Hướng dẫn kiểm tra thông tin điện thoại Samsung mới nhất

Cập Nhật Mới

Chúng ta khi đi mua điện thoại ngoài việc mẫu mã đẹp ra thì quan trọng là phần cứng của máy phải hoạt động tốt. Tuy nhiên có khá nhiều bạn lại không biết làm sao để check thông tin của thiết bị di động mình sắp mua có phải chính hãng hay là không. Trong bài viết này updatemoi.com sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra các thông số phần cứng và tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên điện thoại Samsung một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách kiểm tra thông tin điện thoại Samsung

– Nhập dãy số *#0*# trên bàn phím điện thoại.

–  Máy sẽ hiện thị các mục phần cứng và bạn hãy kiểm tra từng phần theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra thông tin màn hình điện thoại Samsung

Tại giao diện bạn lần lượt chọn tên các màu sắc RedGreenBlueBlack và xem chúng đổi màu. Nếu màn hình đổi đúng màu và không xuất hiện điểm chết( là những điểm không đổi màu trên màn hình) thì có nghĩa là màn hình của bạn vẫn hoạt động tốt.

lưu ý: những điểm chết thướng rất nhỏ nên bạn cần phải để ý thật kỹ càng thì mới có thể phát hiện ra.

Kiểm tra cảm ứng trên điện thoại Samsung

Đối với một chiếc điện thoại thông minh thì không có gì quan trọng bằng cảm ứng của điện thoại nên bạn phải kiểm tra chi tiết.

– Nhấn vào Touch.

– Bạn sẽ nhìn thấy một hình giống như dưới đây.

Bạn kiểm tra cảm ứng bằng cách vẽ tùy í lên màn hình và quá trình kiểm tra kết thúc sau khi bạn  vẽ lên hình chữ nhật và 2 đường chéo của nó cho đến khi tất cả các ô chuyển thành màu xanh lá.

Kiểm tra loa thoại trên điện thoại samsung

– Chọn Receiver, ngay lập tức loa thoại sẽ phát ra 1 âm thanh cho bạn nghe nhờ đó mà bạn biết được loa thoại có đang hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra rung của điện thoại samsung

– Tại mục Vibration bạn có thể kiểm tra tính năng rung của máy, sau khi chọn máy sẽ rung để bạn kiểm tra.

Kiểm tra Camera sau và đèn Flash điện thoại samsung

Chọn Mega cam để text Camera sau và đèn Flash, tại giao diện camera khi bạn nhấn chụp đèn flash sẽ tự động sáng.

Tiếp theo, bạn đưa máy ảnh thay đổi vị trí xa gần so mới một vật cụ thể để text xem máy ảnh có lấy nét ổn không, màu sắc có tốt không và từ đó đánh giá tính ổn định của máy ảnh.

Kiểm tra Camera trước của điện thoại samsung

Để kiểm tra camera trước chọn Front cam. Các thao tác kiểm tra giống hệt với camera trước và đèn flash.

Kiểm tra loa ngoài điện thoại samsung

Speaker là tính năng dùng để kiểm tra loa ngoài của máy. Khi chọn máy sẽ cho bạn nghe thử một bản nhạc, và từ đó đánh giá chất lượng âm thanh của máy.

Kiểm tra các phím vật lý, phím cảm ứng ngoài màn hình samsung

Đây là bài test cuối cùng với máy mà bạn định mua. Bài test này sẽ giúp bạn kiểm tra được các phím nguồn, phím điều chỉnh âm lượng, phím home,…xem chúng có hoạt động bình thường hay không.Để thực hiện bài kiểm tra Chọn Sub key.

– mỗi khi bạn bấm các phím khác nhau thì màn hình sẽ thay đổi màu sắc với từng phím như vậy có nghĩa là các phím hoạt động tốt.

Như vậy với 8 bài kiểm tra đơn giản trên đây bạn có thể kiểm tra nhanh phần cứng của một chiếc điện thoại Samsung trước khi quyết định mua và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.