Cách cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh đẹp

2 Cập Nhật Mới
Cách cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh

Việc cài đặt nền bàn phím trên điện thoại ở bài viết trước mình đã hướng dẫn anh/ chị cách đổi hình nền bàn phím điện thoại bằng hình ảnh của từng hãng siêu đẹp siêu đơn giản. Tuy nhiên gặp phải một số vấn đề liên quan đến việc cài đặt của các hãng công nghệ này. Chính vì thế, trong chuyên mục diễn đàn công nghệ hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt hình nền bàn phím trên điện thoại áp dụng được cho mọi dòng Smartphone. Theo dõi bài viết của updatemoi.com ngày hôm nay để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Vì sao nên thay đổi hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh?

Đôi lúc sử dụng hình nền bàn phím điện thoại đã mặc định sẵn sẽ làm cho chúng ta cảm thấy nhàm chán, không có gì đặc biệt, hấp dẫn. Hãy quên ngay chiếc màn hình trống trải, quen thuộc đó đi vì hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cài đặt hình nền bàn phím bằng ảnh dành cho các dòng điện thoại thông minh. Với các ứng dụng này anh/ chị sẽ rất dễ dàng để tạo ra được bàn phím với phong cách rất riêng, rất độc đáo. Đó có thể là màu sắc anh/ chị yêu thích hoặc các kiểu chữ lạ, hơn nữa anh/ chị còn có thể chèn ảnh cá nhân của mình vào bàn phím.

Cách cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh
Biết cách thay đổi hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh để có chiếc bàn phím độc đáo hơn

Cách cài đặt hình nền trên bàn phím điện thoại bằng ảnh

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng hình ảnh trên giao diện hệ điều hành IOS. Đối với hệ điều hành Android thì chỉ khác đôi chút về bố cục màn hình nên anh/ chị có thể xem bài hướng dẫn này rồi thực hiện tương tự trên hệ Android.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (1)
Hướng dẫn cách cài đặt hình nền bàn phím trên điện thoại bằng ảnh siêu dễ làm, dễ thực hiện

Cách 1: Cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh với ứng dụng Gboard

Bước 1: Để tiện nhất hãy bấm cài đặt ứng dụng tại đây nếu điện thoại của anh/ chị sử dụng hệ điều hành IOS. Và cài đặt tại đây nếu là hệ điều hành Android.

Bước 2: Truy cập ứng dụng sau khi cài đặt xong → Bấm chọn bắt đầu để sử dụng ứng dụng nhé → Bấm bắt đầu một lần nữa để kích hoạt ứng dụng trong cài đặt → Giao diện chuyển đến cài đặt chọn Bàn phím → Bật Gbroadcho phép truy cập đầy đủ. Trở về ứng dụng và chuyển đổi bàn phím sang Gbroad → bấm OK là đã cài đặt xong ứng dụng.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (2)
Kích hoạt ứng dụng GBoard trong cài đặt bàn phím trên điện thoại

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn chủ đề để cài đặt hình nền bàn phím. Anh/ chị có thể kéo xuống dưới sẽ có nhiều chủ đề hay để tham khảo lựa chọn như  phong cảnh, màu sắc. Hoặc bấm vào tủy chỉnh để edit riêng cho mình một cái bàn phím theo đúng sở thích.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (3)
Bấm tùy chỉnh trên điện thoại để tự edit ảnh bàn phím riêng của mình

Bước 4: Chọn ảnh để cài đặt làm hình nền bàn phím → Sau khi chọn xong anh/ chị có thể chỉnh độ mờ nhạt của nền phím, bật/ tắt nền trên các phím, màu của văn bản,  hơn nữa còn có thể tạo ra vệt lấp lánh khi vuốt phím bằng cách kéo lần lượt xuống dưới màn hình.

Bước 5: Để hoàn thành cài đặt hình nền bàn phím anh/ chị hãy bấm Xong ở bên trái màn hình là có thể lưu và sử dụng bàn phím được rồi.

Cách 2: Sử dụng Laban Key để cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Laban Key tại đây đối với hệ điều hành IOS, và tại đây đối với hệ điều hành Android.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (4)
Cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh với ứng dụng Laban Key

Bước 2: Truy cập ứng dụng → bấm Mở cài đặt. Giao diện chuyển sang phần cài đặt và tại đây chọn bàn phím bật Laban Key và cho phép truy cập đầy đủ trở về ứng dụng và chuyển đổi bàn phím sang Laban Key bằng cách bấm giữ biểu tượng quả cầu. Vậy là đã hoàn thành xong cài đặt bàn phím sang Laban Key.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (5)
Kích hoạt bàn phím LabanKey để sử dụng các tính năng trong đó có việc cài hình nền cho bàn phím

Nhưng nếu chỉ thực hiện như thế thì chưa thể cài đặt hình nền bàn phím được. Dưới đây là giao diện màn hình sau khi cài đặt ứng dụng. Có thể thấy trong ứng dụng đã đưa ra các bàn phím rất đẹp cho anh/ chị tham khảo. Nhưng hãy thử tự tay tạo nên hình nền bàn phím theo ý thích nhé!

