Hướng dẫn cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo

4 Cập Nhật Mới
cách cài đặt tạp chí màn hình khóa trên điện thoại Oppo

Anh/ chị đang dùng điện thoại Oppo. Anh/ chị thấy chiếc điện thoại Oppo mà một người bạn của anh/ chị đang dùng có hiên thị tạp chí trên màn hình khóa và anh/ chị cũng muốn cài đặt như vậy. Nhưng anh/ chị không muốn làm phiền bạn bè và muốn tự học hỏi bằng việc tìm kiếm trên Internet. Thật là đúng đắn khi anh/ chị tìm đến updatemoi.com. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh/ chị cách cài đặt tạp chí màn hình khóa Oppo sinh động, nhanh chóng, tiện lợi mà lại rất hiệu quả.

Tạp chí màn hình khóa Oppo là gì?

Được cho là một tính năng phổ biến trên hầu hết các dòng Smartphone thuộc hệ điều hành Android, tạp chí màn hình khóa giúp màn hình khóa thiết bị trở nên sinh động hơn bằng những hình nền chất lượng cao và có khả năng tự động thay đổi ngẫu nhiên…, Bên cạnh đó, Tạp chí màn hình khóa còn được trang bị thêm một số mini game hot giải trí mà anh/ chị có thể chơi ngay mà không cần tốn dữ liệu tải về. Đây là tính năng thú vị, mới mẻ mà phần lớn người dùng điện thoại Oppo chưa biết đến.

cách cài đặt tạp chí màn hình khóa trên điện thoại Oppo
Hướng dẫn cách cài đặt tạp chí màn hình khóa trên điện thoại Oppo

Có thể tải hình trên Tạp chí màn hình khóa OPPO như thế nào?

Câu trả lời là không nha! Không có một ứng dụng hay wep nào hỗ trợ tải tạp chí màn hình khóa về. Nếu anh/ chị  muốn cài đặt chủ đề tạp chí yêu thích thì anh/ chị có thể tự tìm kiếm nhờ vào nguồn  thông tin chủ đề hình nền đó cho sẵn. Anh/ chị có thể tham khảo 2 cách dưới đây để tìm kiếm chủ đề:

Cách 1: Bấm giữ hình ảnh sau đó giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây → Bấm More tại bộ hình → Tại đây có Tên tác giả → Tìm kiếm trên Google tên tác giả đó, kết quả sẽ trả về các chủ đề của tác giả và có chủ đề anh/ chị cần tìm.

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (1)

Cách 2: Chụp ảnh màn hình bức hình mà anh/ chị cần tìm → Cắt khung vừa đúng bằng bức ảnh → Tìm kiếm trên Google hình ảnh đó. Thao tác như ảnh dưới đây:

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (2)

Cài đặt tạp chí màn hình khóa Oppo thường gặp những lỗi nào và cách khắc phục?

Không có tài nguyên tạp chí màn hình khóa

Đây là lỗi không đáng lo ngại. Anh/ chị hãy kiểm tra xem điện thoại đã bật Luôn luôn cập nhật chưa, đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Nếu gặp phải lỗi này chỉ vào cài đặt và bật lại cập nhật là xong.

Trường hợp khác không tìm thấy tài nguyên tạp chí là do điện thoại bị ngắt kết nỗi Wi-fi hoặc hết dung lượng 3G/4G. Anh/ chị chỉ cần kết lối lại Wi-fi hoặc nạp thêm dữ liệu di động là được.

Tạp chí màn hình khóa không tự đổi ảnh

Khi gặp phải lỗi này anh/ chị hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng của mình xem nhé, vì nếu không có kết nối mạng thì tạp chí trên màn hình khóa không thể tự động thay đổi được. Hãy đảm bảo điện thoại luôn được kết nối mạng để chiếc điện thoại của anh/ chị trở lên sống động hơn.

Nếu lỗi không phải do Wi-fi và chắn chắn không phải lỗi do không kết nối được mạng thì anh/ chị hãy Restart lại máy.

