Lỗi Facebook thông báo tài khoản của bạn tạm thời bị khóa

3 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa

Khi bạn truy cập vào bài viết này, chắc hẳn bạn đã nhận được thông báo từ Facebook rằng: tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Đừng quá lo lắng hay hoảng loạn nếu bạn đã cố mở lại Facebook nhiều lần vẫn không được. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân tài khoản của bạn tạm thời bị khóa và cách mở khóa.

Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn tạm thời bị khóa

Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới và đặt biệt Facebook bao phủ lượng người dùng rất lớn ở Việt Nam. Với nhiều người Facebook là nơi kết nối với bạn bè, người thân, nơi để liên lạc công việc làm ăn, nơi giải tỏa sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó bạn không thể nào vào được Facebook dù bạn đã thử rất nhiều cách, thì tài khoản Facebook của bạn tạm thời đã bị khóa. Hãy lưu ý một số nguyên nhân sau đây:

  • Tài khoản Facebook của bạn đã bị hack hoặc có dấu hiệu bị hack.
  • Bạn đổi mật khẩu quá thường xuyên khiến Facebook muốn xác nhận lại xem có phải đúng bạn không.
  • Facebook của bạn sử dụng tên không đúng, khiến không thẻ truy cập được.
  • Tài khoản của bạn bị báo cáo khi ai đó tố cáo bạn giả danh người nổi tiếng.
  • Bạn đăng ký sử dụng Facebook khi chưa đủ 18 tuổi.
  • Dạo gần đây bạn hay đi spam bài viết, tin nhắn, hoặc comment quá nhiều trong một bài viết.
  • Nội dung của bài đăng Facebook cũng có thể là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Nếu nội dung đăng bài xuất hiện các yếu tố phản cảm, thô tục, hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, Facebook sẽ quét và khóa tạm thời nick của bạn
  • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn hoặc gửi yêu cầu tham gia quá nhiều group trong một thời gian ngắn cũng là một số hành động khiến Facebook cho bạn là spam và khóa tạm thời tài khoản của bạn.
  • Nguyên nhân nữa cũng có thể khiến bạn lo lắng đó là tài khoản của bạn đã bị phần mềm đọc hại tấn công. Hãy thử nhớ lại xem dạo gần đây mình có click vào đường link lạ nào không.

Có quá nhiều nguyên nhân khiến Facebook thông báo răng tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Facebook chỉ muốn xác nhận lại rằng đây có phải nick chính chủ của bạn không nên rất dễ để có thể mở lại trong thời gian ngắn.

Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa trong bao lâu

Khi bị rơi vào trường hợp tài khoản Facebook tạm khóa, tâm trạng của các bạn rất hỗn loạn và không biết sau bao lâu thì có thể mở lại được tài khoản. Facebook được cho là phương tiện liên lạc, kết nối với hầu hết tất cả mọi người, là nơi lưu trữ kỹ niệm, những bức ảnh và video, là cả một quá trình bạn tạo nên thương hiệu cá nhân trên trang Facebook, nếu bị khóa thì thật sự rất lo lắng.

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa
Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa

Thực chất Facebook không hề quy định số ngày mở lại nick cho bạn cũng không nói chính xác về thời gian như thế nào. Tuy nhiên, thời gian mở lại tài khoản còn phục thuộc vào thời gian bạn xác nhận và định danh lại tài khoản của mình. Nếu bạn không là người chủ động xác nhận lại tài khoản và có suy nghĩ đợi chờ một thời gian sẽ lấy lại được thì tài khoản của bạn có thể mất hoàn toàn và rơi vào trạng thái vô hiệu hóa FAQ.

Hãy chủ động mở lại tài khoản tạm thời bị khóa nhanh nhất có thể. Mình sẽ chia sẻ cách mở tài khoản tạm thời bị khóa ngay dưới đây.

Những cách mở lại tài khoản Facebook tạm thời bị khóa

Đã có rất nhiều bài viết để mở lại tài khoản bị khóa nhưng mình bài viết này mình sẽ tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết giúp khắc phục vấn đề tài khoản của bạn tạm thời bị khóa.

Nhận diện bạn bè để mở lại tài khoản tạm thời bị khóa

Đây là cách mà Facebook hay gợi ý cho bạn mỗi khi tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Theo như cơ chế của Facebook bạn sẽ có 5 lần để mở lại tài khoản bằng cách nhận diện bạn bè. Bạn sẽ có cơ hội để bỏ qua 2 lần và có 3 lần để chọn lại từ đầu nếu bạn nhận diện sai.

