Hướng dẫn 2 cách chèn ảnh vào file PDF miễn phí, dễ thực hiện

5 Cập Nhật Mới
chen anh vao file pdf

PDF hiện nay là một dạng tập tin văn bản không còn xa lạ với mọi người bởi độ bảo mật cao, chia sẻ dễ dàng và bạn có thể in ra trên bất cứ vật liệu nào mà không bị biến dạng. Nhưng việc chèn ảnh vào file pdf lại không giống và dễ dàng như thay đổi các định dạng trên trình soạn thảo văn bản, và cũng từ đó nhiều bạn băn khoăn không biết mình phải làm sao để có thể chèn tấm ảnh mà mình mong muốn vào trong PDF. Dưới bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chèn ảnh vào file pdf MIỄN PHÍ nhanh gọn mà tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Có bao nhiêu cách chèn ảnh vào file pdf?

Hiện nay, có rất nhiều cách để chèn ảnh vào file PDF: chèn ảnh trên các trang chuyển đổi onl, và sử dụng các phần mềm có trả phí: Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF Tool,.. tuy nhiên thì chỉnh sửa onl có thể không theo mong muốn của bạn, thật khó khi mất kết nối Internet và sử dụng các phần mềm đồ họa nêu trên thì bạn cần phải học kỹ thuật có thể mất thời gian khá lâu.

Chính vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn ảnh vào file pdf trên phần mềm Foxit Reader bởi đây là phần mềm đa số các loại máy đều có và bạn có thể tiết kiệm thời gian khi sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, bạn có thể chèn ảnh online sau khi xem hướng dẫn của mình dưới đây nhé.

Hướng dẫn chèn ảnh vào file pdf online miễn phí

Bước 1: Để khởi động phần mềm bạn nhấn chuột vào biểu tượng phần mềm Foxit Reader trên Desktop. Nếu như không thấy tại mà hình Desktop, bạn có thể tìm kiếm và  chọn biểu tượng ở dưới tay trái của màn hình chọn Computer (Start) -> và tìm kiếm Foxit Reader.

chen anh vao file pdf

(Biểu tượng phần mềm Foxit Reader)

Lưu ý : Mọi người bắt buộc cần cài đặt phần mềm này mới áp dụng được. Nếu máy tính của bạn chưa có thì nhấn vào tìm kiếm tại blog hỗ trợ để tìm tên phần mềm này rồi tải nhé.

Bước 2: Bước tiếp theo, trên thanh công cụ nhấn Home -> chọn Image Annotation

chen anh vao file pdf 1

Bước 3: Để chèn ảnh, bạn cần chọn vị trí cần bằng cách click chuột và sau đó kéo thả chuột trái -> Add Image -> Browse để chọn hình ảnh tại máy.

chen anh vao file pdf 2

Để điều chỉnh vị trí hình ảnh sang trái hoặc sang phải chọn Advanced -> OK.

chen anh vao file pdf 3

Để chỉnh độ nét của  hình ảnh, xoay chiều của bức ảnh -> Nhấn chọn OK.

chen anh vao file pdf 4

Chèn ảnh Online vào file PDF online

Nếu như máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm và để tiết kiệm dung lượng cho máy tính. Ngoài tải phần mềm Foxit Reader, bạn có thể lựa chọn chèn ảnh vào file PDF bằng công cụ hỗ trợ online mà mình giới thiệu sau đây. Để thực hiện bạn cần vào trình duyệt và gõ/ dán link sau: smallpdf.com

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ theo link: https://smallpdf.com/vi/edit-pdf sau đó nhấn vào chọn file để chọn tập tin cần chèn ảnh.

chen anh vao file pdf 5

Giao diện chính của Small PDF

Bước 2: Trên thanh công cụ: Bạn chọn phần thêm ảnh, biểu tượng thêm ảnh có hình dưới đây

chen anh vao file pdf 6

Bước 3: Sau đó, các bạn tiến hành lựa chọn file ảnh cần chèn vào văn bản mà các bạn đã lưu trữ tại máy

chen anh vao file pdf 7

Bước 4: Sau khi tải ảnh cần chèn vào vị trí thành công, bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước bằng cách click chuột vào góc ảnh để kéo chỉnh ảnh theo tỷ lệ phù hợp với văn bản mà bạn cần chèn ảnh.

chen anh vao file pdf 8

Bước 5: Sau khi điều chỉnh kích cỡ của bức hình xong, chọn Hoàn thành để phần mềm xử lý dữ liệu và lưu lại những thay đổi của bạn.

chen anh vao file pdf 9

Bước 6: Để tải File đã được chèn ảnh về máy tính, các bạn chọn Tải File xuống trên thanh công cụ của trang để lưu lại file PDF vừa chỉnh sửa.

Sau khi tải bản PDF được chèn sẽ được lưu tại máy

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn 2 cách chèn ảnh vào file PDF, bạn hãy lựa chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất với mình nhé.  Hy vọng có thể “chữa cháy” phần làm bài của bạn ngay sau khi đọc xong hướng dẫn này.

Tổng kết

Chèn ảnh vào file PDF trong máy tính thật dễ dàng thực hiện đúng không nào? Với hướng dẫn vừa rồi, blog hỗ trợ hy vọng rằng có thể giúp đỡ bạn chỉnh sửa file pdf thật nhanh chóng. Cám ơn bạn đã theo dõi mình và hãy thường xuyên ghé qua mình để cập nhật những thông tin mới nhất về thủ thuật máy tính nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.