Cách cài Remix OS song song với Windows chi tiết nhất

6 Cập Nhật Mới
cài Remix OS song song với Windows

Bạn sử dụng máy tính Windows 10/8/7 hay Mac và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành tương tự hay giống hoàn toàn Android nhưng không biết làm cách nào. Đối với viejc sử dụng Remix OS người dùng có thể dễ dàng cài đăng song song với windows hay Mac một cách dễ dàng. Chính vì những tiện lợi mà phương pháp này mang lại, trong chuyên mục thủ thuật hay thuộc updatemoi.com mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách cài Remix OS trên máy ảo song song với Windows cho đến cách sử dụng nó trên máy tính của bạn chi tiết nhất

Cài đặt Remix OS để làm gì?

Remix OS là một hệ điều hành thường được sử dụng cho máy tính cá nhân được nhà phát triển sử dụng phương pháp được tùy biến từ Android, công nghệ này sử dụng tốt trong môi trường chip x86 do Intel hoặc AMD sản xuất. Thêm vào đó, hầu như mọi người đã và đang sử dụng ít nhất một chiếc máy tính, nhưng bạn đã quen với hệ điều hành này và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành lạ mà quen.

cài Remix OS song song với Windows
Hướng dẫn cách cài Remix OS song song với Windows chi tiết nhất

Chính vì thế, theo đánh giá tổng quan của updatemoi.com thì việc cài Remix OS cho Windows 10/8/7 là một sự hoàn hảo khi kết hợp các hệ điều hành

Cách để cài Remix OS song song với Windows

Remix OS là một hệ điều hành mới được giới thiệu gần đây, được tuỳ biến và mang đầy đủ tính năng của Android thực thụ. Với Remix OS bạn có thể làm tất cả mọi thứ mà những gì Android có thể làm được.

Những lưu ý khi cài remix os

  • Để cài đặt Remix OS bạn cần phải tải phiên bản Remix OS mới nhất tại : http://www.jide.com/ và tuỳ chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn 32 bit hoặc 64 bit ( để biết máy tính của mình thuộc phiên bản nào bạn hãy ấn chuột phải vào My Computer rồi sau đó bạn chọn tiếp vào Properties , sau đó bạn cuộn chuột tới phần System , ở đó nó sẽ hiển thị cho bạn thấy máy của bạn đang dùng là bản 32 bit hay là 64 bit ).
  • Hiện tại thì Remix OS chỉ hỗ trợ cho các máy tính Windows chạy từ phiên bản Windows 7 trở lên.
  • Còn đối với Mac thì bắt buộc các bạn phải chuyển qua Windows thì mới cài đặt được Remix OS.
  • Khi bạn muốn cài đặt Remix OS hãy tạo ra một phân vùng riêng cho Remix OS với dung lượng tối thiểu là 8 Gb (càng nhiều thì càng tốt nhé J ), phân vùng này bạn có thể cài lên các phân vùng khác hoàn toàn bình thường mà không sợ bị mất dự liệu.

Cài Remix OS song song với windows

Sau khi tải về Remix OS từ đường link phía trên mà mình chia sẻ với các bạn, các bạn có thể tiến hành giải nén nó ra bằng cách ấn chuột phải vào file bạn vừa mới tải (yêu cầu máy tính của bạn phải có winrar hoặc 7zip nhé, thì lúc đó mới giải nén được nha ).

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (1)

Sau khi mà các bạn đã giải nén thành công thì các bạn vào thư mục vừa mới giải nén ra , rồi sau đó các bạn tìm và mở phần mềm cài Remix OS với quyền Administrator nha ( muốn mới với quyền Administrator các bạn chọn chuột phải vào phần mềm cài Remix OS rồi cuộn chuột xuống rồi ấn vào phần Run As Administrator là được nha).

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (2)

Sau khi chạy phần mềm Remix OS với quyền Administrator thì sau đó xuất hiện một bảng chọn, ở trên bảng chọn đó bạn hãy chọn vào Browse rồi sau đó bạn chọn vào file ở trong thư mục mà ở trên bạn đã giải nén, rồi sau đó bạn chọn vào Open để mở file này ra nhé.

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (3)

Bạn mở file đó ra thì nó trở lại bảng chọn ban đầu ở bước 1, ở đây bạn thấy có phần chọn Type bạn chọn là Hard Dish nhé , rồi sau đó ngay kế bên là phần Drive bạn chọn vào phần phân vùng ở trên mà bạn muốn cài Remix OS vào và sau khi đã chọn xong 2 phần trên bạn ấn Ok để chạy nhé.

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (4)

Sau khi bạn nhấn Ok để chạy lại xuất hiện lên một bảng chọn nữa, thì bạn chọn dung lượng phù hợp cho Remix OS mà bạn muốn cài, rồi tiếp tục nhấn Ok để bắt đầu tiến hành nạp Remix OS vào máy tính của bạn (sẽ mất 2-3 phút để hệ thống nạp vào máy tính của bạn nha).

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (5)

Sau khi quá trình nạp hoàn tất thì xuất hiện bảng chọn, phần mềm sẽ yêu cầu bạn Reboot Now thì bạn chọn nhé để hệ thống tự cài đặt Remix OS.

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (6)

Khi khởi động lại thành công thì tại màn hình khởi động xuất hiện vài dòng lệnh cho bạn chọn, thì bạn hãy chọn vào Remix OS rồi sau đó bạn sẽ phải tiếp tục đợi đến khi xuất hiện logo Remix OS thì việc cài đặt Remix Os song song với Windows của bạn sắp hoàn tất rồi đó.(sau phần này thì sẽ xuất hiện những cài đặt cơ bản bạn hãy cài đặt Remix OS theo ý bạn muốn nha ).

Ảnh minh hoạ: cài Remix OS song song với Windows (7)

Như vậy thì, sau những bước trên mà mình hướng dẫn các bạn ở phía trên bài viết này các bạn có thể tự cài Remix OS trên máy ảo song song với Windows của mình và bạn có thể trải nghiệm nó bất cứ lúc nào bạn muốn và xem nó có gì khác với các hệ điều hành khác. Trong chuyên mục diễn đàn công nghệ thuộc updatemoi.com luôn chia sẻ đến mọi người những kiến thức bổ ích về công nghệ cho mọi, đừng bỏ lỡ bất cứ chủ đề nào nhé

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.