Cụ thể như Iphone, rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng dòng điện thoại này và thực tế là số lượng iphone được tiêu thụ là rất lớn. nhưng không phải iphone nào cũng tốt như nhau. Chính vì thế khi mua về bạn sẽ phải kiểm tra chiếc điện thoại của mình, và phần quan trọng nhất là màn hình không thể nào bỏ qua. Hôm nay updatemoi.com xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone, hãy đón đọc nhé.

Cách kiểm tra nhanh điểm chết màn hình iphone

Việc kiểm tra cấu hình hay phần mềm sẽ giúp người dùng có thể biết được điểm chết của màn hình iphone chính xác hơn. Thế nhưng đôi khi vì vài trường hợp mà nhiều người không có thời gian để test kỹ lưỡng. Chính vì thế có 3 cách test điểm chết màn hình iPhone nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây

Cách 1: Sử dụng Camera của iphone để test điểm chết

Để thực hiện hiện việc kiểm tra bằng camera iphone các bạn bật tính năng này lên và sử dụng tay để che đi ống kính của chiếc camera đó nếu như nó xuất hiện điểm trắng có nghĩa là chiếc điện thoại iphone này đang có thể có điểm chết còn nếu nó không xuất hiện điểm trắng có nghĩa là bình thường nhé. Ngoài ra, nếu xuất hiện nhiều đốm trắng khi lấy tay che thì chắc chắn 100% chiếc điện thoại đó có điểm chết

Cách 2 : Tắt nguồn điện thoại iphone để kiểm tra

Cách test này thì cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần tắt nguồn của chiếc điện thoại iphone đó rồi lại bật lên. Khi điện thoại đang lên nguồn bạn để ý đến dấu hiệu lúc logo của iphone xuất hiện mà bạn nhìn thấy các đốm màu xanh, màu trắng… trên màn hình thì chiếc điện thoại này cũng dính điểm chết rồi nhé

Cách 3 : Di chuyển ứng dụng trên điện thoại test điểm chết

Để nhận biết được điểm chết trên iphone đôi khi khá đơn giản bạn chỉ cần di chuyển các icon màn hình của chiếc điện thoại này là có thể nhận biết được điểm chết của nó có hay không rồi. Để thực hiện các bạn dùng ngón tay của mình đè lên trên màn hình iphone để hiển thị nút ( x ).

Tiếp theo, bạn giữ ngon tay và di chuyển ứng dụng đó từ từ toàn bộ trên màn hình của chiếc iphone. Khi bạn di chuyển chú ý khi mà ứng dụng bị dừng đột ngột một lúc thì điều đấy chứng tỏ màn hình cảm ứng của bạn có điểm chết tại đó.

Kiểm tra điểm chết trên màn hình Iphone

Như chúng ta đã biết, màn hình là nơi rất quan trọng để chúng ta thao tác với điện thoại, chỉ một trục trặc thì màn hình sẽ không còn được như ý muốn. điểm chết là một ví dụ, điểm chết màn hình là khi bạn không thể thực hiện bất cứ một thao tác gì đến màn hình nữa, vì thế khi mua về bạn cần phải kiểm tra điểm chết màn hình theo cách dưới đây.

Bước 1: Dùng trình duyệt của bạn truy cập vào trang web sau đây : http://appleservedup.com/pixeltest.html

Bước 2: khi đó trình duyệt của bạn sẽ như hình dưới, hãy nhấn vào biểu tượng play để bắt đầu kiểm tra màn hình Iphone của bạn.

Bước 3: một đoạn video sẽ được phát lên, trong đoạn video này màn hình sẽ thay đổi trong vòng 10s để bạn quan sát các điểm chết trên màn hình. Nếu video chạy quá nhanh, bạn có thể tạm dừng để xem rõ hơn.

Sau đó màn hình sẽ chuyển qua các màu như xanh lá cây và xanh dương để nhận biết xem màn hình máy bạn có hiển thị màu đúng hay không. Hãy quan sát kỹ nhé.

Khi chạy hết video thì đã xong quá trình kiểm tra, vậy là xong rồi đấy.

Mẹo nhận biết màn hình iPhone “zin” hay không

Ngoài việc test kiểm tra màn hình iphone có bị điểm chết hay không thì ở trong bài này tiện thể thì mình có thể chia sẻ đến các mèo giúp nhận biết màn hình iphone còn zin hay không ở phía bên dưới cho các bạn nào đang cần tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Kiểm tra ngoại hình bên ngoài của iphone

Nói gì thì nói việc muốn biết được màn hình của chiếc iphone có còn zin hay không thì đầu tiên bạn cần chú ý đến đó chính là ngoại hình bên ngoài của nó bằng việc quan sát kỹ phần mép xung quanh của chiếc điện thoại ( nhất là điểm tiếp xúc giữa màn hình và vỏ iphone ). Nếu như các cạnh này có một vài điểm quan sát bằng mắt thường không kín, hở tức là màn hình của chiếc điện thoại đó không còn zin và ngược lại

Kiểm tra cảm ứng, cảm biến, điểm chết trên màn hình

Thì ở phía trên phần test nhanh cũng như kiểm tra bằng ứng dụng hỗ trợ mình cũng có nhắc đến trong bài viết này rồi nên mình sẽ không nói qua nữa mà khi muốn biết được máy bạn còn zin hay không thì nhất thiết phải kiểm tra các bước này.

Kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iphone

Để thực hiện mẹo này thì bạn cần phát sinh một cuộc gọi bất kỳ nào đó và cùng với đó là lấy tay che đi phần cảm biến của iphone phía bên ngoài ở gần loa thoại. Nếu như màn hình iphone tắt có nghĩa là điện thoại vẫn sử dụng ok và nếu ngược lại thì không

Kiểm tra điểm chết, hở sáng

Đây cũng là một trong những cách test nhanh mà mình muốn ở phía cuối này cho bạn để kiểm tra điểm chết, hở sáng của iphone. Để thực hiện các bạn cần phải lên trên internet hoặc có sẵn một bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình ( ảnh có 2 màu trắng đen càng tốt nhé ). Ngoài ra, bạn có thể kiếm ảnh có thêm 3 màu cơ bản như xanh dương, vàng và đỏ nữa thì càng ok

Sau khi bật hình ảnh lên để test xem màn hình của máy có điểm chết hay không. Ở đây cách bạn cần soi thật kỹ bởi những điểm này thường rất nhỏ. Ngoài ra thì khi show hình ảnh màu đen ở chế độ full màn hình thì các bạn cũng kiểm tra luôn tại viền của iphone có bị hở sáng hay không nhé

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể kiểm tra điểm chết màn hình Iphone của bạn. nó không chỉ được áp dụng cho Iphone mà còn cho các dòng smartphone khác nữa. ngoài ra, nó còn giúp bạn kiểm tra độ zin của máy, để từ đó xem thử máy đó có phải là chính hãng hay không hoặc đã quá cũ chưa. Hãy thực hiện ngay từ bây giờ để có thể đánh giá chính xác nhất chiếc điện thoại thông minh của bạn nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.