Cách kết nối Iphone với máy tính dễ dàng và nhanh chóng

5 Cập Nhật Mới
ket noi iphone voi may tinh 8

Việc kết nối điện thoại với các thiết bị điện tử khác như iphone có thể nói là rất thuận tiện trong nhiều hoạt động. Điển hình như là truyền tải dữ liệu, xem các dữ liệu với không gian rộng hơn, cài đặt thêm vài ứng dụng khác,… Nhưng không phải đối với chiếc điện thoại Iphone nào cũng dễ dàng kết nối với máy tính mà có rất nhiều trường hợp khó khăn trong vấn đề này. Nên trong chủ đề bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người cách kết nối iphone với máy tính một cách nhanh chóng nhất với nhiều phương pháp cho mọi người cùng nhau lựa chọn

Tổng hợp các cách kết nối iphone với máy tính hiện nay

Kết nối các thiết bị điện tử với nhau không phải là một vấn đề quá khó. Đặc biệt là thiết bị điện thoại với máy tính cá nhân. Nhưng nếu là hệ điều hành Android thì chỉ cần một dụng cụ là dây cáp để kết nối. Còn đối với hệ điều hành iOS thì nó sẽ phức tạp hơn một chút, đòi hỏi mọi người phải có các phần mềm hỗ trợ. Chính vì thế việc kết nối iphone với máy tính sẽ có một chút khó khăn, các bạn hãy theo dõi các bước ở bên dưới nhé.

Sử dụng ứng dụng iTunes kết nối iphone với máy tính

Một ứng dụng khá phổ biến hỗ trợ trong việc kết nối iphone với máy tính chính là iTunes. Ứng dụng này hỗ trợ việc kết nối với các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Windows. Mọi người hãy thực hiện những bước đơn giản như sau nhé.

Bước 1: Đầu tiên, mọi người phải tiến hành tải ứng dụng iTunes về máy tính cá nhân. Hãy truy cập vào đường dẫn https://www.apple.com/itunes/ để tải phiên bản mới nhất về máy. Và chọn Get it from Microsoft để tiến hành tải về máy tính.

ket noi iphone voi may tinh
Hướng dẫn cách kết nối Iphone với máy tính dễ dàng và nhanh chóng

Lưu ý: Hãy tải phiên bản mới nhất để sử dụng nhé. Nếu trên máy tính đã có sẵn ứng dụng thì hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới hoặc cài đặt lại ứng dụng nhé.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính. Bằng cách khởi động tệp tin vừa tải về máy và nháy chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.\\

ket noi iphone voi may tinh 1

Bước 3: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, mọi người hãy tích chọn hai ô yêu cầu mà iTunes đề xuất. Tiếp theo đó, tiến hành chọn ngôn ngữ mặc định cho ứng dụng, mình khuyến khích các bạn hãy chọn English cho dễ dàng sử dụng. Sau đó, thay đổi địa chỉ đường dẫn của ứng dụng trong máy (nếu cần). Và hãy nhấn Install để tiến hành cài đặt lên máy tính.

ket noi iphone voi may tinh 2

Bước 4: Sau khi hoàn tất, có thể tích chọn vào ô Open iTunes after the installer exits (khởi động iTunes sau khi hoàn tất) nếu các bạn cần. Nhấn Finish để hoàn tất và bắt đầu sử dụng ứng dụng.

ket noi iphone voi may tinh 3

Bước 5: Khi khởi động ứng dụng, các bạn cần phải Đồng ý với các điều khoản của ứng dụng.

ket noi iphone voi may tinh 4

Bước 6: Sử dụng dây cáp để kết nối iphone với máy tính của mọi người. Hệ thống sẽ yêu cầu mọi người cấp quyền (Tin cậy) cho hệ thống lấy dữ liệu. Và tiến hành nhập mật khẩu bảo vệ để hoàn thành quá trình cấp quyền.

ket noi iphone voi may tinh 5

Bước 7: Khi hoàn thành quá trình kết nối iphone với máy tính, trên ứng dụng iTunes sẽ xuất hiện một biểu tượng điện thoại như hình. Các bạn hãy tiến hành chọn vào biểu tượng ấy.

