Cách sạc pin điện thoại đúng cách giúp hạn chế chai pin

Cập Nhật Mới
sạc pin điện thoại đúng cách (2)

Đối với những người sử dụng điện thoại smartphone thì vấn đề luôn được quan tâm đó chính là làm cách nào để sạc pin điện thoại đúng cách không bị chai pin. Đây cũng chính là chủ đề mà mình sẽ chuẩn bị để cập ở phía bên dưới của bài viết có nội dung cách sạc pin điện thoại smartphone đúng cách, hạn chế chai pin cho những ai đang tìm hiểu thông tin trên được tham khảo

Khi mới bắt tay sử dụng điện thoại pin của bạn cứ dần dần dùng được ít đi một phần vì do thời gian và cũng vì một phần là bạn sử dụng sạc pin chưa đúng cách khiến pin của bạn càng nhanh chóng hỏng. Chính vì thế nên mình xin được chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm về món đồ công nghệ này để biết cách  sạc pin điện thoại smartphone đúng nhằm hạn chế chai pin của điện thoại một cách hiệu quả nhất

Hướng dẫn sạc pin điện thoại smartphone đúng cách giúp hạn chế chai pin
Hướng dẫn sạc pin điện thoại smartphone đúng cách giúp hạn chế chai pin

Nếu như bạn muốn giữ cho chiếc điện thoại của mình lâu bền và luôn ở một tráng thái tốt nhất thì hay xem qua những cách sử dụng pin sau đây nhé :

( Đây là một bài viết tham khảo dựa trên quan điểm của công ty pin Cadex thuộc website Battery University )

Cách sạc pin điện thoại iPhone, Android đúng cách giúp hạn chế chai pin hiệu quả

Rút sạc điện thoại khi pin đã đầy giúp hạn chế pin bị chai

Như thói quen dùng smartphone của người dân Việt Nam ngày nay đó chính là “Sạc đêm – Chơi ngày” . Đó chính là một nguyên nhân khiến pin của bạn bị hỏng . Bởi vì , khi sạc pin qua đêm việc cắm sạc liên tục như vậy khi pin đầy sẽ gây tổn thương dần dần đối với pin của bạn.

sạc pin điện thoại đúng cách (1)

Khi mà pin của chiếc smartphone đã được nạp đầy điện mà bạn vẫn chưa rút sạc nó sẽ nó sẽ vẫn tiếp tục sạc ở mức “nhỏ giọt” để luôn giữ được mức pin 100%. Chính điều này dẫn đến việc pin của bạn luôn ở trạng thái “thần kinh cao độ” và dần dần sẽ gây nên hiện tượng hao mòn hóa học

Không nên sạc đầy pin cho điện thoại giảm thiểu bị chai

Dù bạn sạc đầy 100% pin thì cũng chỉ duy trì thêm được một đến 2 phút thôi đúng không nào . Vậy sao không để máy ở tình trạng pin từ 85 đến 90% thôi. Trên trang web Battery University đã chia sẻ : ” Khi pin Li-on không được sạc đầy sẽ tránh được trạng thái “căng” của pin khi nó tiếp súc trực tiếp với điện cao thế”. Vì vậy , nếu bạn muốn pin sử dụng lâu và bền thì cũng đừng nên ham hố vài phần trăm pin khi nó chưa sạc đầy nhé !

Cắm sạc điện thoại những lúc cần thiết

Khi bạn sử dụng pin của các điện thoại smartphone hãy thỉnh thoảng sạc cho nó thay vì đợi đến lúc pin chỉ còn 1 2 phần trăm mới bắt đầu sạc nhé. Thời điểm để sạc pin là khi pin vừa xuống dưới khoảng 15% , bạn có thể sạc pin và tháo ra nhiều lần sẽ làm bền bỉ cho pin của bạn hơn là việc cắm trực tiếp đến lúc pin đầy thì mới tháo ra.

sạc pin điện thoại đúng cách (2)

Khi sử dụng cách này không chỉ khiến cho tuổi thọ của pin tăng lên mà còn tránh cho bạn không bị hết pin trong một thời gian dài và thói quen sinh hoạt của bạn cũng được cải thiện nhiều hơn

Giữ cho pin điện thoại iPhone, Android luôn luôn mát làm giảm thiểu việc chai pin

Dù là thiết bị gì thì khi gặp phải nhiệt độ cao cũng đều rất dễ nhanh hỏng , Pin smartphone cũng vậy chúng rất “nhạy cảm” với nhiệt độ. Đây cũng là một lời khuyên của hãng điện thoại Apple rằng khi người dùng sạc pin bạn nên tháo ốp lưng của chiếc smartphone của mình ra giúp nó có thể tản nhiệt và luôn ở trạng thái mát mẻ nhất.

Bạn đang sạc và thấy smartphone đang nóng dần lên , việc mà bạn cần làm chính là bỏ ngay chiếc ốp lưng . Ngoài ra , nếu bạn đang đi dưới ánh nắng mặt trời hãy đảm bảo rằng dế yêu của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Chính những điều đó sẽ khiến tuổi thọ ở mức tốt nhất cho pin của bạn đấy.

Tổng kết

Trên đây là 4 mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách giúp cho các bạn hạn chế pin bị chai và tăng tuổi thọ cho pin điện thoại khá hiểu quả được các chuyên gia khuyên nên làm. Nếu như các bạn còn bất cứ những lời khuyên hữu ích về cách sạc pin điện thoại đúng cách hãy comment xuống phía dưới bài viết này để chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.