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa
Nhận diện bạn bè để xác nhận danh tính

Tuy nhiên một nhược điểm của cách mở này đó là khi lượng bạn bè của bạn quá lớn, bạn sẽ kho khăn trong việc để nhớ chính xác những người bạn của mình. Bên cạnh đó Facebook sẽ không cho phép xác minh tài khoản bằng số điện thoại nếu số lượng bạn bè quá nhiều vượt quá giới hạn. Nếu cách xác minh tài khoản Facebook bằng nhận diện bạn bè không thành công thì đừng lo lắng bởi mình sẽ còn những cách ở dưới đây.

Xác nhận tài khoản bị khóa thông qua số điện thoại di động

Thông thường khi đăng ký tài khoản Facebook chúng ta hay sử dụng số điện thoại, vậy nên xác minh danh tính thông qua số điện thoại di động cũng là một cách hay và có tỉ lệ thành công cao. Sau khi nhận được thông báo tài khoản của bạn tạm thời bị khóa Facebook sẽ có những hướng dẫn để chúng ta mở lại tài khoản. Chúng ta nhấn nút tiếp tục (Next) để xác thực tài khoản. Mình sẽ minh họa cụ thể bằng hình bên dưới:

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn tạm thời bị khóa- nguyên nhân và cách mở lại
Hộp thoại chứa mã xác nhận

Mỗi tài khoản sẽ được cấp một mã bảo mật như trên, bạn chỉ cần nhập mã vào ô nhập từ và ấn nút tiếp tục. Ngay sau đó Facebook sẽ gửi cho bạn một hộp thoại để xác minh thông qua bao gồm số điện thoại.

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa
Nhận số điện thoại vào ô trống để nhận mã OTP

Tại đây, bạn điền đầy đủ số điện thoại di động mà bạn đã dùng để lập tài khoản Facebook. Sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa mã OTP. Bạn dùng mã OTP vừa được cấp để xác minh tài khoản của mình và kích hoạt lại, nếu xác minh thành công thì bạn sẽ mở được tài khoản theo ý muốn.

Xác minh danh tính bằng căn cược công dân hoặc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Cách này mình đánh giá là phức tạp nhất, bởi bạn phải scan một số giấy tờ để mở lại tài khoản đã bị tạm khóa. Hãy để đây là cách cuối cùng sau khi đã thử các cách dễ hơn ở trên.

Để thực hiện bạn truy cập vào trang web trung tâm hỗ trợ của Facebook .

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa

Tại đây bạn phải gửi các minh chứng liên quan đến giấy tờ cá nhân do chính phủ cấp. Một số giấy tờ theo như  định quy của Facebook có thể chấp nhận được là chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu gia đình, bằng lái xe. Ngoài ra còn một số giấy tờ khác là khai sinh, thẻ cử tri, giấy kết hôn, bảo hiểm cá nhân hoặc xe cộ, các loại thẻ xanh giấy nhập cứ hoặc giấy lưu trú đều được. Nhìn chung danh mục giấy tờ để xác định danh tính khá rộng, nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giấy tờ nào là thuận tiện nhất đối với mình để thực hiện mở lại tài khoản đã bị tạm khóa.

Lưu ý nhỏ khi thực hiện cách này là bạn phải đợi phản hồi của Facebook trong vòng 24 tiếng, trong thời gian này bạn không được thực hiện bất cứ thao tác gì khác để mở lại tài khoản. Lúc này hãy để năng lực của may mắn làm việc.

Sử dụng đường link để gửi thông tin xác minh

Cách này tương đối giống với cách bên trên. Nếu đã áp dụng cách gửi thông tin bên trên chưa thành công thì với cách này mình sẽ cung cấp cho bạn sẵn đường link, bạn chỉ cần truy cập và nộp thông tin theo yêu cầu. LINK

Tại đây bạn chỉ cần nộp các giấy tờ là căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân dưới định dạng ảnh cả hai mặt trước và sau, ngoài ra hình ảnh cần rõ ràng và hiển thị rõ nội dung bên trong. Sau khi gửi xong tùy vào tài khoản Facebook có thể mở ngay cho bạn, tuy nhiên sẽ có những tài khoản bạn phải chờ khá lâu.

Đăng nhập tài khoản của bạn vào thiết bị thường xuyên đăng nhập trước đây

Trong một số trường hợp, đăng nhập tài khoản của bạn vào thiết bị máy tính hoặc điện thoại bạn thường xuyên đăng nhập trước đây cũng là một cách mở lại “tài khoản của bạn bị khóa tạm thời“. Tuy nhiên chỉ có một số người may mắn áp dụng thành công cách này thôi, nên chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều.

Ảnh minh hoạ: Facebook thông báo tài khoản của bạn bị khóa- nguyên nhân và cách mở khóa

Lời kết

Các dịch vụ mở khóa Facebook được phát triển khá nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên để mở lại những tài khoản bị khóa tạm thời chúng ta có thể tự thực hiện được tại nhà thông qua các cách như ở trên. Chúc các bạn áp dụng thành công và mở được tài khoản trong tương lai gần

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.