ket noi iphone voi may tinh 6

Bước 8: Nếu giao diện của iTunes hiển thị các thông tin về iphone của các bạn như ảnh bên dưới. Vậy là đã hoàn thành quá trình kết nối iphone với máy tính. Nhưng nếu không thành công thì hãy khởi động lại máy tính và thực hiện từ bước 6.

ket noi iphone voi may tinh 7

Nếu các bạn không thích sử dụng ứng dụng iTunes thì có thể sử dụng một ứng dụng khác. Và đó là ứng dụng gì thì hãy cùng mình tham khảo tiếp ở phía bên dưới nhé.

Sử dụng ứng dụng iFunbox kết nối iphone với máy tính

iFunbox là một ứng dụng giúp kết nối iphone với máy tính. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, có thể giúp các bạn quản lý các tệp tin và dữ liệu một cách dễ dàng. Đồng thời việc truyền tải dữ liệu cũng đơn giản không kém.

Bước 1: Tiến hành tải iFunbox về máy tính từ trang chủ. Nháy chọn Download iFunbox trên website blog hỗ trợ để tìm phiên bản thích hợp nhất của phần mềm này sau đó tải về máy tính.

ket noi iphone voi may tinh 8

Bước 2: Bắt đầu tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính. Nháy chọn tệp tin vừa tải về có tên ifunbox_setup.

ket noi iphone voi may tinh 9

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, mọi người nháy chọn RUN để bắt đầu cho hệ thống tiến hành cài đặt ứng dụng.

ket noi iphone voi may tinh 10

Bước 4: Sau khi hoàn thành, các bạn nháy chọn Finish để hoàn tất quá trình và khởi động ứng dụng.

ket noi iphone voi may tinh 11

Bước 5: Dùng dây cáp kết nối iphone với máy tính, và khởi động ứng dụng ifunbox trên máy tính. Và tiến hành truyền hoặc tải dữ liệu trên máy tính.

ket noi iphone voi may tinh 12

Vậy là các bạn đã biết thêm một ứng dụng hỗ trợ khác giúp kết nối iphone với máy tính. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, nếu các bạn có dùng Macbook thì việc kết nối sẽ dễ dàng hơn và được nhà sản xuất hỗ trợ tối đa.

Sử dụng Macbook để kết nối với điện thoại Iphone

Ngoài chia sẻ về chủ đề hướng dẫn mọi người kết nối iphone với máy tính thì blog hỗ trợ xin được chia sẻ thêm đối với những ai đang sử dụng macbook kết nối với điện thoại iPhone. Cách này vẫn tương tự như việc sử dụng iTunes trên các máy tính dùng hệ điều hành Windows. Mọi người hãy thực hiện như sau:

  • Vẫn truy cập vào trang chủ của iTunes để tải ứng dụng về Macbook.
  • Sau khi đã tải về máy, các bạn tiến hành Cài đặt bằng cách mở tệp tin như ảnh.
    ket noi iphone voi may tinh 13
  • Nháy chọn Install để bắt đầu cài đặt vào Macbook của mọi người nhé.
    ket noi iphone voi may tinh 14
  • Sau đó hệ thống sẽ tiến hành cài đặt trong một thời gian nhất định. Khi hoàn thành máy tính sẽ báo như ảnh bên dưới.
    ket noi iphone voi may tinh 15

Tiếp theo đó, mọi người hãy thực hiện từ bước 6 của cách Sử dụng ứng dụng iTunes để hoàn thành quá trình kết nối.

Tổng kết

Qua bài viết này, mình mong rằng có thể chia sẻ đến các bạn các cách kết nối iphone với máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành windows hay với macbook một cách dễ dàng nhất. Đối với các thiết bị mới blog hỗ trợ sẽ nhanh chóng cập nhật hướng dẫn phương pháp kết nối trong chuyên mục thủ thuật điện thoại giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hơn khi truy cập website

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.