Loại bỏ ứng dụng không cần thiết trên Facebook

Cập Nhật Mới

Bạn có biết hiện nay Facebook không an toàn như bạn tưởng, có rất nhiều virus hay các tệp có mã độc tràn lan trên đây, chỉ cần một cú nhấp chuột vô tình, máy tính bạn có nguy cơ hư là rất cao. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do có quá nhiều ứng dụng trên Facebook mà bạn không thể nào kiểm soát được, những người xấu lợi dụng cơ hội này để ăn cắp thông tin cá nhân của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn gỡ bỏ các App không cần thiết này.

Điều thường gặp mỗi khi sử dụng ứng dụng trên Facebook là nó sẽ bắt chúng ta đăng nhập bằng tài khoản cá nhân, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang chấp nhận cho chúng khai thác thông tin cá nhân của chúng ta. Chính vì điều đó, có nhiều kẻ xấu đã lợi dụng cơ hội này cũng như các luật của Facebook để ăn cắp thông tin cá nhân. Bạn cho rằng đổi mật khẩu nhiều lần sẽ có độ an toàn cao hay mật khẩu dài và khó sẽ được bảo mật, không phải như thế đâu. Dù có cao đến mấy thì vẫn có những virus có thể xâm nhập được, và nguồn gốc của chúng là từ những app như thế này. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên xóa những app không cần thiết hoặc điều chỉnh lại chút điều khoản thông tin cá nhân. Chính vì thế, hãy cùng updatemoi.com tìm hiểu các bước để bỏ các app không cần thiết trên facebook nhé.

Loại bỏ ứng dụng không cần thiết trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập Facebook cá nhân của bạn. Trong giao diện Facebook chọn Tùy chỉnh có biểu tượng tam giác ngược như hình, sau đó tìm và chọn mục Cài đặt

Bước 2: Trong mục Cài đặt, chọn mục Ứng dụng. Khi đó sẽ xuất hiện nhiều ứng dụng mà bạn dùng Facebook để đăng nhập, hãy tìm đến ứng dụng nào bạn không dùng đến, nhấn chọn dấu X để xóa.

Bước 3: Khi đó, Facebook sẽ xác nhận lại lần nữa xem bạn có thực sự muốn xóa Ứng dụng đã chọn hay không. Nhấn nút Xóa để xác nhận quyết định của bạn.

Bước 4: Hoặc nếu không muốn xóa ứng dụng thì bạn có thể chọn cách thay đổi thông tin của mình trên ứng dụng đó, bạn hãy chọn biểu tượng cây viết (chỉnh sửa cài đặt) để thực hiện các thao tác thay đổi thông tin cá nhân.

Bước 5: Khi đó, chế độ chỉnh sửa ứng dụng hiện ra, bạn sẽ thấy các tùy chỉnh như: Danh sách bạn bè, địa chỉ Email, ngày sinh, lượt like, ảnh … Thay đổi các thông tin bạn mong muốn trong các mục liên quan, bạn chỉ cần sửa thông tin là ứng dụng sẽ tự động cập nhật thông tin đó của bạn theo như ý bạn sửa.

Bạn hoàn tất các bước này là bạn đã xóa hoặc chỉnh sửa thành công các App không cần thiết trên Facebook. Chỉ cần vài thao tác, các bước đơn giản, thực hiện nhanh chóng đã giúp bạn ngăn chặn các nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu và thông tin cá nhân trên Facebook rồi đấy. Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng cách Chặn lời mời sử dụng ứng dụng trên Facebook, bằng cách này bạn không phải đăng nhập app đó bằng Facebook hay phải sử dụng thông tin cá nhân để sử dụng nữa, các bạn sẽ cảm thấy đỡ băn khoăn hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.