iPhone 8 plus không nhận sim và cách xử lý ngay tại nhà

3 Cập Nhật Mới
iPhone 8 plus không nhận sim và cách sửa lỗi ngay tại nhà

Việc điện thoại iphone 8 plus không nhận sim được rất nhiều người sử dụng phản ánh trong khoảng thời gian gần đây và điều này khiến người dùng không thể sử dụng 4G, 5G truy cập internet mỗi khi đi công việc hay ở ngoài đường. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý vấn đề nêu trên thì hãy nhanh chóng đọc chi tiết các phần mục dưới đây được chia sẻ trong danh mục thủ thuật điện thoại để tìm là nguyên do cũng như phương pháp khắc phục iPhone 8 không nhận sim viettel, vina… ở bên dưới

Tìm hiểu điện thoại iPhone 8 plus không nhận sim

Thông thường thì không chỉ riêng dòng điện thoại iphone 8 mà đến cả máy tính bảng thì cũng đôi lúc gặp phải trường hợp oái oăm này. Thông thường thiết bị sẽ báo NO SIM installed hoặc hiện lên dòng không nhận thẻ SIM hay SIM ERROR… Hiện tượng này thường đi kèm với việc thiết bị không thể gọi hoặc nhận cuộc gọi và sử dụng 4G, 5G

iPhone 8 plus không nhận sim và cách sửa lỗi ngay tại nhà
iPhone 8 plus không nhận sim và cách sửa lỗi ngay tại nhà

Nguyên nhân iPhone 8 plus không nhận sim

Ở đây nguyên nhân có thể chia làm 2 loại là do phần mềm tác động hoặc do phần cứng bởi vì nó khá là phổ biến đến nỗi ai sử dụng táo cũng có khả năng gặp ít nhất 1 lần trong quá trình dùng thiết bị. Tuy nhiên mọi người xem qua các nguyên do mà updatemoi.com chia sẻ ở bên dưới đây để biết được vấn đề là ở đâu nhé

  1. Do iphone nằm ở vùng núi có độ phủ sóng kém
  2. Do SIM của điện thoại bị hỏng
  3. Do phần mềm trên iPhone bị lỗi
  4. Do kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone
  5. Do điện thoại iPhone của người dùng là bản Unlock
  6. Do các ứng dụng cài đặt trên iPhone xung đột

Ngoài ra cũng có thể là lỗi phần cứng khiến iPhone 8 không nhận sim, cụ thể:

  1. Iphone bị mất imei, hỏng khiến thiết bị không nhận được SIM
  2. Iphone bị gãy chân SIM khiến cho việc tiếp xúc giữa SIM và thiết bị không thể kết nối được
  3. Iphone bị lỗi cặp sóng, hỏng IC công suất sóng

Cách khắc phục iPhone 8 plus không nhận sim

Khởi động lại điện thoại iphone 8 plus

Khởi động lại máy bằng việc giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Ưu điểm của cách làm này đó là ngoài việc Iphone 8 plus của bạn có thể nhận SIM thì dữ liệu trong máy bạn vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất đi.

Ảnh minh hoạ: Điện thoại iphone 8 không nhận SIM (1)

Tháo và lắp lại SIM trên điện thoại iphone 8 plus

Để chắc rằng SIM mà bạn sử dụng cho máy vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể lắp SIM khác vào xem điện thoại có nhận SIM đó hay không. Nếu lắp SIM khác vào mà điện thoại nhận SIM đó thì SIM của bạn đã bị hỏng. Vì vậy, bạn cần thay SIM mới để có thể sử dụng những tính năng mà bạn mong muốn.

Ảnh minh hoạ: Điện thoại iphone 8 không nhận SIM (2)

Cập nhật phần mềm cho điện thoại iphone 8 plus

Trường hợp là do phần mềm xung đột thì bạn nên tìm đến ứng dụng đó để cập nhật phiên bản mới phù hợp với máy giúp cũng có thể giúp cho Iphone 8 của bạn tiếp nhận SIM. Trường hợp nghi ngờ khi update phần mềm nào đó trên iPhone 8 Plus dẫn đến thì có thể xóa nó đi nhé.

Ảnh minh hoạ: Điện thoại iphone 8 không nhận SIM (3)

Kiểm tra lại kết nối mạng của iphone 8 plus

Bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác xem! Hệ điều hành cũng có thể bị lỗi do kết nối wifi, và điều này dẫn đến việc Iphone 8 plus không thể nhận SIM. Nếu nguyên nhân không kết nối được là do mạng internet thì bạn thực hiện tắt kết nối và bật lại nhé (thông thường phương pháp khắc phục này giống với cách đầu tiên là khởi động lại iPhone

Đưa iPhone 8 plus về chế độ cài đặt gốc

Giải pháp hiệu quả với những sự cố do lỗi về phần mềm gây ra đó chính là đưa iPhone 8 plus về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Để áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ đó là trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất những thông tin cần thiết.

Sửa lỗi SIM bằng chế độ máy bay trên iphone 8 plus

Ở phần sửa lỗi này bạn có thể tận dụng tính năng máy bay của chiếc iphone 8 Plus nó sẽ giúp cho điện thoại khôi phục lại một phần nguyên nhân gây nên lỗi không kết nối được SIM bằng cách thiết lập lại mạng từ đó có thể tiếp nhận SIM.. Bạn chỉ cần vào control center bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình Home, sau đó bấm vào biểu tượng hình máy bay để kích hoạt.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 8 plus

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không nhớ những thao tác mình đã cài đặt, hãy khôi phục cài đặt gốc. Một khi cài đặt gốc được thay đổi, các lỗi không tương thích và khiến chiếc điện thoại iPhone 8 không nhận SIM sẽ biến mất. Vì vậy, Iphone 8 plus sẽ có thể tiếp nhận SIM bình thường trở lại.

Tổng kết

Trong các nguyên nhân và phương pháp khắc phục trên mà updatemoi.com chia sẻ đến mọi người thì mọi người đã xử lý được lỗi iPhone 8 plus không nhận sim hay chưa? Trường hợp liên quan đến phần cứng mọi người chỉ còn cách mang ra các tiệm sửa chữa để xử lý vấn đề mà thôi. updatemoi.com xin kết thúc bài viết này tại đây và nếu muốn tìm hiểu thêm về thủ thuật điện thoại đừng quên truy cập vào danh mục này của website nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.