Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản facebook mới nhất

Cập Nhật Mới

Facebook ứng dụng xã hội vô cùng phổ biến ngày nay. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của nó mọi người có thể dễ dàng chia sẻ những khoảng khắc trong cuộc sống với bạn bè, người thân của mình. Tuy nhiên khá nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng FB bị hack mất nick gây ra những phiền toái không hề nhỏ. Vậy phải làm sao để ngăn chặn được vấn đề này. Đây sẽ là nội dung chính trong bài viết dưới đây của chúng tôi.hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản facebook

Thiết lập mật khẩu mạnh cho tài khoản facebook

Đây có thể nói là bước đơn giản nhất mà bất kì ai sử dụng FB đều có thể làm được mà không cần nhờ tới sự chỉ dẫn của bất kì ai. Với một mật khẩu mạnh mẽ ( gồm: chữ thường + in hoa + số + các kí tự đặc biệt) sẽ khó bị các hacker phát hiện. và một điều quan trọng với một khoảng thời gian định kì bạn nên thay mật khẩu của mình để đảm bảo tính bảo mật.

Một lưu ý dành cho bạn nếu như bạn là người không giỏi ghi nhớ thì có thể sử dụng cách kích hoạt 2 lớp bảo mật mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây mà không cần tạo mật khẩu quá dài, khó nhớ nữa.

Kích hoạt 2 lớp bảo mật trên tài khoản facebook

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này của FB giống như với Gmail. Đây là một phương pháp bảo mật được coi là hiệu quả với người sử dụng.

  • Bạn đăng nhập vào tài khoản muốn bảo mật sau đó chọn dấu tam giác ngược ở góc phải màn hình nhấn vào thiết lập.

Lưu ý: nếu ban đầu bạn đã nhập đúng số điện thoại của mình thì thôi còn nếu không bạn vào phần di động và thêm số điện thoại mình vào đó.

  • Tiếp theo chọn chức năng bảo mật ở góc bên trái màn hình tìm đến cảnh báo đăng nhập , tiếp đến bạn nhấn vào mục chỉnh sửa và tích chọn vào ô yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi . Cuối cùng là lưu lại thay đổi vừa làm giống như hình ảnh minh họa dưới đây.

  • Khi đó sẽ có một cửa sổ hiện ra thông báo quá tình bảo mật 2 lớp. nhấn vào bắt đầu.

Vào lúc này facebook sẽ có một vài thông báo với quá trình này bạn nnhấn vào chữ tiếp tục

Bạn sẽ nhận được một mã gồm 6 chữ số vào số điện thoại mà bạn đăng ký, nhập 6 số vào ô và nhấn tiếp tục.

FaceBook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu của mình, sau đó nhấn gửi.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt 2 lớp bảo vệ nhấn đóng để kết thúc toàn bộ.

Ngoài ra , khi bạn sử dụng smartphone bạn có thể sử dụng tính năng trình tạo mã mà không cần đợi mã từ Fb gửi về bằng cách click vào khác và nhấn vào trình tạo mã

Bạn sẽ được cung cấp 1 mã gồm 6 chữ số và chỉ cần nhập mã này là được.

=> Mặt khác bạn có thể yêu cầu nhận 10 mã một lúc phòng trường hợp đi xa mà không cầm theo điện thoại tại phần xét duyệt đăng nhập, tích chọn nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại. sau khi sử dụng hết thì click nhận mã mới cho lần sử dụng tiếp theo.

Tạo cảnh báo khi có đăng nhập Facebook

Bạn tạo cảnh báo trên facebook bằng cách vào lại phần bảo mật , tiếp đến nhìn sang cột bên tay phải có dòng cảnh báo đăng nhập bạn có thể tùy ý chọn lựa chọn cảnh báo gửi vào gmail hoặc sms . Sau khi lựa chọn xong nhấn lưu thay đổi như hình dưới đây.

Chú ý : sau khi sử dụng xong Facebook bạn nên thoát ra nếu đấy không phải là thiết bị của mình.

Đối với 3 cách như trên mong các bạn có thể bảo vệ tốt tài khoản facebook của mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://updatemoi.com/

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.