Cách tăng cường bảo mật điện thoại Android hiệu quả nhất

Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android tốt hơn

Bạn có biết những biện pháp nào giúp cho chiếc điện thoại Samsung, Oppo… thuộc hệ điều hành Android có thể giúp tăng cường lớp bảo mật tránh xa được những tác nhân xấu gây hại đến điện thoại của bạn hay không ? Trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến những bạn chưa biết các biện pháp giúp tăng cường bảo mật cho smartphone Android cho những ai đang sử dụng điện thoại mang hệ điều hành này

Lý do tạo sao cần tăng cường bảo mật điện thoại Android

Vào thời điểm công nghệ thông tin bùng nổ , các tội phạm mạng diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi hơn. Để tránh những sự cố về bảo mật có thể xảy ra , bạn nên tăng cường các thiết lập giúp tính năng bảo mật cao hơn. Trong điện thoại smartphone hệ điều hành Android có sẵn những tính năng giúp tăng cường sự bảo mật mà bạn chưa biết

Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android tốt hơn
Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android tốt hơn

Hiện nay , có rất nhiều các hệ máy Android ngày một tiên tiến hơn . Đi cùng với đó là những tính năng bảo mật cải thiện hơn , thế nhưng một số người dùng máy vẫn không biết bật những tính năng này. Dưới đây là một số hướng dẫn bạn khi sử dụng hệ máy này, mong bài viết chia sẻ này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc

Tổng hợp các cách giúp bảo mật điện thoại Android hiệu quả nhất

Thiết lập mật khẩu giúp bảo mật điện thoại Android tốt hơn

Việc sử dụng mật khẩu sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn khó bị những tội phạm mạng tấn công chiếm quyền truy cập hơn. Với vài thao tác như vào Settings click vào Security và chọn Screen Lock. Đối với mã Pin bạn nên sử dụng mật mã là ngày sinh của mình cho mục đích an toàn và dễ nhớ. Chắc chăn hơn , bạn nên sử dụng password cả chữ và số để tăng cường bảo mật

Ảnh minh hoạ: cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android (1)

Bảo mât bằng cách mở mã hóa thiết bị điện thoại Android

Với mục đích giúp ngăn cản tin tặc hay cao hơn là các cơ quan thực thi pháp luật không thể truy cập vào dữ liệu cá nhân trên máy của bạn, Mã hóa thiết bị đã được sinh ra. Vào Settings tìm Security và chọn Encrypt Device và làm theo hướng dẫn là bạn đã có thể kích hoạt mã hóa thiết bị trên máy của mình. Thật đơn giản và dễ dàng.

Ngừng mở khóa tự động và trợ lý ảo trên Android giúp tăng cường bảo mật

Hiện nay đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 5.0 thì có một cách khá đơn giản để mở khóa mà không cần nhập pass code hoặc khóa bảo vệ miễn là thiết bị đảm bảo được đặt gần một thiết bị hỗ trợ Bluetooth hay NFC đó là sử dụng Smart Lock. Sự ra đời của Smart Lock đã mang   sự tiện lợi cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên điều này cũng sẽ làm cho việc mở khóa trở nên dễ dàng hơn và đồng thời tính riêng tư của bạn cũng mất đi. Chỉ cần vào Smart Lock Passwords và chọn chế độ Off trong trình đơn Settings chọn Google bạn đã có thể tắt được Smart Lock một cách dễ dàng.

Ảnh minh hoạ: cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android (2)

Google Now sinh ra đã trở thành một trợ lý ảo thông minh, làm cho việc sử dụng các thiết bị như SmartPhone, Laptop,…trở nên tiện dụng hơn tuy nhiên để tránh tình huống nhiều người có thể sử dụng tính năng này bạn nên vô hiệu hóa nó khỏi màn hình khóa. Để có thể làm được điều này trong Settings chọn Google bạn hãy thao tác theo các bước sau:  vào Search & Now, chọn Voice và “OK Google” Detection. Tắt tất cả các chương trình ngoại trừ tùy chọn From the Google app để hoạt động. Như vậy bạn đã hoàn tất việc tắt Google Now.

Bảo mật điện thoại Android bằng cách thay đổi trạng thái theo dõi vị trí

Để tắt hay bật theo dõi vị trí đầu tiên bạn vào Settings trên điện thoại. Bước tiếp theo bạn tìm đến mục có từ Location, tại mục này bạn có thể bật hay tắt việc theo dõi vị trí trên chiếc điện thoại. Ngoài ra , có thể tắt Google Location History bằng việc xuống phía bên dưới trong phần tuy chọn nếu đang để ON thì chuyển về OFF. Tại đây , bạn có thể chọn Delete Location History để xóa các dữ liệu tìm kiếm từ máy chủ của Google.

Tăng cường bảo mật cho Android bằng cách chặn cài đặt ứng dụng trái phép

Ngoài Google Play Store các thiết bị Android có thể chạy nội dung của cửa hàng ứng dụng bên thứ ba. Việc này làm cho  thiết bị của bạn dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Và để hạn chế điều này xảy ra bạn hãy vào Settings ấn chọn Security và tắt tùy chọn Unknown sources.

Ảnh minh hoạ: cách tăng cường bảo mật giúp bảo vệ điện thoại Android (3)

Mở chế độ tự khóa màn hình trên điện thoại Android

Chiếc điện thoại Android luôn có tính năng tự động khóa màn hình. Để mở thiết lập đó bạn đầu tiên ấn vào phần Settings sau đó ấn vào Display. Trong phần Sleep bạn có thể thay đổi thời gian ngủ theo ý thích của mình

Bước tiếp , để tránh trường hợp bạn quên khóa màn hình tìm đến chức năng tự động khóa máy bằng cách vào phần cài đặt Settings chọn mục Security trong phần Automatically Lock thiết lập trạng thái là Immediately.

Liên tục cài đặt phiên bản mới nhất của Android để được bảo mật tốt nhất

Các dòng Smart Phone sử dụng hệ điều hành Android hiện nay đều bắt đầu được cung cấp bản vá lỗi bảo mật hàng  tháng. Điều này đã giúp cho thiết bị tránh các lỗ hổng mà kẻ gian hoặc phần mềm độc hại có thể khai thác.  Tới Settings ấn vào mục About phone và chọn System updates để thiết bị của bạn được cập nhật phiên bản mới nhất hàng tháng một cách tự động.

Như vậy thì ở trên bài viết phía trên đây mà mình đã chia sẻ đến những bạn đang sử dụng hệ điều hành android Các cách giúp tăng cường bảo mật cho điện thoại  Android một cách đơn giản và dễ dàng nhất rồi đó. Nếu như các bạn muốn chia sẻ thêm những thông tin của riêng mình về vấn đề này thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.