Cách gửi đoạn ghi âm bằng Messenger với iPhone, Android và Máy tính

1 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (15)

Việc chia sẻ nhiều những câu chuyện riêng tư thầm kín với bạn bè trên Messenger mà bị bắt gặp và bị chụp màn hình đoạn tin nhắn đó là vấn nạn mà thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, việc biết được cách gửi những đoạn ghi âm trên Messenger sẽ giúp mọi người bảo mật thông tin tốt hơn cũng như dễ dàng diễn tả được những điều mình đang muốn đối phương biết dễ dàng hơn. Trong chuyên mục thủ thuật điện thoại thuộc updatemoi.com mình sẽ chia sẻ các phương pháp gửi đoạn ghi âm bằng Messenger giúp nâng cao tính bảo mật cũng như tiện lợi hơn

Thực trạng việc sử dụng Messenger để ghi âm hiện nay

Messengger là một công cụ dùng để trò chuyện được tách ra từ tính năng chat trên Facebook rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Cùng với một số ứng dụng khác phục vụ cho việc nhắn tin liên lạc như Zalo, Telegram, Viber, WhatsApp,… thì Messenger là một trong những ứng dụng trò chuyện được người dùng Việt Nam yêu thích nhất.

Những hình ảnh chụp màn hình Messenger thì quá dễ dàng được nhìn thấy ở đâu đó trên các trang mạng mạng xã hội lớn. Bên cạnh tính liên kết chặt chẽ với Facebook thì Messenger còn nổi trội với các tính năng thú vị, độc đáo mà chính nó mang lại cho người dùng. Một trong số các tính năng tiện ích, thú vị không thể không nhắc đến là gửi đoạn ghi âm bằng Messenger.

Ưu nhược điểm của khi gửi đoạn ghi âm bằng Messenger.

Với cách gửi đoạn ghi âm bằng Messenger thì thao tác thực hiện gửi file ghi âm sẽ nhanh hơn nhưng chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng việc ghi âm rồi gửi từ ứng dụng trên điện thoại và file ghi âm chỉ được giới hạn trong 1phút.

Hướng dẫn gửi đoạn ghi âm bằng Messenger trên các hệ điều hành iPhone, Android và máy tính
Hướng dẫn gửi đoạn ghi âm bằng Messenger trên các hệ điều hành iPhone, Android và máy tính

Đối với việc gửi đoạn ghi âm từ ứng dụng ghi âm trên điện thoại đến Messenger thì sẽ cần nhiều thao tác thực hiện hơn, nhưng các bước cũng rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng đổi lại chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện hơn và anh/ chị có thể ghi âm thoải mái mà không lo bị giới hạn thời gian.

Gửi đoạn ghi âm bằng Messenger trên máy tính  cần thực hiện nhiều thao tác hơn nhưng mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể để anh/ chị dễ hiểu, bên cạnh đó cũng thường gặp phải một số lỗi từ các phần mềm làm mất thời gian trong quá trình gửi.

Gửi đoạn ghi âm bằng Messenger trên iPhone (hệ điều hành IOS)

Cách 1: Gửi đoạn ghi âm qua Messenger từ ứng dụng ghi âm có sẵn trên điện thoại iPhone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Ghi âm trên điện thoại

Chọn ứng dụng Ghi âm từ màn hình chính hoặc lưới ứng dụng của điện thoại, một cách khác có thể mở ứng dụng bằng thanh công cụ tìm kiếm trên IPhone.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (1)

Bước 2: Thực hiện các thao tác ghi âm

Lúc này giao diện màn hình sẽ mở ứng dụng Ghi âm → Bấm nút tròn màu đỏ ở phía cuối màn hình để bắt đầu thực hiện một file ghi âm mới. Sau khi ghi âm file sẽ tự lưu, anh/ chị có thể đặt tên cho file ghi âm dễ nhận biết.

Trong trường hợp anh/ chị đã có sẵn file ghi âm thì chỉ cần bấm vào tên file ghi âm trong danh sách các file đã ghi âm → Bấm chọn vào Ba dấu chấm xanh ở ngay bên dưới → Tại đây chọn Chia sẻ.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (2)

Bước 3: Thực hiện gửi đoạn ghi âm qua Messenger

Để gửi đoạn ghi âm qua Messenger thì tìm và chọn biểu tượng Messenger (nếu người bạn muốn gửi hiển thị box chat ngay trên đó thì chỉ việc bấm vào box chat đó để gửi là được) → Lúc này anh/ chị có thể chọn bất kỳ ai trong sách bạn bè của mình để gửi đi, một cách khác để không làm mất thời gian để tìm người nhận thì anh/ chị có thể nhập tên vào ô tìm kiếm bên trên → bấm (✓) vào chấm tròn bên cạnh → sau đó ở phía trên góc bên phải màn hình bấm Gửi  là được.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (3)

Khi thực hiện gửi đoạn ghi âm qua Messenger thành công, trong phần chat của anh/ chị và người nhận sẽ hiển thị đoạn ghi âm như hình dưới đây.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (4)

Cách 2: Gửi đoạn ghi âm bằng Messenger từ biểu tượng Voice trong Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messeger trên điện thoại.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (5)

Bước 2: Mở đoạn chat của anh/ chị và người nhận → Tại đây, bên cạnh ô nhập tin nhắn chọn biểu tượng Voice (micrô) để thực hiện quá trình ghi âm → Sau khi thực hiện ghi âm thì anh/ chị trực tiếp bấm Mũi tên gửi luôn là xong, hoặc nếu chưa hài lòng về đoạn ghi âm thì anh/ chị có thể bấm vào biểu tượng thùng rác bên trái để xóa đoạn ghi âm vừa rồi đi để thực hiện ghi âm lại rồi gửi.

