Hướng dẫn cách đăng ký QQ trên máy tính, điện thoại mới nhất

1 Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách đăng ký QQ trên máy tính, điện thoại mới nhất

Với tất cả những game thủ thường trải nghiệm các trò chơi từ Trung Quốc chắc hẳn rất quên thuộc với tài khoản QQ. Với tài khoản này, mọi người có thể dùng để đăng nhập được gần như hầu hết các game của Trung Quốc để có những trải nghiệm game mới lạ hơn các game truyền thống ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số người dùng vẫn chưa biết đến tài khoản QQ là gì, lợi ích của tài khoản QQ, và có nên tạo cho mình một tài khoản QQ không. Hôm nay https://updatemoi.com/ sẽ có bài viết giúp các bạn biết được tài khoản QQ là gì, cách đăng ký QQ để mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm được các game mới lạ từ thị trường Trung Quốc.

Tài khoản QQ là gì?

QQ là một ứng dụng được phát triển bởi công ty TNHH Tencent từ Trung Quốc. Hay nói một cách đơn giản nó là một phần mềm nhắn tin, đồng thời cũng cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác như mạng xã hội, đọc sách, mua sắm trực tuyến, game, âm nhạc, và rất nhiều tính năng khác. Bên cạnh đó, QQ có thể giúp các game thủ đăng nhập vào các trò chơi từ Trung Quốc, giúp người dùng có thể trải nghiệm được các game mới từ thị trường Trung Quốc một cách dễ dàng nhất.

Tại sao chúng ta cần phải có tài khoản QQ

Ở Việt Nam chúng ta có những ứng dụng phổ biến như Facebook hay Zalo có thể đăng nhập vào hầu hết các trò chơi ở CH Play hay App Store một cách dễ dàng giúp người dùng có thể đồng bộ được các dữ liệu trong game. Nếu như bạn là người thường chơi các trò chơi từ thị trường Trung Quốc, hay trải nghiệm một số ứng dụng từ Trung Quốc, thì tài khoản QQ là thứ không thể thiếu để bạn có thể đăng nhập được vào tất cả các trò chơi và ứng dụng trên. Vì thế, nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm những điều mới lạ từ thị trường Trung Quốc, tài khoản QQ là thứ đầu tiên bạn nên có.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên máy tính và điện thoại

Cách đăng ký QQ trên máy tính

Với tài khoản QQ, không có điều gì là khó khăn cả, chỉ với các bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể có cho mình một tài khoản QQ để trải nghiệm các trò chơi và ứng dụng từ Trung Quốc. Chỉ cần thao tác với Email và thực hiện theo hướng dẫn là có ngay tài khoản QQ. Theo dõi cách làm phía dưới nhé.

Bước 1: Đầu tiên, mọi người truy cập vào một trình duyệt web bất kỳ, truy cập vào trang chủ của QQ, và chọn vào phần đăng ký, trình duyệt sẽ xuất hiện giao diện như hình phía dưới.

Hướng dẫn cách đăng ký QQ trên máy tính, điện thoại mới nhất
Hướng dẫn cách đăng ký QQ trên máy tính, điện thoại mới nhất

Bước 2: Tại giao diện này, mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin chính xác của mình vào từng ô.

  • Ô Nickname: Ở ô này là tên tài khoản đăng nhập QQ của mọi người.
  • Ô Password: Đây là ô mật khẩu của tài khoản QQ.

Tiếp tục ở phần phía dưới, mọi người đổi mã vùng số điện thoại lại thành mã ở quốc gia Việt Nam +84 nếu như tại ô số điện thoại đang hiện mã khác. Sau đó nhập số điện thoại đang dùng vào và bỏ số 0 đầu tiên trong số điện thoại nhé.