Bước 3: Bấm vào dấu cộng trong chấm xanh phía dưới màn hìnhchọnTạo chủ đề. Tại đây có sẵn những bức ảnh nền và màu nền cho anh chị lựa chọn hoặc bấm vào ảnh của bạn để tải ảnh của anh/ chị. Anh/ chị có thể căn chỉnh khung hình và điều chỉnh độ mờ → bấm () để lưu hình ảnh.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (6)
Chọn ảnh làm hình nền bàn phím trên điện thoại của bạn và tuỳ chỉnh kích thước phù hợp

Bước 4: Ở mục phím anh/ chị có thể cài đặt màu/ cỡ phím, cỡ/ màu chữ và hãy kéo xuống dưới để cài đặt bàn phím theo ý muốn.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (7)

Bước 5: Chuyển sang cài đặt mẫu chữ. Có rất nhiều mẫu chữ đẹp để lựa chọn → điều chỉnh cỡ chữ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (8)

Bước 6: Nếu đã quá quen thuộc với âm thanh bàn phím của Iphone hay Android thì tại đây hãy lựa chọn âm thanh bàn phím mới lạ để trải nghiệm thú vị khi bấm phím nhé

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (9)

Bước 7: Và không thể bỏ qua phần cài đặt hiệu ứng động  cho bàn phím của mình nhé. Rất đáng để thử đấy. Đừng quên bấm () sau khi đã cài đặt xong hình nền bàn phím để có thể sử dụng nhé.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (10)

Cách 3: Cài hình nền bàn phím iPhone bằng ứng dụng Typiora

► Lưu ý: Nếu mọi người sử dụng cách cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh này thì hiện tại ứng dụng này mới chỉ có trên hệ điều hành IOS nên không thể dùng trên hệ điều hành khác.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Typiora cho Iphone tại đây bằng cách bấm Nhận để tải xuống.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (11)
Cách cài hình nền bàn phím điện thoại iPhone bằng ảnh qua ứng dụng Typiora

Bước 2: Tương tự như cách làm với Labankey, anh/ chị cũng kích hoạt ứng dụng Typiora trong cài đặt. Đừng quên bấm truy cập đầy đủ để sử dụng bàn phím ở mọi lúc mọi nơi nhé

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (12)
Cho phép bàn phím truy cập mọi lúc mọi nơi

Bước 3: Truy cập ứng dụng Typiora vừa cài đặt về. Lúc này ứng dụng vẫn còn mặc định ngôn ngữ là English nên anh chị bấmSettings để cài đặt lại ngôn ngữ cho dễ sử dụng  nhé → bấm chọn LanguageAdd New Language để thêm tiếng Việt → bấm Download → trở về giao diện trước và bấm chọn tiếng Việt là cài đặt xong ngôn ngữ.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (13)
Chuyển đổi ứng dụng sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng và thao tác trong việc cài hình nền điện thoại hơn

Bước 4: Trở về màn hình ứng dụng chính → Bấm chọn Giao diện.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (14)

Bước 5: Ở giữa phía dưới màn hình bấm vào dấu (+) → Để tiến hành cài đặt hình nền bàn phím anh/ chị bấm chọn Tạo giao diện mới.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (15)

Bước 6: Giao diện mới mở ra sau đó anh/ chị bấm Chọn hình nền → Ứng dụng sẽ truy cập thư viện ảnh trên điện thoại và hãy chọn hình ảnh mà anh/ chị muốn sử dụng → Bấm Xong sau khi lựa chọn

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (16)

Bước 7: Tại đây anh/ chị có thể căn chỉnh khung ảnh sao cho hợp lý → sau đó bấm Choose. Ngoài ra anh/ chị có thể điều chỉnh kích cỡ, kiểu chữ, màu viền , bàn phím để chiếc bàn phím thêm sinh động → Sau khi xong bấm chọn Save để lưu lại nhé. Vậy là đã hoàn thành cài đặt hình nên bàn phím điện thoại với ứng dụng Typiora rồi

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (17)

Cách 4: Cài hình nền bàn phím điện thoại Android bằng ảnh qua Go Keyboard

Bước 1: Truy cập CHplay và tải ứng dụng Go Keyboard về điện thoại hoặc bấm tải tại đây

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về → chọn Chuyển sang Bàn Phím GO.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (18)
Cài đặt hình nền bàn phím điện thoại Android bằng ảnh qua ứng dụng Go Keyboard

Bước 3: Giao diện chuyển sang chọn bàn phím → Tiếp theo chọn bàn phím GO Keyboardbấm vào mục Chủ đề đã hiển thị trên màn hình tùy theo ý thích (những chủ đề trên do ứng dụng đã cài đặt sẵn nhưng nếu anh/ chị muốn sử dụng hình ảnh riêng của mình để cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh thì thực hiện như bước 4 dưới đây) → sau đó chọn OK.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (19)

Bước 4: Bấm chọn Tùy chỉnh cảnh nền → giao diện hiện ra của sổ yêu cầu sự cho phép, bấm OK để tiếp tục.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (20)

Tại đây ứng dụng truy cập vào thư viện ảnh của anh/ chị và hãy chọn lấy bức ảnh mình yêu thích để cài đặt làm hình nền bàn phím. Anh/ chị có thể điều chỉnh khung ảnh vừa với nhu cầu sử dụng → sau đó bấm lưu lại. Bên cạnh đó cũng có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của bàn phím để ảnh sử dụng đẹp hơn.

Ảnh minh hoạ: cài đặt hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh (21)

Tổng kết

Trên đây updatemoi.com đã giới thiệu cho anh/ chị các cách đổi hình nền bàn phím điện thoại bằng ảnh và các bước hướng dẫn được thực hiện rất chi tiết để anh/ chị có thể thực hiện dễ dàng. Để thực hiện các bước này cũng không gây mất nhiều thời gian nên anh/ chị đừng chần chừ mà hãy thử ngay thôi nào. Truy cập diễn đàn công nghệ của Cập Nhật Mới để học hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích về các thiết bị công nghệ hiện nay nhé

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.