Cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong Word cực dễ

9 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word

Các phần mềm của Microsoft như Word, Excel thường hay xảy ra các vấn đề lỗi font chữ. Điều này khiến người dùng phải biết cách chuyển đổi các font nếu không sẽ xảy ra hiện tượng bài viết của chúng ta bị lỗi lung tung. Một điều mà nhiều người dùng thắc mắc hơn cả là cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman. Nếu bạn đang gặp vướng mắc hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây: cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word cực dễ.

Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word
Chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word

Cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word cực dễ

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word thì chúng ta cần hiểu lý do tại sao cúng ta phải hợp nhất 2 loại font chữ này. Nhìn chung 2 font chữ mà chúng ta đang muốn nhắc đến ở đây có hình thức tương đối giống nhau.

Nếu chỉ nhìn qua một lần chắc hẳn bạn cũng đã từng bị nhầm lẫn. Câu hỏi đặt ra là: nếu giống như vậy thì cứ để nguyên đi cần gì phải chuyển. Vâng, thưa bạn đọc yêu dấu hai font chữ này có khác biệt nhau ở loại bảng mã. Với cái sự khó biệt “to lớn” này thì bài viết của bạn khi chuyển sang dạng khác ví dụ như pdf thì sẽ xảy ra lỗi font nhé.

Font Vni-Time là font dùng mã VNI, còn font Time New Roman là dùng mã UNICODE. Có thể coi cả 2 loại mã kể trên là một loại quy định lưu trữ dữ liệu dạng font, đặc biệt là các chữ có dấu tiếng Việt. Vậy nên đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về nha, còn rất nhiều điều thú vị về cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word cực hay ở bên dưới nhé.

Chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word bằng phương thức trực tuyến

Cách là khá nhanh và đơn giản với nhiều người dùng bởi chỉ cần có một chiếc máy tính hoạt động và internet là chúng ta có thể chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word cực mượt rồi nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: mở trình duyệt của bạn và truy cập vào trang web giúp chuyển trực tuyến

Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word
Giao diện của web chuyển font chữ

Bước 2: Copy đoạn văn bản bị lỗi trong word với font chữ Vni-Times

Bước 3: Dán đoạn văn bản vừa sao chép vào công cụ của web chuyển font chữ ở bước 1

Bước 4: Hãy nhấn chọn dấu mũi tên như hình ảnh bên dưới đã cung cấp, và chuyển bảng TCVN3 sang Unicode

Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word
Chuyển bảng mã từ TCVN3 sang Unicode

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy nhấn nút Đổi sang là bạn đã thành công chuyển đổi rồi đó. Giờ thì bạn chỉ việc sao chép lại đoạn văn bản đã chuyển đổi vào word nữa là xong.

Sử dụng Unikey như công cụ hỗ trợ chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word.

Trong cuộc sống có nhiều điều không như ý xảy ra và việc để lỗi font chữ cũng là một điều chúng ta không mong muốn. Nếu chúng ta cố tình không sửa lại thì sẽ dẫn tới lệch bảng mã, font của chúng ta sẽ khiến chúng ta đi từ hết bất ngờ đến bất ngờ khác vì sự kỳ lạ của nó đó. Về cơ bản việc chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word là việc đi thay đổi bảng mã của đoạn văn bản.

Việc đầu tiên khi muốn thực hiện thành công cách thức này là chúng ta phải nắm rõ bảng mã nào đi với font chữ nào. Ví dụ Unicode sẽ gồm có Time New Roman, Arial, Tahoma, v.v. bảng mã của TCVN3 gồm Vntime, VnTimeH, v.v. Đoạn này không biết thì các bác có thể tra Google nha.

Bước 1: Thực hiên sao chép đoạn văn bản mà các bác muốn chuyển đổi. Đoạn này có thể dùng Ctrl +C hoặc bôi đen đoạn văn bản rồi click chuột phải chọn Copy 

Bước 2: Sử dụng công cụ Unikey. Mở ứng dụng Unikey, sau đó các bạn chọn mục công cụ ( hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6) 

Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word
Sử dụng công cụ Unikey để chuyển đổi

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ Unikey Toolkit với 2 mục là Nguồn và Đích. Có thể hiểu đơn giản Nguồn là nơi chọn bảng mã phù hợp với font chữ mà bạn đang sử dụng còn Đích là nơi lựa chọn bẳng mã mà font chữ của bạn muốn chuyển đến.

Trong trường hợp của chúng ta đó là chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word thì nguồn ở đây tương thích với bảng mã VNI Windows, còn đích ở đây tương thích với Unicode

Ảnh minh hoạ: cách chuyển font vni-times sang time new roman trong word
Đích và Nguồn tương ứng

Sau khi thực hiện xong bạn click vào chuyển mã để thực hiện quá trình chuyển mã. Vậy là bạn đã chuyển đổi thành công đoạn văn bản đó rồi. Một lưu ý nhỏ là nếu xuất hiện thông báo “Cannot read clipboard” tức là bạn chưa sao chép đoạn văn bản ở bước 1 thành công, hãy thực hiện lại từ bước 1 nhé.

Bước 4: Sao chép lại đoạn văn bản vừa chuyển đổi và dán vào phần word của bạn là chúng ta đã hoàn thành chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word.

Lời kết 

Với bài viết về cách chuyển font Vni-Times sang Time New Roman trong word bên trên, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi muốn chuyển đổi phong phú. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng mình, các bạn có thể đọc được nhiều điều mới lạ từ Updatemoi.com

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.