Bạn đã biết cách kết nối apple watch với iphone?

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: Cách kết nối apple watch với iphone (2)

Cho ra dòng sản phẩm Apple Watch là một bước tiến lớn của Apple. Điều đặc biệt là Apple Watch là sản phẩm có thể kết nối với Iphone giúp người dùng có trải nghiệm ưu việt và hiện đại. Vậy bạn đã biết cách kết nối apple watch với iphone chưa? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé. Đầu tiên, bạn đã biết điều kiện để kết nối hai thiết bị này chưa? Điều kiện tiên quyết là dòng iphone của bạn là hệ điều hành của thiết bị phải từ ios 8.2 trở lên.

Việc kết nối apple watch với iphone giúp người dùng thuận lợi hơn trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. Ví dụ, bạn dùng apple watch khi tập thể dục thì các chỉ số sức khỏe sẽ được cập nhật ở thiết bị iphone mà bạn không cần mang theo cả hai thiết bị Một ứng dụng khác là bạn có thể cập nhật các bài hát ở apple watch khi đã kết nối với iphone để thư giãn

Các cách kết nối apple watch với iphone

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng điều kiện trên thì theo dõi các cách sau đây nhé

Cách kết nối apple watch với iphone

 Người dùng cần tiến hành đúng các bước hướng dẫn sau để có thể thực hiện việc tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone. Tất nhiên, các cách sau đây áp dụng được cho tất cả các phiên bản  của iphone từ iPhone 6 đến thiết bị iPhone 13 và trên  iPhone 14 Series ( gồm iPhone 14 Pro, iphone 14 Pro Max), các sản phẩm này sẽ được ra mắt trong năm 2022 sắp tới.

Bước 1: Người dùng cần ấn giữ nút Slide (hình bên cạnh phải) sau đó đợi logo Apple hiển thị  lên để tiếp tục bật Apple Watch.

Ảnh minh họa: Cách kết nối apple watch với iphone

 

Bước 2: Sau đó, bạn cần bắt đầu mở ứng dụng Apple Watch ở điện thoại iPhone ->  sau đó chọn mục’’Ghép đôi đồng hồ mới’’ hoặc cách khác, bạn đưa iPhone của bạn lại gần thiết bị Apple Watch -> Bạn đợi màn hình ghép đôi ở Apple Watch xuất hiện trên iPhone -> tiếp tục bấm Tiếp tục.

Bước 3: Lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn cần đưa màn hình của Apple Watch vào phần ngắm của camera ở iPhone để tiếp tục kết nối 2 thiết bị của mình

Bước 4: Sau khi chọn mục Thiết lập Apple Watch, người dùng thực hiện các hướng dẫn ở iPhone để hoàn thành cách kết nối Apple Watch với iphone.

Ảnh minh họa: Cách kết nối apple watch với iphone (1)

Note: Điều bạn cần lưu ý là  đối với thiết bị Apple Watch Series 3 hay Apple Watch Series 4 (GPS + Cellular),bạn tiếp tục kích hoạt kết nối mạng di động bạn dùng trong quá trình tạo lập. 

Kết nối Apple Watch với iPhone các phiên bản khác

Để Apple Watch kết nối với iPhone khác, người dùng cần thực hiện  các thao tác tương tự như việc kết nối với iPhone ở phần đầu. Người dùng chỉ cần đặt thiết bị iPhone lại gần Apple Watch của mình, tiếp đó trên màn hình của iPhone sẽ xuất hiện ghép đôi, nhiệm vụ của bạn là chọn Ghép đôi là hoàn thành.

Ảnh minh họa: Cách kết nối apple watch với iphone (2)
Một cách khác để kết nối apple với iphone

Một cách để kết nối khác được đề cập’

Bước 1: Bạn ứng dụng của Apple Watch ở thiết bị iPhone

Bước 2: Sau đó bấm tab Đồng hồ của tôi -> chọn Apple Watch phía trên đầu của màn hình.

Bước 3: Bước cuối cùng, chọn Ghép đôi Apple Watch, sau đó rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới

Ngoài cách hướng dẫn thực hiện việc kết nối Apple Watch với iPhone cũ, bạn có thể kết nối thiết bị đồng hồ của mình với thiết bị iPhone mới theo các bước như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện thao tác sao lưu các dữ liệu ở iPhone khi đã được ghép đôi với Apple Watch qua tài khoản iCloud.

Bước 2: Khi thực hiện việc thiết lập ở iPhone mới, người dùng chọn phần Khôi phục từ bản sao lưu iCloud ở màn hình -> chọn Ứng dụng & dữ liệu -> sau đó bạn cần chọn bản sao lưu mới nhất

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn sử dụng Apple Watch với iPhone sau khi đã nhận được lời nhắc cần thiết lập ->OK ở thiết bị  Apple watch rồi tiến hành nhập mật mã  của thiết bị.

Một cách khác để kết nối apple với iphone (3)

Chú ý sự cố xảy ra khi kết nối Apple Watch với iPhone

 Có thể bạn đã cố gắng làm theo hướng dẫn để tìm cách kết nối apple watch với iphone nhưng không thành công thì có thể bạn đã gặp một số lỗi thường, sau đây là cách khắc phục:

 Nếu camera của iPhone bạn sử dụng không tiến hành việc ghép đôi: Đầu tiên, bạn chọn lệnh ‘’Ghép đôi Apple Watch’’  ở phía cuối của màn hình sau đó làm theo các hướng dẫn xuất hiện trên máy để kết nối thiết bị thành công 

Một cách khác để kết nối apple với iphone (4)

  •  Lỗi mặt Apple Watch khác hiện lên khi đang kết nối: Trường hợp  này xảy ra khi Apple Watch của bạn đã thực hiện việc ghép đôi với một thiết bị iPhone khác. Việc bạn cần làm là xóa tất cả phần nội dung hay cài đặt trên Apple Watch sau đó tiến hành  ghép đôi lại.

Kết:

Bài viết đề cập các cách kết nối apple watch với iphone, iphone mớ hay một thiết bị iphone khác để người dùng có thể tùy chọn khi kết nối hai thiết bị của mình. Việc kết nối này sẽ trở nên phổ biến vì tính năng vượt trội của hai sản phẩm của gã công nghệ Apple này

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.