Sau khi hoàn thành tất cả các thông tin cần xác nhận, mọi người bấm chọn Send để QQ gửi mã xác nhận về số điện thoại vừa được bạn đăng ký. Sau khi nhận được mã xác nhận, mọi người chỉ cần nhập mã xác nhận và nhấn chọn vào mục Sign up now như hình dưới để hoàn thành bước đầu đăng ký tài khoản QQ trên máy tính.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ

Bước 3: Quá trình tạo tài khoản QQ trên máy tính đã thành công, tiếp theo hệ thống sẽ cung cấp cho mọi người một ID có 10 số như ảnh phía dưới. Mọi người  phải ghi chú lại dãy số này ra giấy để phòng cho trường hợp sau này cần phải nhập lại mã ID.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 2

Như vậy, quá trình đăng ký tài khoản QQ trên máy tính đã thành công. Giờ đây mọi người có thể thỏa sức trải nghiệm các trò chơi và ứng dụng từ Trung Quốc rồi nhé. Tuy nhiên quá trình đăng ký tài khoản QQ trên máy tính vẫn gặp một số trục trặc, vì thế nếu đăng ký trên máy tính không thành công, mọi người có thể chuyến sang đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại. Để biết thêm được về phương thức đăng ký tài khoản trên thiết bị di động thì mọi người theo dõi hướng dẫn bên dưới đây nha

Cách đăng ký QQ trên điện thoại iPhone, Android

Cách đăng ký QQ trên các dòng Android và iPhone là giống nhau. Vì thế ở mục hướng dẫn dưới đây, https://updatemoi.com/ sẽ hướng dẫn mọi người ở điện thoại iPhone, các bạn Android có thể thực hiện theo nhé. Theo dõi cách làm ở phần dưới nhé.

Bước 1: Đầu tiên mọi người vào App Store tìm ứng dụng QQQQ International và cài đặt cả hai ứng dụng trên về điện thoại.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 3

Bước 2: Sau khi tải về thành công, mọi người mở ứng dụng QQ International lên, tiếp theo chọn vào mục Sign up như ảnh phía dưới.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 4

Bước 3: Phần giao diện mới của ứng dụng sẽ xuất hiện và yêu cầu mọi người chọn Quốc gia của mình, các bạn chỉ cần chọn Việt Nam hoặc bất cứ nơi nào mà mọi người đang sống.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ

Bước 4: Sau khi chọn Quốc gia xong, giao diện cài đặt mật khẩu sẽ tiếp tục được hiện ra, mọi người cài đặt mật khẩu cho tài khoản QQ của mình và đặt tên đăng nhập ở mục phía dưới. Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản, mọi người nhấn chọn OK để tiếp tục quá trình đăng ký.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 6

Bước 5: Giao diện mới sẽ tiếp tục được hiện ra, tại đây mọi người nhập số điện thoại đang dùng vào ô trống ( lưu ý chọn lại mã quốc gia +84, và nhập số điện thoại bỏ số 0 đầu tiên).

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 7

Bước 6: Tiếp theo, hệ thống sẽ xác minh bạn có phải là robot hay không bằng một trò chơi ghép hình. Tại đây mọi người chỉ cần kéo hình kế bên vào ô trông nằm phía bên trên để hoàn thiện hình vẽ. Sau đó mọi người nhấn chọn Enter QQ để hoàn thành.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 8

Bước 7: Cuối cùng, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã ID,  mọi người cần phải note lại mã này để đề phòng cho trường hợp cần dùng đến sau này.

Ảnh minh hoạ: đăng ký QQ 9

Như vậy, quá trình đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại đã hoàn tất, giờ thì bất đầu quá trình trải nghiệm các game và ứng dụng từ thị trường Trung Quốc thoải mái rồi nhé.

Tổng kết

Qua bài viết trên, https://updatemoi.com/ đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích của việc có tài khoản QQ cũng như cách đăng ký QQ. Với loại tài khoản này mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm được hầu hết các trò chơi và ứng dụng từ thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi người vẫn sẽ gặp một số hạn chế do một số ứng dụng từ Trung Quốc vẫn sẽ giới hạn các tính năng với người dùng từ Việt Nam, vì thế tài khoản QQ chỉ giúp mọi người trải nghiệm được phần nào từ các trò chơi và phần mềm trên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.