Tạp chí màn hình khóa chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh

Có thể nói đây là lỗi phổ biến thường gặp nhất gây nên sự không thuận tiện cho phần lớn những người dùng điện thoại. Lỗi này thường do cài đặt sẵn hoặc người dùng cài đặt nhầm. Anh/ chị chỉ việc vào cài đặt và đổi lại ngôn ngữ là được.

Cách cài đặt tạp chí màn hình khóa Oppo

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Cài đặt trên điện thoại Oppo → tại đây hãy bấm chọn Màn hình chính và tạp chí màn hình khóa → tiếp tục chọn Tạp chí màn hình khóa.

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (3)

Bước 2: Lúc này giao diện hiển thị như hình dưới đây, anh/ chị gạt chấm tròn sang bên phải để kích hoạt tính năng Tạp chí màn hình khóa.

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (4)

Bước 3: Tùy chọn cập nhật tạp chí màn hình khóa Oppo.

Tự động cập nhật  màn hình khóa: Anh/ chị có thể bật/ tắt ở mục Cập nhật bằng dữ liệu di động theo thói quen sử dụng.

Nếu anh/ chị bật tùy chọn này thì tính năng tạp chí màn hình khóa này sẽ được cập nhật ngay cả khi dùng dữ liệu di động mà ko cần có Wi-Fi.

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (5)

Kiểm tra cập nhật tạp chí màn hình khóa: Ở mục này, anh/ chị có thể kiểm tra các phiên bản tạp chí đã được cập nhật  ở Tạp chí màn hình khóa Oppo trên điện thoại của mình.

Ảnh minh hoạ: cài đặt tạp chí màn hình khóa trên Oppo (6)

Bên cạnh những tùy chọn Tạp chí màn hình khóa Oppo trên, mỗi dòng điện thoại Oppo khác nhau có thể lựa chọn các chủ đề đa dạng hoặc tự chọn những bức ảnh yêu thích trong thư viện điện thoại để cài đặt tạp chí màn hình khóa sống động và độc đáo:

  • Nếu tự chọn chủ đề: Truy cập vào Đăng ký thuê bao → lựa chọn xem các chủ đề tạp chí màn hình khóa Oppo khác nhau → bấm vào dấu (+) để cài đặt chủ đề mà mình yêu thích.
  • Để cài đặt ảnh trong thư viện làm tạp chí màn hình khóa Oppo: truy cập vào Kênh của tôi → bấm vào dấu (+) → tại đây anh/ chị chọn tối đa 10 bức ảnh yêu thích để cài đặt → bấm dấu (✓) tại bức ảnh đó là xong.

Sau khi cài đặt xong, anh/ chị cần đưa điện thoại về chế độ màn hình khóa để trải nghiệm tính năng Tạp chí màn hình khóa Oppo vừa kích hoạt. Cứ mỗi lần mở màn hình anh/ chị sẽ có một trải nghiệm tạp chí màn hình khóa chất lượng cao khác nhau.

Nếu anh/ chị muốn xem nhiều tạp chí hơn thì chỉ việc lần lượt lướt liên tục  từ trái sang phải. Mỗi hình nền tạp chí đều có chú thích giới thiệu riêng cho mỗi hình ảnh, hãy bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng nếu anh/ chị muốn xem chi tiết tạp chí. Ngoài ra anh/ chị còn có thể thao tác nhiều tính năng khác như Xóa, Ghim hoặc Chia sẻ hình nền tạp chí.

Vậy là hôm nay updatemoi.com đã hướng dẫn anh/ chị cách cài đặt tạp chí màn hình khóa trên điện thoại Oppo nhanh chóng mà cực kỳ hiệu quả. Trên đây mình đã hướng dẫn các bước  rất chi tiết để anh/ chị dễ hiểu và cách khắc phục khi đã cài đặt tạp chí màn hình khóa mà không hiển thị. Truy cập thủ thuật điện thoại của updatemoi.com để tham khảo cách cài đặt và khắc phục lỗi trên điện thoại hay hơn nhé

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.