Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play hiệu quả

2 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (3)

Việc người dùng gặp phải tình trạng lỗi không tải được ứng dụng CH play trên Android gần đây trở nên khá phổ biến, hiện tượng này thường gặp khi người dùng muốn cài đặt một app nào đó trên điện thoại nhưng khi nhấn tải về thiết bị thì không được và không hiển thị lên bất cứ thông báo lỗi nào. Bởi vậy trong danh mục thủ thuật điện thoại này, updatemoi.com sẽ giúp mọi người biết được những nguyên nhân gây ra lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play. Bên cạnh đó website cũng chia sẻ đến mọi người những cách xử lý vấn đề này sao cho hiệu quả ở các phần mục bên dưới

Lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play là gì?

Gần đây đã có những anh chị dùng smartphone hệ điều hành android thắc mắc với admin khi gặp phải rắc rối với cửa hàng CH Play. Chẳng hạn như đang ở trong đó xem các phần mềm, trò chơi … để download thì tự động bị thoát ra ngoài màn hình chính và không tải được gì về máy. Có anh chị lại phàn nàn khi cứ chạm vào biểu tượng này thì hiện ra thông báo ứng dụng bị dừng và không vào được. Có người thì lại gặp trường hợp ứng dụng đang tải xuống hay cập nhật ứng dụng bị gián đoạn, không thể hoàn thành quá trình này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play hiệu quả

Tại sao người dùng gặp lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play ?

Những người dùng điện thoại android thỉnh thoảng gặp phải lỗi phổ biến này. Có một vài nguyên nhân khiến mọi người có thể gặp phải những trường hợp trên khi tải mới một ứng dụng hay tải bản cập nhật ứng dụng từ CH Play về máy. Các nguyên nhân có thể biết đến như sau:

  • Đường truyền mạng mọi người đang dùng yếu hay không ổn định,
  • Do Google Play không cho phép cài đặt mạng riêng ảo VPN ở thiết bị,
  • Một số sai sót trong các tệp dữ liệu của Google Play,
  • Thẻ nhớ bị nhiễm virus/phần mềm độc hại/bị hỏng/bị thiết lập không đúng cách,
  • Dung lượng lưu trữ của điện thoại sắp hết (còn dưới 1GB) .
  • Bộ nhớ đệm trục trặc,
  • Điện thoại không được cập nhật hệ thống,
  • Điện thoại chạy hệ điều hành Android 2.2 trở xuống…

Các cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên ch play điện thoại android:

Kiểm tra kết nối internet trên điện thoại

Đây là cách đầu tiên mọi người nên thử khi nhận thấy đường truyền mạng yếu, không ổn định. Mọi người tắt Wifi/dữ liệu di động đi. Sau đó bật lại hoặc thử kết nối với wifi khác, đến chỗ đường truyền mạnh. Tiếp theo vào CH Play để tải ứng dụng.

Lưu ý: nếu anh chị dùng điện thoại hãng Xiaomi thì làm thêm 2 bước dưới đây:

Bước 1: Vào phần Setting (Cài đặt) của ứng dụng Download

Bước 2: Chọn mục Unlimited ở phần Download size limit

Vô hiệu hóa mạng riêng ảo VPN trên Android

Có những anh chị dùng VPN (mạng riêng ảo) để chặn quảng cáo hay tăng tốc truy cập mạng trong trường hợp xảy ra đứt cáp mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì cửa hàng Google Play lại không cho phép anh chị cài đặt mạng riêng ảo này. Bởi vậy mà anh chị cần tắt kết nối với VPN đi để có thể tải được ứng dụng về máy của mình.

Xóa bộ nhớ của CH Play trên điện thoại Android

Bước 1: Trước tiên, mọi người cần xóa bộ nhớ cache của cửa hàng Google Play. Để xóa bộ nhớ cache của nó, mọi người vào Cài đặt >> Ứng dụng >> CH Play. Tiếp theo, nhấn vào mục “Xóa bộ nhớ cache”:

Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (1)

Bước 2: Tiếp tục, chúng ta xóa dữ liệu của Google Play. Để xóa, mọi người vào Cài đặt >> Ứng dụng >> CH Play. Sau đó nhấn chọn mục “Xóa dữ liệu”:

Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (2)

Bước 3: Tiếp theo, mọi người gỡ bản cập nhật của CH Play để nó trở về phiên bản gốc (phiên bản có từ lúc mua máy mới). Để thực hiện, mọi người vào Cài đặt >> Ứng dụng >> CH Play. Xong rồi nhấn chọn mục “Gỡ cài đặt cập nhật…”:

Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (3)

Bước 4: Tiếp theo, mọi người cần xóa bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play. Anh chị vào mục Cài đặt >> Ứng dụng >> Dịch vụ Google Play. Xong rồi nhấn vào mục “Xóa bộ nhớ cache”:

Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (4)

Bước 5: Cuối cùng, mọi người cần xóa tài khoản Google trên máy, khởi động lại máy để cập nhật lại Google Play. Lúc này mọi người cần thêm lại tài khoản Google. Để thực hiện, vào phần Cài đặt >> Tài khoản >> Thêm tài khoản >> Google. Sau cùng khi hoàn tất, khởi động lại thiết bị lần nữa/ hoặc tắt nguồn và khởi động lại rồi vào Google Play và tải các ứng dụng như bình thường.

Ảnh minh hoạ: không tải được ứng dụng trên CH Play (5)

Kiểm tra dung lượng lưu trữ, thẻ nhớ của điện thoại

Nếu những cách trên vẫn không hiệu quả, mọi người cần kiểm tra lại dung lượng lưu trữ của máy. Nếu dung lượng lưu trữ còn ít hơn 1 GB thì quá trình tải ứng dụng về máy có thể bị ngừng. Lúc này mọi người cần xóa đi một/ vài ứng dụng khác để có thể tải thêm ứng dụng về máy.

Bên cạnh đó, mọi người nên kiểm tra thẻ nhớ trong SD của điện thoại. Mọi người thử ngắt kết nối và tháo thẻ nhớ SD ra khỏi điện thoại. Sau đó lại lắp lại thẻ vào máy rồi khởi động lại. Nếu thẻ không may bị nhiễm virus hay bị cháy, hỏng thì nên bỏ hẳn thẻ ra khỏi máy không dùng nữa. Mọi người cũng có thể thay hẳn một chiếc thẻ SD mới vào máy rồi khởi động lại.

Kiểm tra bản cập nhật hệ thống Android của thiết bị:

Mọi người nên thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật của thiết bị. Những bản cập nhật này có thể giúp cho CH Play vận hành chuẩn xác. Mọi người vào Cài đặt>>Hệ thống>>Nâng cao>> Cập nhật hệ thống và kiểm tra xem có thông báo bản cập nhật mới nào không. Lưu ý: nếu máy anh chị nào dùng hệ điều hành Android 2.2 trở xuống thì cần liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để được trợ giúp về tình trạng CH Play hoạt động không chính xác.

Tổng kết

Tới đây rồi thì hi vọng mọi người đã biết làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng vào CH Play không tải được ứng dụng về máy rồi ạ. Nếu mọi người vẫn còn thắc mắc gì thì hãy comment ngay phần bên dưới này để được admin hỗ trợ ngay. Và mọi người cũng đừng quên theo dõi chuyên mục Thủ thuật điện thoại mỗi ngày của website updatemoi.com để đón đọc nhiều chủ đề hay cũng như lỗi hay gặp phải như tình trạng không tải được ứng dụng trên Android nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.