► Đoạn ghi âm trong Messenger có thời lượng tối đa là 1phút.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (6)

Sau khi gửi đoạn ghi âm bằng Messenger thành công thì giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (7)

Gửi đoạn ghi âm qua Messenger trên hệ điều hành Android

Đối với việc người dùng gửi những file ghi âm qua Messenger bằng hệ điều hành Android có nghĩa là những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành này có thể thực hiện được tương đối giống nhau. Vậy nên, cho dù mọi người đang sử dụng điện thoại samsung, oppo, xiaomi, lg, Vsmart,… thì đều có thể thực hiện được theo những hướng dẫn sau

Cách 1: Gửi đoạn ghi âm qua Messenger từ ứng dụng ghi âm có sẵn trên hệ điều hành Android.

Bước 1: Tìm và truy cập ứng dụng ghi âm trên điện thoại Android → Tiến hành thao tác ghi âm bằng cách bấm vào chấm tròn đỏ phía dưới màn hình → Sau khi thực hiện ghi âm xong điện thoại sẽ tự động lưu, anh/ chị cũng có thể đổi tên cho file ghi âm dễ nhận biết. Nếu đã có flie ghi âm sẵn thì không cần thực hiện ghi âm.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (8)

Bước 2:  Bấm chọn Danh sách góc trên bên phải → Bấm giữ vào file ghi âm mà anh/ chị cần gửi. Lúc này giao diện sẽ xuất hiện thanh công cụ như hình dưới → Bấm vào nút chia sẻ trên thanh công cụ.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (9)

Bước 3: Tại đây, bấm chọn ứng dụng Chats biểu tượng Messenger. Màn hình sẽ hiển thị như hình dưới dưới đây. Cuộn xuống tìm tài khoản bạn bè mà anh/ chị muốn gửi file ghi âm → bấm nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình. Tương tự như Iphone anh/ chị cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm bên trên màn hình để tìm kiếm người nhận nhanh hơn.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (10)

Sau khi gửi file ghi âm bằng Messeger thành công, trong mục chat của anh/ chị và người nhận sẽ hiển thị file như hình dưới đây.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (11)

Cách 2: Gửi đoạn ghi âm qua Messenger trực tiếp từ biểu tượng Voice.

Bước 1: Mở ứng dụng Messeger mà anh/ chị đã cài đặt trên điện thoại. Mở box chat của tài khoản mà anh/ chị cần gửi file ghi âm.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (12)

Bước 2: Bấm giữ biểu tượng Voice (micrô) để thực hiện quá trình ghi âm tại giao diện chat chính thực hiện ghi âm nội dung → Sau khi thực hiện ghi âm nếu anh/ chị muốn thực hiện ghi âm lại thì giữ nguyên ngón tay ở Micrô và kéo vào biểu tượng hình tròn chứa dấu X để hủy. Nếu anh/ chị đã hài lòng về file ghi âm đó thì chỉ cần thả ngón tay đoạn file sẽ tự động được gửi đi.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (13)

Nhấn vào biểu tượng micro

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (14)

Hình ảnh sau khi đã gửi đoạn ghi âm trên messenger

Gửi đoạn ghi âm qua Messenger trên máy tính

Cách 1: Sử dụng biểu tượng tệp tin để gửi đoạn ghi âm bằng Messenger

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính → Mở mục tin nhắn, chọn đối tượng mà anh/ chị muốn gửi đoạn ghi âm bằng Messenger

Bước 2: Bấm chọn biểu tượng tệp tin → Tìm và chọn File ghi âm muốn gửi → Chọn Open → Để gửi đi chỉ cần bấm Enter.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (15)

► Điểm hạn chế của cách này là anh/ chị chỉ có thể gửi các file ghi âm có dung lượng không cao (< 25MB). Sau khi bấm gửi anh/ chị cần phải đợi tải File xong là gửi thành công

Cách 2: Gửi đoạn ghi âm bằng Messenger trên máy tính bằng tệp tin đính kèm

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail.com của anh/ chị → Tại đây bấm chọn Menu (biểu tượng 9 dấu chấm) → Chọn Driver để thực hiện tạo tệp tin đính kèm.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (16)

Bước 2: Chọn Mới có dấu (+) → Chọn Tải tệp lên → lúc này giao diện hiển thị các file, chọn File ghi âm muốn gửi.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (17)

Bước 3: Bấm vào file mới tải lên → Chọn ba dấu chấm dọc trên góc phải → Chọn Chia sẻ

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (18)

Bước 4: Chọn bất kỳ ai tại mục nhận đường dẫn liên kết → Chọn sao chép đường liên kết

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (19)

Bước 5: Truy cập Facebook của anh/ chị → Mở Messenger và dán đường liên kết vừa sao chép vào tin nhắn gửi đến người nhận. Sau khi gửi người nhận có thể nhận được ngay đường link đó và chỉ cần click là có thể nghe được.

Ảnh minh hoạ: gửi đoạn ghi âm bằng Messenger (20)

Tổng kết

Sau khi xem bài viết trên chắc hẳn anh/ chị cũng đã thực hiện thành công gửi đoạn ghi âm qua Messenger trên hệ điều hành IOS, Adroi và máy tính, mình đã hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất giúp anh/ chị loại bỏ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu anh/ chị có những ý kiến khác vui lòng đóng góp ý kiến dưới comment để updatemoi.com hoàn thiện các bài viết tốt hơn. Ngoài ra, truy cập danh mục thủ thuật điện thoại của updatemoi.com để tham khảo nhiều bài viết hay khác, được cập nhật liên tục mang đến cho anh/ chị những kiến thức mới mẻ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.